Nêu đặc điểm của tên khổng lồ Ăng Tê

icon-time14/9/2023

Tác phẩm “Heracles đi tìm quả táo vàng” là kiệt tác mang đến những giá trị ý nghĩa cho độc giả. Điểm qua dòng văn đó, chúng ta bắt gặp nhân vật khổng lồ Ăng Tê - một nhân vật quen thuộc, hứa hẹn sẽ mang đến những điều thú vị và kì lạ cho các bạn, cùng Topbee tìm hiểu qua bài Nêu đặc điểm của tên khổng lồ Ăng Tê dưới đây.

Nêu đặc điểm của tên khổng lồ Ăng Tê 

CharlesDuBos đã từng viết rằng “Văn học, đó là tư tưởng đi tìm cái đẹp trong ánh sáng”. Văn học chính là nguồn sữa ngọt ngào nuôi dưỡng cái đẹp, làm cho cái đẹp luôn tỏa sáng và lấp lánh. Hòa với dòng văn chương của Thần thoại Hy Lạp cổ - chúng ta không thể bỏ lỡ tác phẩm “Heracles đi tìm quả táo vàng” bởi đây là kiệt tác đầu tay mà các nhà văn đã tạo nên và mang đến những giá trị ý nghĩa cho độc giả, điểm qua dòng văn đó, chúng ta bắt gặp nhân vật khổng lồ Ăng Tê - một nhân vật quen thuộc, hứa hẹn sẽ mang đến những điều thú vị và kì lạ cho các bạn.

Qua tác phẩm ta thấy rằng hành trình Hê-ra-clét đã đi tìm táo vàng, chàng đã phải trải qua biết bao  muôn vàn khó khăn, vất vả nhưng lại chưa một lần bỏ cuộc. Câu truyện này không chỉ miêu tả rõ ràng các chi tiết mà còn làm nổi bật tính cách và hình tượng của Hê-ra-clét và các nhân vật xuất hiện trong đoạn trích đó. 

Nêu đặc điểm của tên khổng lồ Ăng Tê

Nhà văn Tô Hoài cho rằng: “Nhân vật là nơi duy nhất tập trung hết thảy, giải quyết hết thảy trong một sáng tác”. Quả đúng như vậy, nhân vật chính là trung tâm để tạo nên cái móng như những lớp văn, lớp từ mà người nghệ sĩ muốn sáng tạo nên. Đến với tác phẩm “Heracles đi tìm quả táo vàng” - ta chợt nhận ra một nhân vật khổng lồ, đó không ai hết là nhân vật khổng lồ Ăng tê. Đây là nhân vật để lại nhiều dư vị không chỉ riêng cho tác giả mà còn để lại dấu ấn sâu sắc đến các độc giả. Đây là nhân vật được tác giả tô nặn rất hoàn hảo với vẻ ngoài vô cùng đầy đặn, sức mạnh của Ăng-tê được miêu tả vô cùng quyết liệt, năng động và đầy hấp dẫn, cuộc giao đấu ác liệt đó tưởng chừng như sẽ phân được thắng bại ngay từ đầu nhưng lại có những điều khó lường trước xảy ra. Ăng-tê có bùa hộ mệnh nên mặc dù bị Hê-ra-clét quật ngã đến ba lần, nhưng vẫn còn sống. Chính sự sống đó của Ăng- tê mà khiến cho heracles phải suy luận và tìm đủ mọi cách, cuối cùng bằng tất cả sự thông minh và tư duy sắc bén của mình Hê-ra-clét đã giết chết được Ăng-tê. Cuộc chiến này đã cho thấy Ăng- tê chỉ là con người to về hình thể, sự nhanh nhẹn, tinh khôn không thể nào bằng heracles. Như vậy, góp phần tạo nên những trang hoa của tác phẩm, các tác giả đã không ngừng đắp từng lớp cánh cho nhân vật Ăng- tê ngày một to, khổng lồ để nhân vật đó được sáng và mang lại nhiều ý nghĩa, giá trị, bài học bổ ích cho đời.

Tác phẩm “Heracles đi tìm táo vàng” là một tác phẩm vô cùng hay và thắm đượm những giá trị nhân sinh, nhằm thúc đẩy, đưa nhân vật lên cao trào, tỏa sáng với tính cách, ngoại hình, đặc điểm - đó chính là lớp bình phong đẹp cho toàn bộ tác phẩm. Tạo nên vẻ đẹp tươi sáng đó không chỉ nằm ở nhân vật mà còn nằm ở đôi bàn tay tinh luyện từ các nhà văn lớn, và một cái đầu đầy tư duy và trí tuệ nhằm mang đến những giá trị hay cho bạn đọc. Qua đó muốn gửi gắm những bài học đầy nhân văn tới các bạn đọc giả rằng trong bất kì tình huống nào cũng cần chúng ta cũng không được chủ quan, luôn luôn ở trong tư thế chiến đấu, cũng không như Ăng-tê mà cần phải có tinh thần, ý chí và trí tuệ thông minh để ứng biến với những khó khăn hiểm nguy bất ngờ ập tới.

--------------------------------------

Trên đây là bài viết Nêu đặc điểm của tên khổng lồ Ăng Tê do Topbee biên soạn. Hi vọng bài viết giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập. Chúc các bạn học tốt môn Văn!

Trần Thùy Dương
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question