image hoi dap
image hoi dap

Chia sẻ tình cảm, cảm xúc của em về một nhân vật trong câu chuyện hoặc một bài thơ mà em đã nghe, đã đọc.

icon-time27/2/2024

Bài 5: Hoa cúc áo

Câu 2 trang 59 sgk Tiếng Việt lớp 4 Tập 2: Chia sẻ tình cảm, cảm xúc của em về một nhân vật trong câu chuyện hoặc một bài thơ mà em đã nghe, đã đọc.

Trả lời ngắn gọn

Em rất ấn tượng với nhân vật chính trong truyện "Dế mèn phiêu lưu ký" là Dế Mèn. Chàng Dế Mèn đã trải qua nhiều lần nguy hiểm và rút ra được nhiều bài học để bản thân trở nên trưởng thành, chín chắn hơn. Qua tác phẩm “Dế Mèn phưu lưu ký” tác giả Tô Hoài đã tạo ra một thế giới côn trùng sinh động và hấp dẫn.

Trả lời hay nhất

Đọc truyện "Dế mèn phiêu lưu ký" của Tô Hoài, em đặc biệt ấn tượng với nhân vật chính của truyện - Dế Mèn. Anh có vẻ ngoài cao lớn, đẹp mã, sức mạnh vượt trội. Với tính cách ngạo mạn, phách lối của mình, anh đã không ít lần gây ra tai họa cho kẻ khác yếu thế hơn. Trải qua nhiều lần nguy hiểm, chàng dế mèn đã rút ra được nhiều bài học và trở nên trưởng thành, chín chắn, không còn thói phách lối như xưa. Bằng trí tưởng tượng phong phú và biện pháp nhân hóa, tác giả Tô Hoài đã khiến cho thế giới của các loài côn trùng trở nên thật sinh động, hấp dẫn.

Hoàng Thùy Phương
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question