image hoi dap
image hoi dap

Cảm nhận về cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

icon-time19/5/2023

Mỗi khoảng thời gian trong cuộc đời đều mang một ý nghĩa riêng, nhưng có lẽ nếu trả lời cho câu hỏi quãng thời gian nào bạn muốn quay về nhất trong cuộc đời? Câu trả lời đa số sẽ là quãng thời gian tuổi trẻ. Nhắc tới những tác phẩm viết về tuổi trẻ phải kể đến Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Mời các bạn đến với bài viết Cảm nhận về cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu để hiểu hơn về tác phẩm.


Dàn ý Cảm nhận về cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

- Mở bài:

Giới thiệu về tác phẩm Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

- Thân bài:

+ Cảm nhận đầu tiên về cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu mang lại chính là sự ý nghĩa, đọc cuốn sách giúp chúng ta trân trọng tuổi trẻ của chính mình hơn

+ Tác phẩm giúp người đọc học được rất nhiều bài học quý giá trong cuộc sống như là học tập đúng cách, học đi đôi với hành, hãy đi khám phá thế giới xung quanh chúng ta khi còn đủ sức lực và nhiệt huyết. Cuối cùng là xác định được đúng ước mơ và dũng cảm để thực hiện ước mơ đó

- Kết bài:

Khái quát lại cảm nhận của bản thân về tác phẩm Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Cảm nhận về cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Cảm nhận về cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

      Tuổi trẻ là quãng thời gian thật đẹp, nó chứa đựng biết bao giấc mơ, hoài bão cuồng nhiệt nhất của tuổi thanh xuân, thậm chí là cả đời người. Có lẽ chính vì vậy, bất cứ ai trong chúng ta cũng giành cho “tuổi trẻ” của mình một tình cảm thật đặc biệt. Rất nhiều nhà văn cũng đã chọn “tuổi trẻ” làm chủ đề sáng tác các tác phẩm. Một trong số đó là nhà văn Rosia Nguyễn với tác phẩm Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Cuốn sách ngay sau khi xuất bản đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của độc giả, đặc biệt là những độc giả trẻ tuổi.

Cảm nhận về cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

      Đọc Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, bản thân em thấy vô cùng ý  nghĩa và học hỏi được rất nhiều bài học quý giá để khiến cho quãng thời gian tuổi trẻ của mình được trọn vẹn nhất. Tác giả Rosia Nguyễn đã truyền đến cho độc giả những kinh nghiệm cuộc sống mà mình đã trải qua, để giúp những người trẻ có thể vững bước phát triển bản thân mình khi cả sức khỏe và tinh thần đều mạnh mẽ nhất. Đầu tiên là kinh nghiệm về cách học tập tốt nhất khi chúng ta còn ngồi trên ghế nhà trường. Một trong những cách học tập để lại dấu ấn nhất trong lòng em sau khi đọc xong cuốn sách chính là chúng ta phải đọc sách thật nhiều, vì sách là kho tàng kiến thức khổng lồ của nhân loại, giúp người trẻ phát triển tư duy rất nhiều. Tiếp theo chúng ta sẽ nhận thức được việc học không chỉ gắn liền với lý thuyết mà còn phải đi đôi với thực hành. Nhà văn Rosia Nguyễn đã hướng chúng ta đến với việc tự đi tìm kiếm ước mơ của mình và việc này cần phải hành động ngay lập tức, không nên chần chừ. Có nhiều người sẽ nghĩ việc học là gắn liền với việc ngồi nghiên cứu trong trường hay ở bàn học, nhưng nhà văn Rosia Nguyễn đã mang tới một nhận định khác thật đúng đắn về việc học là học tập ở thế giới rộng lớn xung quanh chúng ta nữa. Chúng ta hãy tận dụng thời gian tuổi trẻ khi còn sức dài vai rộng để đi khám phá mọi nơi cho thỏa sự tò mò hay đi “du lịch bụi”, làm như vậy chúng ta sẽ được sống trọn vẹn nhất với tuổi trẻ và phát triển được bản thân mình. Bài học kinh nghiệm cuối cùng mà tác giả Rosia Nguyễn mang tới cho độc giả chúng ta sau khi học tập đúng cách và khám phá bản thân hết mình là xác định được đúng ước mơ và sống hết mình với ước mơ đó. Chúng ta trong tuổi trẻ của mình chắc hẳn không ít lần cảm thấy bấp bênh, vô định, băn khoăn về tương lai của mình, hãy dũng cảm, tiến về phía trước, chấp nhận thử thách khó khăn để rút ra cho mình những bài học quý giá như nhà văn Rosia Nguyễn đã từng trải qua và muốn truyền đạt lại kinh nghiệm vậy.

      Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là cuốn sách thật sự ý nghĩa và cần thiết đối với tất cả chúng ta, hơn cả là những người đang ở tuổi trẻ nhiệt huyết nhưng chênh vênh. Đọc cuốn sách, chúng ta sẽ học được rất nhiều bài học đáng quý từ nhà văn Rosia Nguyễn để làm cho tuổi trẻ của mình thật đáng giá. Hãy học tập đúng cách, trải nghiệm hết mình và dũng cảm tiến về phía trước, không ngại vấp ngã. Làm được như vậy, chắc chắn khi đã qua thời thanh xuân chúng ta sẽ không phải hối tiếc vì bỏ lỡ thời gian rạng rỡ nhất đời người.

-------------------------------------

Trên đây Topbee đã mang tới cho các bạn bài viết Cảm nhận về cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu. Đây là một cuốn sách ý nghĩa của nhà văn trẻ Rosia Nguyễn, tác phẩm đã thành công để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng độc giả chúng ta vì những thông điệp đáng quý gửi đến người trẻ của tác giả.

Đào Thu Trang
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question