image hoi dap
image hoi dap

Câu thơ "Bây giờ rõ mặt đôi ta/ Biết đâu rồi nữa chẳng là chiêm bao" cho thấy Thúy Kiều đang sống trong tâm trạng như thế nào? Vì sao?

icon-time14/11/2023

Đề bài: Câu thơ “Bây giờ rõ mặt đôi ta/ Biết đâu rồi nữa chẳng là chiêm bao” cho thấy Thúy Kiều đang sống trong tâm trạng như thế nào? Vì sao?

Bài làm


Câu thơ “Bây giờ rõ mặt đôi ta/ Biết đâu rồi nữa chẳng là chiêm bao” cho thấy Thúy Kiều đang sống trong tâm trạng như thế nào?

- Câu thơ đã cho chúng ta thấy được tâm trạng lo lắng, bất an của Thúy Kiều. Dù hiện tại đang sống trong cảnh hạnh phúc êm ấm bao lâu mong chờ, thế nhưng nàng vẫn không thoát khỏi cảnh thấp thỏm sợ rằng hạnh phúc hôm nay rồi sẽ lại có ngày biệt ly.

Câu thơ Bây giờ rõ mặt đôi ta/ Biết đâu rồi nữa chẳng là chiêm bao cho thấy Thúy Kiều đang sống trong tâm trạng như thế nào? Vì sao?

Vì sao?

- Bởi vì nếu như trong giây phút hiện tại ta không gặp được nhau, không nhìn thấy gương mặt của nhau thì việc ấy chẳng khác nào ta chỉ gặp nhau trong một giấc chiêm bao cả. Hạnh phúc trong hiện tại dường như sẽ chỉ là giấc chiêm bao mà ta không thể chạm tới.

Hoàng Thùy Phương
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question