Nêu cảm nhận của em về sẻ già trong câu chuyện "Con sẻ", Trong đoạn văn có sử dụng trạng ngữ

icon-time22/4/2023

Câu chuyện “Con sẻ” của nhà văn Tuốc-ghê-nhép đã gợi ca tình yêu, tình mẫu tử là nguồn sức mạnh và lòng dũng cảm. Topbee sẽ cùng bạn Nêu cảm nhận của em về sẻ già trong câu chuyện "Con sẻ", Trong đoạn văn có sử dụng trạng ngữ nhé!

Nêu cảm nhận của em về sẻ già trong câu chuyện "Con sẻ", Trong đoạn văn có sử dụng trạng ngữ

Nêu cảm nhận của em về sẻ già trong câu chuyện "Con sẻ", Trong đoạn văn có sử dụng trạng ngữ - Mẫu số 1

      "Con sẻ" là một tác phẩm văn học đặc biệt, được nhà văn Nga Tuốc-ghê-nhép sáng tác, tôn vinh tình cảm nhân đạo. Khi thấy con mình gặp nguy hiểm trước hàm răng nhọn của chú chó, Con sẻ già dũng cảm và sẵn sàng hy sinh để cứu đứa con yêu dấu đã để lại trong lòng chúng ta bao xúc động và ngưỡng mộ. Con chim non ấy đã gợi lên trong ta bao tình yêu và mến thương đối với tình mẫu tử thiêng liêng, về sự hy sinh to lớn của người mẹ hiền vì đứa con của mình. Ta cảm thấy thán phục và tự hỏi: "Tại sao một loài chim nhỏ bé lại có tấm lòng dũng cảm, sự hi sinh và tình yêu lớn lao đến vậy?". Trước hành động quyết liệt và tận tụy của sẻ già, Tuốc-ghê-nhép đã viết ra một cách chân thật và chân thành về tình yêu và lòng dũng cảm của con chim sẻ bé bỏng ấy. Đó cũng chính là cảm nhận chung của chúng ta khi đọc truyện "Con sẻ" này.

Trạng ngữ trong đoạn văn trên: Khi thấy con mình gặp nguy hiểm trước hàm răng nhọn của chú chó.

Nêu cảm nhận của em về sẻ già trong câu chuyện "Con sẻ", Trong đoạn văn có sử dụng trạng ngữ

Nêu cảm nhận của em về sẻ già trong câu chuyện "Con sẻ", Trong đoạn văn có sử dụng trạng ngữ - Mẫu số 2

     Hình ảnh con sẻ già dũng cảm cứu con non khỏi sự tấn công của chó vẫn còn in đậm trong ký ức của tôi. Sáng sớm một ngày, khi tôi đang đi dạo với chú chó trong khu vườn nhà, con sẻ non bất ngờ rơi xuống từ tổ. Ngay lập tức, sẻ già lao vút xuống, sẵn sàng đánh đổi tất cả để bảo vệ con mình. Tôi chứng kiến cảnh sẻ già gào thét đe dọa chú chó hung tợn, và hành động quyết liệt ấy đã khiến con vật kia phải chùn bước. Tôi thực sự cảm phục trước tấm lòng mẹ của loài chim đáng kính ấy. Bởi câu chuyện đó, tôi hiểu rằng con người có thể rút ra nhiều bài học về tình mẫu tử từ sự hy sinh và dũng cảm của các loài vật.

Trạng ngữ trong đoạn văn trên: Hình ảnh con sẻ già dũng cảm cứu con non khỏi sự tấn công của chó vẫn còn in đậm trong ký ức của tôi.


Nêu cảm nhận của em về sẻ già trong câu chuyện "Con sẻ", Trong đoạn văn có sử dụng trạng ngữ - Mẫu số 3

      Tôi không thể không bị ấn tượng bởi hành động dũng cảm và tình mẫu tử của sẻ già trong câu chuyện "Con sẻ". Mặc dù nó chỉ là một con chim non trẻ, nhưng nó đã sẵn sàng hy sinh bản thân để bảo vệ con non của mình khỏi sự tấn công của chó hung dữ. Hành động bất ngờ và quyết liệt của nó đã khiến con chó phải chùn bước và giữ an toàn cho con non. Tôi không bao giờ quên được khoảnh khắc đó khi tận mắt chứng kiến sự dũng cảm của con sẻ. Nó cho thấy rõ tình yêu và lòng dũng cảm của loài vật, và khiến tôi cảm thấy sự kính trọng và xúc động. Qua câu chuyện đó câu chuyện trên muốn gửi gắm cho chúng ta là rất quan trọng. Không chỉ con người mới có trái tim, mà cả loài vật cũng có. Chúng cũng có tình thương, có cảm xúc và có khả năng suy nghĩ. Bất kể là người hay vật, tình cảm ấy luôn là thứ cao quý nhất trên thế giới này và đáng được tôn trọng và yêu thương. Chúng ta nên trân trọng và chăm sóc chúng trước khi chúng ta không còn có cơ hội nữa.

Trạng ngữ trong đoạn văn trên: Hành động bất ngờ và quyết liệt của nó đã khiến con chó phải chùn bước và giữ an toàn cho con non.

----------------------------------------

Trên đây Topbee đã cùng các bạn Nêu cảm nhận của em về sẻ già trong câu chuyện "Con sẻ", Trong đoạn văn có sử dụng trạng ngữ. Rất mong rằng sau khi đọc bài viết, các bạn sẽ có được nguồn kiến thức hữu ích, chúc các bạn học tập tốt.

Nguyễn Vân Anh
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question