image hoi dap
image hoi dap

Bài văn biểu cảm về một buổi lao động góp phần bảo vệ môi trường mà em đã tham gia

icon-time1/1/2024

Bảo vệ môi trường là một trong những ưu tiên hàng đầu của mỗi đất nước, một môi trường xanh – sạch – đẹp sẽ đem lại rất nhiều lợi ích tốt đẹp. Sau đây, mời các em cùng Topbee tìm hiểu bài viết bài văn biểu cảm về một buổi lao động góp phần bảo vệ môi trường mà em đã tham gia. 


Dàn ý bài văn biểu cảm về một buổi lao động góp phần bảo vệ môi trường mà em đã tham gia

Bài văn biểu cảm về một buổi lao động góp phần bảo vệ môi trường mà em đã tham gia - ảnh 1

1. Mở bài:

- Giới thiệu về hoạt động bảo vệ môi trường mà em đã tham gia

- Dẫn dắt vào nội dung chính của bài văn: cảm xúc và suy nghĩ của em khi tham gia hoạt động này

2. Thân bài:

- Giới thiệu khái quát về hoàn cảnh em tham gia hoạt động này (Do nhà trường, phường xã tổ chức, do các câu lạc bộ tình nguyện vì môi trường tổ chức,…) 

- Khi tham gia hoạt động bảo vệ môi trường, em đã làm những việc gì? (Nhặt rác, trồng cây, tuyên truyền cho mọi người biết về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường) 

- Khi tham gia các hoạt động đó em cảm thấy thế nào? (Các hoạt động được phân chia rõ ràng và kĩ lưỡng, dù có mệt nhưng em vẫn cảm thấy rất vui vẻ) 

- Cảm xúc của em khi tham gia hoạt động trên (Cảm thấy hạnh phúc vì bản thân đã đóng góp sức lực để xây dựng một môi trường trong sạch, bảo vệ tương lai của Trái Đất) 

- Em mong muốn gì sau khi bản thân mình đã tham gia vào buổi hoạt động bảo vệ môi trường trên? (Em mong sẽ có nhiều cơ hội hơn để đóng góp sức lực của mình để bảo vệ môi trường, em ý thức được tầm quan trọng của môi trường đối với đời sống của mỗi người và mong người dân sẽ không vứt rác bừa bãi ra môi trường nữa) 

3. Kết bài:

- Khẳng định lại suy nghĩ, cảm xúc của em khi tham gia vào hoạt động bảo vệ môi trường

- Thông điệp mà em muốn gửi đến cho mọi người là gì?


Bài văn biểu cảm về một buổi lao động góp phần bảo vệ môi trường mà em đã tham gia – Mẫu 1

Môi trường và con người có một sợi dây liên kết vô hình với nhau, con người và môi trường có sự tác động qua lại với nhau. Một môi trường xanh – sạch – đẹp sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ của con người. Em đã rất may mắn khi có cơ hội được tham gia vào một buổi tình nguyện bảo vệ môi trường do trường em tổ chức vào cuối tháng vừa rồi. 

Nhà trường đã phát động phong trào “Mùa hè xanh” nhằm mục đích bảo vệ môi trường, thu dọn rác quanh bãi biển và trồng cây gây rừng. Em đã rất hứng thú và quyết định tham gia vào chiến dịch trên.

Khi tham gia vào chương trình “Mùa hè xanh” em vô cùng ấn tượng với những mục tiêu và tổ chức quản lí của chương trình. Các công việc được phân chia hợp lý, có rất nhiều hoạt động như: Phân loại rác, trồng cây, dọn rác dưới sông, tuyên truyền cho ý thức người dân,… 

Em được phân vào đội dọn rác và phân loại rác. Sáng hôm đó, em đã thức dậy từ rất sớm và đến nơi tổ chức để tham gia đúng giờ. Mỗi bạn sẽ được trang bị găng tay và khẩu trang đầy đủ để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của riêng mình. Em rất yêu thích thiên nhiên, nhìn thấy khung cảnh rác thải được vứt bừa bãi, em cảm thấy rất buồn vì thiên nhiên đang bị tàn phá.

Em bắt tay vào công việc dọn rác, rất nhiều chai lọ, vỏ kẹo, bánh được thu nhặt. Sau đó em đã cùng một vài bạn ngồi phân loại rác thải để có cách tái chế cho phù hợp với từng loại riêng. Khi làm việc, dù khá vất vả nhưng em lại không thấy mệt mà cảm thấy rất vui vì em biết bản thân đang làm những việc có ý nghĩa và góp phần bảo vệ môi trường. 

Kết thúc một ngày ý nghĩa, em nhận ra tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường đối với mỗi cá nhân, và việc bảo vệ môi trường không phải là trách nhiệm của riêng ai mà của tất cả mọi người, hãy cùng chung tay bảo vệ môi luôn sạch đẹp. 


Bài văn biểu cảm về một buổi lao động góp phần bảo vệ môi trường mà em đã tham gia – Mẫu 2

Bài văn biểu cảm về một buổi lao động góp phần bảo vệ môi trường mà em đã tham gia - ảnh 2

Cuối tháng trước em đã có một cơ hội đặc biệt khi tham gia tình nguyện ở câu lạc bộ tại phường và tham gia trồng cây gây rừng để góp phần bảo vệ môi trường. Em cảm thấy vô cùng hạnh phúc và vui mừng khi biết được bản thân đã và đang góp phần xây dựng một môi trường xanh – sạch – đẹp. 

Môi trường hiện nay đang bị ô nhiễm nặng nề và bị đe doạ bởi sức tàn phá của con người, hiểu được điều đó, em đã quyết định tham gia vào phong trào trên.

Em rất hào hứng khi biết bản thân sẽ góp sức lực của mình vào việc bảo vệ môi trường. Những người tham gia sẽ được chia thành những đội nhỏ và dùng xẻng, cuốc để đào đất và gieo trồng cây xanh. 

Những cây xanh còn non yếu thì tụi em sẽ rào lại bằng những cây gỗ để cây có thể mọc thẳng đứng và toả bóng mát, sau khi trồng cây thì chúng em sẽ tưới nước một cách kĩ càng. Không chỉ kết thúc trong ngày hôm đó, mỗi đội sẽ chịu trách nhiệm với cái cây mà đội mình đã trồng và theo dõi sự phát triển của cây. Em cảm thấy đây là một điều vô cùng đặc biệt và ý nghĩa vì hoạt động không dừng lại ở việc trồng cây đơn thuần mà còn là sự theo dõi, chăm sóc và quan tâm đến cái cây đấy, mong muốn nó phát triển và đem lại bóng mát, không khí trong lành cho cuộc đời. 

Khi tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, em nhận ra việc bảo vệ môi trường không hề khó khăn mà ngược lại còn rất dễ. Ta không cần làm những điều quá lớn lao mà chỉ cần vứt rác đúng nơi quy định, bảo vệ cây xanh, lan toả những điều tốt đẹp đến mọi người và khuyến khích mọi người làm theo. 

Những phong trào, dự án bảo vệ môi trường sẽ góp phần nâng cao ý thức của mỗi cá nhân và cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường. Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi bản thân mình đã làm được những việc có ý nghĩa, em rất mong muốn bản thân sẽ có thêm nhiều cơ hội và tham gia nhiều hoạt động bảo vệ môi trường tương tự. 

Phạm Kim Chi
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question