image hoi dap
image hoi dap

Bài văn cảm nghĩ về cô lao công lớp 7

icon-time6/12/2023

Một nghề âm thầm, lặng lẽ mang đến sự sạch sẽ tới mọi người đó là lao công. Chắc hẳn rất nhiều người có một cái nhìn chân trọng đối với công việc này. Hãy cùng nhau nêu lên cảm nghĩ về cô lao công nhé!


Bài văn cảm nghĩ về cô lao công - Mẫu số 1

Em từng chứng kiến có người khi nhắc đến lao công, họ thường tỏ ra kỳ thị, khinh miệt. Mấy ai biết đằng sau công việc ấy, họ cũng phải khổ cực và chịu đựng những gì. Cũng như “ai cũng muốn làm việc mình thích thì ai làm việc mình không thích đây?”. Trong cuộc sống, không nghề nào là thấp hèn cả và em cảm thấy lao công cũng là một nghề đáng được chân trọng, bởi vì những cô lao công đã góp phần sức mình vào việc làm cho môi trường này thêm trong sạch hơn mỗi ngày. 

Nếu một ngày đường phố, nhà cửa không được dọn dẹp sẽ mất vệ sinh biết bao, Không ai muốn sinh hoạt và sống trong một nơi không được sạch sẽ cả. Nhưng không phải ai cũng muốn dọn dẹp, không phải ai cũng tự nguyện xử lý sự bừa bộn xung quanh. Hơn hết, khi đi trên đường, mọi người không có ý thức vứt rác đúng nơi quy định, những chiếc lá trên cây rơi xuống quanh đường… Ai sẽ đứng ra, nhận nhiệm vụ dọn dẹp? Và rồi khi quá nhiều rác thải được đưa ra môi trường, gây tắc cống, gây mùi khó chịu.. rất nhiều ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như con người, chúng ta sẽ phải đối mặt với chúng như thế nào? Vậy nên công việc của những cô lao công thật cần thiết và đáng mến.

Bài văn cảm nghĩ về cô lao công lớp 7

Hình ảnh những cô lao công sớm tối dọn dẹp mọi nơi thật đáng ngưỡng mộ. Những tiếng quét rác từ sáng sớm trên những con đường mấy ai đã nghe thấy và chứng kiến. Dù cho trời có nắng nóng hay có lạnh giá thì cứ đều đặn, tiếng vang từ chổi, từ hót rác và chiếc xe đẩy chở đầy rác vẫn luôn xuất hiện trên những con đường. Bộ quần áo xanh lá đã vướng bụi bẩn, nhưng các cô không một lời oán than mà hết mình để hoàn thành công việc sớm nhất. Trên những con đường có các cô đi qua đều được xử lý thật sạch sẽ và gọn gàng. Đến tối muộn, khi mọi người về nhà, các cô vẫn bên ngoài để hoàn thành nốt công việc của mình. Một công việc thật khổ cực, đầy mệt mỏi vậy tại sao các cô có thể cố gắng kiên trì như vậy? Thật khó để tìm được câu trả lời của tất cả mọi người, nhưng tôi tin rằng, các cô chọn công việc này vì muốn môi trường được trong sạch hơn mỗi ngày. 

Môi trường trở nên sạch sẽ, trong xanh hơn chắc hẳn là nhờ các cô lao công. Nơi nào các cô đi qua cũng đều sạch hơn cả. Sự xuất hiện của các cô lao công dường như đã trở thành một thói quen không thể thiếu trên mỗi con đường. Chỉ có sự giúp đỡ của các cô, con đường mới trở nên sạch đẹp hơn. Chúng ta cũng sẽ được sống thoải mái hơn rất nhiều.

Em rất khâm phục các cô lao công vì tinh thần trách nghiệm đối với công việc của mình. Như mọi người biết, đây là một công việc rất vất vả, đòi hỏi sức chịu đựng cao. Nhưng không vì thế mà các cô bỏ cuộc, luôn cố gắng hết sức để giúp cho môi trường sạch sẽ hơn mỗi ngày. Em rất hạnh phúc vì mỗi sáng thức dậy em lại được nhìn ngắm và bước đi trên những con đường sạch sẽ. Nhìn các cô vất vả để đổi lấy một môi trường sạch sẽ, em rất biết ơn và cảm thấy điều các cô để giành cho đời thật quý giá. Em sẽ cố gắng giúp các cô giảm bớt đi sự vất vả trong công việc bằng cách xử lý rác thải và có ý thức hơn vào việc bảo vệ môi trường. Em mong rằng môi trường sẽ sạch đẹp hơn và em cũng tin dưới bàn tay của các cô lao công thì môi trường sẽ trở nên tốt hơn. 

