image hoi dap
image hoi dap

Bài văn nêu suy nghĩ của em về tình yêu thương trong cuộc sống

icon-time11/1/2024

Tình yêu thương là vô cùng quan trọng và cần thiết trong cuộc sống, ai cũng cần tình yêu thương để duy trì và tồn tại. Sau đây, mời các em cùng Topbee tìm hiểu bài viết bài văn nêu suy nghĩ của em về tình yêu thương trong cuộc sống.

Bài văn nêu suy nghĩ của em về tình yêu thương trong cuộc sống

Dàn ý bài văn nêu suy nghĩ của em về tình yêu thương trong cuộc sống

1. Mở bài:

- Giới thiệu khái quát về tình yêu thương

- Nêu vấn đề cần nghị luận: Nêu suy nghĩ của em về tình yêu thương trong cuộc sống

2. Thân bài:

- Nêu định nghĩa, khái niệm tình yêu thương là gì?

- Tình yêu thương là những cảm xúc vốn có và vô cùng chân thật của con người, nó thể hiện sự đồng cảm, sẻ chia, gắn bó giữa con người với nhau. Đó là những cảm xúc thiêng liêng, vô cùng chân thật xuất phát từ trái tim.

- Tại sao tình yêu thương lại vô cùng cần thiết và quan trọng trong cuộc sống?

+ Tình yêu thương giúp cho người gần người hơn, họ biết cách thấu hiểu, sẻ chia và đồng hành cùng nhau vượt qua những khó khăn, gian khổ.

+ Nhờ vào tình yêu thương mà con người có động lực vươn lên tromg cuộc sống.

+ Tình yêu thương sẽ cảm hóa trái tim con người, khiến con người luôn vui vẻ, hạnh phúc, tích cực và tràn đầy năng lượng.

+ Người không có tình yêu thương trong cuộc sống sẽ như thế nào?

+ Người như vậy sẽ thấy cuộc sống vô cùng buồn chán và chán nản, tiêu cực, không có động lực làm bất cứ điều gì.

+ Người không có tình yêu thương sẽ nhìn đời bằng ánh mắt tối tăm, vì vậy mỗi người cần rèn luyện tình yêu thương trong cuộc sống cho riêng mình.

- Dẫn chứng về tình yêu thương trong cuộc sống

+ MC Quyền Linh – người dẫn chương trình của gameshow Vượt lên chính mình đã từng chia sẻ là chú đã bấm đồng hồ chậm để cho nhiều người tham gia có thêm thời gian thực hiện thử thách và có thêm tiền.

+ Nguyễn Trần Khánh Vân – hoa hậu hoàn vũ Việt Nam đã từng khẳng định rằng “Tôi không có gì ngoài một trái tim yêu thương” và cô đã chứng minh điều đó bằng cách tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện, từ thiện và quyên góp cho trẻ em.

+ Quang Linh – chàng Youtuber nổi tiếng ở Angola đã đem những cơ hội, ước mơ và san sẻ, giúp đỡ nơi đây. Anh đã cho họ việc làm, tìm hiểu về những phương tiện hiện đại, tiên tiến và có cuộc sống tốt hơn.

- Cần làm gì để rèn luyện tình yêu thương trong cuộc sống

- Mỗi người cần phải tập cho mình thói quen biết ơn, trân trọng những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

- Luôn quan tâm, giúp đỡ và yêu thương mọi người xung quanh, không nên đố ky, ghen ghét và nói xấu người khác, hãy luôn mở lòng và yêu thương mọi người.

3. Kết bài:

- Khẳng định lại tầm quan trọng của tình yêu thương trong cuộc sống

- Rút ra bài học cho chính bản thân em sau khi tìm hiểu về tình yêu thương trong cuộc sống.

