Hãy đóng vai là ngôi trường mà em đang học và giới thiệu 5 - 7 câu về mình với mọi người.

icon-time4/9/2023

Trường học là ngôi nhà thứ hai của các em học sinh. Đó là nơi nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện tri thức lẫn sức khỏe, dạy dỗ các em nên người từ thuở những cô cậu học sinh bé xíu xiu đến khi thành những cô cậu thanh niên cao lớn, khỏe mạnh. Sau đây, mời các bạn cùng Topbee tìm hiểu về đề tài Hãy đóng vai là ngôi trường mà em đang học và giới thiệu 5 - 7 câu về mình với mọi người.


Văn bản thuyết minh

Văn bản thuyết minh là một trong những loại văn bản thường gặp trong cuộc sống, có chức năng giới thiệu, cung cấp kiến thức về sự vật, sự việc hay một hiện trượng nào đó trong đời sống.

Văn bản thuyết minh là loại văn bản được trình bày khách quan, chân thực, rõ ràng.


Cách thức làm bài Hãy đóng vai là ngôi trường mà em đang học và giới thiệu 5 - 7 câu về mình với mọi người.

Về hình thức: Đảm bảo đúng yêu cầu đề bài đặt ra, học sinh trong vai ngôi trường, giới thiệu từ 5 đến 7 câu tới mọi người.

Về nội dung: Học sinh cần đảm bảo các yêu cầu sau:

- Học sinh vào vai ngôi trường. Do đó, khi giới thiệu, học sinh cần thể hiện cho người đọc biết được đang vào vai ngôi trường.

Ví dụ: Xin chào các bạn, tôi là trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai.

- Học sinh giới thiệu ngắn gọn về trường, chẳng hạn trường thành lập vào năm nào; trường có bao nhiêu tòa nhà; khuôn viên trường có cây cối nào không; …

Hãy đóng vai là ngôi trường mà em đang học và giới thiệu 5 - 7 câu về mình với mọi người.

Hãy đóng vai là ngôi trường mà em đang học và giới thiệu 5 - 7 câu về mình với mọi người.

Mẫu 01:

Xin chào tất cả các bạn, tôi là trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai. Vậy là đã sắp sửa bước vào mùa tựu trường, sau ba tháng nghỉ hè dài đằng đẵng, giờ đây tôi rất vui vì chuẩn bị được gặp lại các em học sinh. Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai là ngôi trường gồm 3 tòa nhà kết cấu theo hình dạng chữ U. Tôi đã “sống” ở đây hơn 20 năm, đồng hành cùng các bạn nhỏ qua nhiều thế hệ, thấy dáng vẻ nô đùa hằng ngày vào những giờ giải lao, thấy sự cúi mình chăm chỉ học trong mỗi tiết học, thấy những bữa ăn ngon miệng vào giờ trưa của những em bán trú… làm tôi hạnh phúc. Tôi mong rằng, các em luôn coi đây là ngôi nhà thứ hai của mình mà thỏa sức học, ăn và chơi để lưu giữ những kỉ niệm đẹp tuổi học trò.

Mẫu 02:

Các bạn thân mến, tôi là trường Tiểu học Phan Bội Châu. Sở dĩ tôi có tên gọi này vì đó là tên của một nhà yêu nước Việt Nam vào những năm đất nước còn rối ren, nhiều biến động. Tôi chứng kiến bao thế hệ ngày nào còn bỡ ngỡ, khóc lóc khi bước chân vào lớp 1 đến khi thành những cô cậu đeo khăn quàng đỏ cúi chào mái trường dấu yêu chuẩn bị bước chân vào môi trường Trung học cơ sở. Với nhiều trò chơi đa dạng như sân bóng tí hon, xích đu, các trò chơi dân gian… tạo nên sân chơi bổ ích giúp các bạn nhỏ giải tỏa căng thẳng sau mỗi tiết học, đó là điều mà tôi lấy làm tự hào. Không chỉ vậy, những buổi học đạo đức ý nghĩa của các thầy, các cô, tôi mong chúng sẽ hiểu, tiếp thu và trở thành những con người có ích cho xã hội sau này. Cũng như bao ngôi trường khác, trường Tiểu học Phan Bội Châu luôn cố gắng rèn luyện các em những đức tính như lời Bác Hồ dạy và cho các em môi trường học với nhiều tình thương.

Hãy đóng vai là ngôi trường mà em đang học và giới thiệu 5 - 7 câu về mình với mọi người.

Mẫu 03:

Tôi là trường Tiểu học Ngọc Minh. Là một ngôi trường tư thục, tôi cùng các thầy cô nơi đây luôn cố gắng tạo nên không gian trường học cũng như chất lượng giáo dục một cách đầy đủ để các bậc phụ huynh yên tâm gửi gắm con em. Tôi được xây dựng theo kết cấu chữ U theo mô-tip truyền thống có sàn cỏ xanh nhân tạo trước khuôn viên trường. Hai bên hông là những luống hoa do chính tay các thầy cô trồng. Bên trong mỗi phòng học có bàn, có ghế, có máy chiếu, máy lạnh tiện nghi. Tôi hi vọng các em khi học tập ở trường Tiểu học Ngọc Minh sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời từ những cố gắng mà tôi cùng thầy cô nỗ lực làm ra. Tôi rất vui vì sắp sửa được gặp lại các bạn nhỏ vào ngày 5/9 tới đây – ngày lễ khai giảng chào mừng năm học mới sau quãng thời gian nghỉ hè sôi động.


Những câu nói hay về trường học

Trường học không chỉ là nơi tôi học được sách vở, mà còn là nơi tôi học được cách sống và làm người.

Trường học là nơi tôi học được cách yêu thương, tôn trọng và chia sẻ với mọi người xung quanh.

Trường học là nơi giúp tôi gặp gỡ những người bạn tuyệt vời, tạo nên những kỷ niệm đẹp suốt cuộc đời.

Trường học giúp ta hình thành những giá trị đạo đức, tư tưởng và phẩm chất cần thiết để thành công trong trường đời.

Thầy cô là những người mang lại sự khích lệ và động lực cho chúng ta trong hành trình học tập, và mái trường là nơi chúng ta tạo nên những kỷ niệm đẹp suốt đời.

Mái trường và thầy cô là những người đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và giáo dục đạo đức, từ đó giúp chúng ta trở thành người có trách nhiệm và tôn trọng người khác.

Những kỷ niệm tuyệt vời tại trường học sẽ mãi mãi được khắc ghi trong tâm trí và trái tim của tôi.

--------------------------

Trên đây là bài viết Hãy đóng vai là ngôi trường mà em đang học và giới thiệu 5 - 7 câu về mình với mọi người do Topbee biên soạn. Hi vọng bài viết giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập. Chúc các bạn học tốt môn Văn!

Tô Quỳnh
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question