Hãy viết bài văn ngắn trình bày quan điểm của em về ý kiến: Hạnh phúc được tạo nên từ những tham vọng

icon-time5/5/2023

Mục tiêu lớn nhất cuộc đời của mỗi người chính là sự hạnh phúc, ước mong được vui vẻ đến già. Nhưng để đạt được mong muốn đó con người cần bỏ ra rất nhiều thứ, hạnh phúc cũng bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt. Mời các em cùng tìm hiểu bài viết bài văn ngắn trình bày quan điểm của em về ý kiến: Hạnh phúc được tạo nên từ những tham vọng.


Trình bày quan điểm của em về ý kiến: Hạnh phúc được tạo nên từ những tham vọng - Mẫu số 1

     Hạnh phúc là điều mà ai cũng mong muốn và tìm kiếm trong cuộc sống. Nhưng đối với tôi, hạnh phúc không phải chỉ đến từ những thành công lớn lao, mà còn đến từ những tham vọng nhỏ bé trong cuộc sống thường ngày. 

     Tham vọng là động lực giúp con người tiến lên phía trước, hướng đến những mục tiêu mà chúng ta muốn đạt được. Khi chúng ta đặt ra những tham vọng và cố gắng để đạt được nó, chúng ta cảm thấy hài lòng và tự hào với bản thân. Đây là một cách để chúng ta cảm nhận được niềm hạnh phúc mà chính bản thân tạo ra, tự chìm đằng vào những thành quả mà con người cho rằng là hạnh phúc. Bạn có thể hiểu được rằng, quá trình bước đi để đạt được tham vọng đó khó khăn và gập ghềnh, việc vượt qua và tận hưởng nó cũng là một loại hạnh phúc. Nếu không có tham vọng, con người sẽ dần lụi tàn và sống như một linh hồn phiêu du giữa xã hội rộng lớn. Bạn sẽ không biết đâu là điểm để bản thân dừng lại, không biết phía cuối con đường có ai đang chờ đợi ta. Việc sống mơ màng không mục đích như vậy khiến con người lạc lối, hoang mang khi không tìm được đích đến.

Hãy viết bài văn ngắn trình bày quan điểm của em về ý kiến: Hạnh phúc được tạo nên từ những tham vọng

     Không ai muốn trở thành một linh hồn lạc lối và không có hạnh phúc. Vậy nên, chỉ khi có tham vọng và mục đích của cuộc sống con người mới có thể tìm được hạnh phúc cho chính mình. 


Trình bày quan điểm của em về ý kiến: Hạnh phúc được tạo nên từ những tham vọng - Mẫu số 2

     Hạnh phúc là một khái niệm rất trừu tượng và mỗi người có cách hiểu khác nhau về nó. Có câu nói cho rằng: Hạnh phúc được tạo nên từ những tham vọng, nhưng tôi không hoàn toàn đồng ý với nhận định này.

     Không thể phủ nhận việc khi con người có tham vọng, cuộc sống của con người sẽ có định hướng rõ ràng và dễ đi hơn. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta cũng cần phải nhìn nhận lại những tham vọng của mình. Nếu chúng ta chỉ tập trung quá nhiều vào thành công và tiền bạc, thì có thể sẽ bỏ qua những điều quan trọng hơn như sự hạnh phúc và hài lòng với chính mình. Đôi khi những tham vọng lớn lao cũng có thể mang lại sự áp lực và căng thẳng, làm mất đi niềm vui và sự thỏa mãn với cuộc sống. Có thể bạn không nhận ra, thực chất hạnh phúc đến từ việc tận hưởng những khoảnh khắc đơn giản, những niềm vui nhỏ trong cuộc sống. Việc hưởng thụ những điều tuyệt vời như thưởng thức một bữa ăn ngon, đọc một cuốn sách hay hoặc chỉ đơn giản là ngồi xuống và thưởng thức cảnh vật xung quanh chính là những điều mang đến hạnh phúc cho chúng ta. Thay vì tập trung vào làm việc đêm ngày để đạt được mục đích, bạn có thể ngồi xuống và tận hưởng những điều xung quanh để tìm kiếm niềm vui cuộc sống.

Hãy viết bài văn ngắn trình bày quan điểm của em về ý kiến: Hạnh phúc được tạo nên từ những tham vọng

     Vậy nên đâu cần xa xôi, chúng ta có rất nhiều cách để khiến bản thân mình trở nên vui vẻ hơn trong cuộc sống. Đừng bắt ép bản thân mình phải quá nỗ lực, hãy biết đâu là đủ và dừng lại đúng lúc.

-----------------------------------------------

Trên đây là bài viết bài văn ngắn trình bày quan điểm của em về ý kiến: Hạnh phúc được tạo nên từ những tham vọng. Hy vọng bài viết trên của Topbee sẽ giúp ích các em trong quá trình làm bài và ôn luyện tác phẩm. Chúc các em học tốt môn Văn!

Tô Thị Quỳnh
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question