Bài văn nêu suy nghĩ của em về tình yêu thương trong cuộc sống

Bài văn nêu suy nghĩ của em về tình yêu thương trong cuộc sống (Hay nhất)

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã từng nói “Khi ta trồng cây, mà cây không lớn tốt, ta không đổ lỗi cho cái cây, mà đi xem xét các lí do vì sao lại như vậy: thiếu nước, thiếu phân bón, hay thiếu ánh nắng mặt trời. Vậy nhưng khi ta có vấn đề với bạn bè hay gia đình ta, ta lại đổ lỗi cho họ. Nếu ta biết cách quan tâm họ, họ cũng sẽ “lớn tốt”, như cây cối vậy. Đổ lỗi cho ai đó hoàn toàn là vô nghĩa, tranh cãi cũng vậy. Đó là kinh nghiệm của tôi. Không đổ lỗi cho ai, không tranh cãi, chỉ đơn giản là hiểu. Nếu ta hiểu vấn đề, và thể hiện ra điều đó, ta sẽ luôn có thể yêu thương, và vấn đề đó sẽ được giải quyết”. Như vậy có thể nói tình yêu thương đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống.

Tình yêu thương là cảm xúc cá nhân của con người, nó biểu hiện ở nhiều phương diện, đó là cảm xúc mà con người dành cho nhau, nó thể hiện ở tình yêu gia đình, tình yêu bạn bè, tình yêu giữa con người với nhau. Nó có thể hiện ở sự quan tâm, chia sẻ, luôn yêu thương và giúp đỡ mọi người xung quanh. 

Biểu hiện của tình yêu thương cũng vô cùng dễ thấy, đó là người luôn sẵn lòng mở lòng và dang tay giúp đỡ mọi người xung quanh, luôn quan tâm đến cảm xúc và suy nghĩ của người khác. Người giàu tình yêu thương và lòng trắc ẩn luôn sẵn sàng đón nhận tình yêu thương của mọi người, đồng thời họ cũng lan tỏa tình yêu thương của mình đến cho mọi người. Vậy tại sao lại khẳng định tình yêu thương trong cuộc sống đóng vai trò vô cùng quan trọng?

Tình yêu thương giúp cho người gần người hơn, họ biết cách thấu hiểu, sẻ chia và đồng hành cùng nhau vượt qua những khó khăn, gian khổ. Khi đối mặt với những thử thách tưởng chừng ta sẽ không thể vượt qua, chính tình yêu thương sẽ tiếp thêm động lực, thêm niềm tin và sức mạnh. Tình yêu thương sẽ cảm hóa trái tim con người, khiến con người luôn vui vẻ, hạnh phúc, tích cực và tràn đầy năng lượng, chính tình yêu sẽ vun trồng những cảm xúc tích cực trong mỗi con người.

Trong cuộc sống, ta có thể nghĩ đến rất nhiều người sống tràn ngập tình yêu thương, ta nhớ đến MC Quyền Linh – người dẫn chương trình của gameshow Vượt lên chính mình đã từng chia sẻ là chú đã bấm đồng hồ chậm để cho nhiều người tham gia có thêm thời gian thực hiện thử thách và có thêm tiền. Hay Nguyễn Trần Khánh Vân – hoa hậu hoàn vũ Việt Nam đã từng khẳng định rằng “Tôi không có gì ngoài một trái tim yêu thương” và cô đã chứng minh điều đó bằng cách tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện, từ thiện và quyên góp cho trẻ em.

Nhưng đáng buồn thay trong xã hội ngày nay vẫn có rất nhiều bạn trẻ xem nhẹ tầm quan trọng của tình yêu thương, họ không dành tình yêu thương cho người khác và chỉ nghĩ đến bản thân mình. Điều này là vô cùng đáng buồn và mọi người cần phải cải thiện điều này để có cuộc sống tuyệt vời hơn, mỗi người cần phải tập cho mình thói quen biết ơn, trân trọng những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Hãy luôn quan tâm, giúp đỡ và yêu thương mọi người xung quanh, không nên đố ky, ghen ghét và nói xấu người khác, hãy luôn mở lòng và yêu thương mọi người.

Nếu là con chim chiếc lá

Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh

Lẽ nào vay mà không có trả

Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình

Những câu thơ trên đã nhấn mạnh tình yêu thương là vô cùng đặc biệt và đáng quý trong cuộc sống. Cuộc sống sẽ vô cùng đẹp đẽ và tuyệt vời nếu mọi người luôn yêu thương và giúp đỡ nhau.

Phạm Kim Chi
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question