Cũng như không nghề nào là thấp hèn cả, đối với công việc lao công, các cô vẫn tỏa ra ánh sáng. Các cô đã đem lại một môi trường xanh đẹp hơn hằng ngày, cho mỗi chúng ta được sống trong không gian sạch sẽ. Các cô như là những anh hùng vậy, những anh hùng thầm lặng với chiếc áo xanh bảo vệ môi trường.


Bài văn cảm nghĩ về cô lao công - Mẫu số 2

Bảo vệ công lý là siêu anh hùng, còn bảo vệ môi trường là người hùng áo xanh, đó chính là những cô lao công đang hằng ngày gìn giữ sự sạch đẹp cho cuộc sống. Một nghề không ồn ào, không phô trương nhưng lại đem đến cho mỗi chúng ta những giá trị tốt đẹp hằng ngày. 

Sống trong một môi trường sạch đẹp hằng ngày sẽ giúp ta được thoải mái và cảm thấy hạnh phúc hơn. Không ai muốn sống trong một môi trường ô nhiễm cả. Nhưng không phải ai cũng có ý thức về việc giữ gìn môi trường xung quanh mình. Rất nhiều tác hại xấu sẽ đến với con người và xã hội khi môi trường không được xử lý rác thải cũng như bụi bẩn. Vậy nên sự xuất hiện của các cô lao công như “phép màu” vậy. Các cô giúp ta được sống trong một môi trường xanh-sạch-đẹp mỗi ngày.

Các cô khoác lên mình bộ đồ màu xanh, cầm theo chiếc chổi, hót rác rồi đẩy một chiếc xe rác thật to trên những con đường. Để tránh ảnh hưởng đến mọi người, các cô thường sẽ làm việc vào lúc sáng sớm hoặc tối muộn. Công việc được duy trì dù cho trời có nắng hay mưa, có nóng hay lạnh. Những con đường qua đôi bàn tay của các cô đều trở nên sạch sẽ đến lạ. Dường như không hôm nào vắng bóng các cô trên những con đường, Các cô luôn chăm chỉ, làm việc hết mình để giành cho mọi người những gì sạch sẽ nhất 
Nhờ có các cô lao công mà đường phố cũng như mọi nơi đều trở nên sạch sẽ. Mỗi ngày môi trường tiếp nhận không biết bao nhiêu là rác thải, không được xử lý sẽ ảnh hưởng đến chính sức khỏe của con người. Các cô đã giúp cho mỗi chúng ta giảm nguy cơ mắc bệnh, giúp ta được bước đi trên những con đường thoáng mát và sạch sẽ. Chỉ khi môi trường sạch sẽ, chúng ta mới được an toàn. Vậy nên công việc của các cô làm thật đáng được quý trọng 

Thật buồn khi có một số người có những ý nghĩ không tốt về công việc lao công. Cũng thật buồn khi mọi người không quan tâm đến sự khổ cực của những cô lao công mà vứt rác bừa bãi. Những việc làm như vậy thật đáng lên án. Chúng ta nên gìn giữ môi trường, bảo vệ môi trường để có thể được sống trong sự sạch đẹp. Các cô lao công đang từng ngày giúp chúng ta sống trong môi trường sạch đẹp, vậy nên thay vì nói những câu nói khiếm nhã, hãy giúp đỡ cũng như cùng chia sẻ công việc dọn dẹp khu vực xung quanh mình. Cùng nhau làm những điều tốt, dọn dẹp chất thải và rác bụi cũng là cách chúng ta đang bảo vệ môi trường 

Em rất quý trọng những công sức cô lao công bỏ ra để đổi lấy sự sạch đẹp. Các cô đã cố gắng hết sức mình, góp một phần làm cuộc sống tươi đẹp hơn. Thật không quá khi gọi các cô là người hùng áo xanh, mang lại môi trường sạch đẹp. Em cảm thấy công việc này rất có ý nghĩa với cuộc sống. Dù cho hiện tại hay tương lai thì các cô lao công vẫn là những người giúp chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn hằng ngày 

Các cô lao công đang làm những việc có ích cho xã hội, sự xuất hiện của các cô đã và đang giúp môi trường trở nên sạch đẹp hơn mỗi ngày. Điều quan trọng chúng ta nên biết ơn những hy sinh thầm lặng ấy cũng như cùng nhau bảo vệ và gìn giữ vệ sinh chung để cùng nhau sống trong một thế giới xanh - sạch - đẹp 

Trần Thùy Dương
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question