Nêu thông điệp chính của văn bản Prô mê tê bị xiềng xích

icon-time20/11/2023

Mỗi câu chuyện thần thoại Hy Lạp đều mang đến thông điệp, ước muốn của người xưa về một thế giới tươi đẹp. Hãy cùng Top bee Nêu thông điệp chính của văn bản Prô mê tê bị xiềng xích, từ đó cảm nhận được phẩm chất cao quý và thông điệp ý nghĩa từ tác phẩm nhé!


Nêu thông điệp chính của văn bản Prô mê tê bị xiềng xích – Mẫu 1

“Prô-mê-tê bị xiềng xích” là một trong những bi kịch nổi tiếng được khai thác từ đề tài thần thoại Hy Lạp. Prô-mê-tê phải gánh chịu hình phạt bị diều hầu moi gan hằng ngày vì lỡ yêu người thường và đánh cắp ngọn lửa trời đưa đến cho họ. Prô-mê-tê hiện lên với sức mạnh và ý chí hiên ngang, kiên cường, dù phải đối mặt với nhiều sự tra tấn và phẫn nộ của thần Zeus, nhưng Prô-mê-tê vẫn không chịu khuất phục trước số phận. Tác phẩm mang đến thông điệp ý nghĩa rằng chúng ta hãy luôn kiên định, hướng về lẽ phải, không nên vì lợi ích trước mắt mà bỏ qua lí tưởng sống của chính mình. Hãy luôn cố gắng, không nên dễ dàng bỏ cuộc hay đầu hàng trước số phận bất hạnh.

Nêu thông điệp chính của văn bản Prô mê tê bị xiềng xích

Nêu thông điệp chính của văn bản Prô mê tê bị xiềng xích – Mẫu 2

Prô-mê-tê là một vị thần tốt, luôn quan tâm và nghĩ cho dân chúng, vì biết trước tương lai sẽ xảy ra điều xấu mà đã đánh cắp ngọn lửa trời cứu giúp mọi người thoát khỏi cảnh lầm than. Nhưng việc làm ấy của Prô-mê-tê đã phạm sai phạm rất lớn và đặc biệt là chống lại thần Zeus – vị thần của các vị thần. Do đó, Prô-mê-tê phải chịu những trừng phạt đau đớn về thể xác, nhưng cũng không thể làm lung lanh tinh thần bất khuất, kiên định của Prô-mê-tê. Vẻ đẹp ấy đã mang đến cho ta cảm nhận được thông điệp vô cùng ý nghĩa từ Prô-mê-tê rằng hãy luôn giữ tâm mình hướng thiện, hướng đến những điều tốt đẹp. Chỉ cần có niềm tin, ý chí và tin tưởng thì ta đều có thể kiên định vượt qua mọi khó khăn khắc nghiệt. Và đặc biệt, phải luôn vững tin, mạnh mẽ, không nên dễ dàng đầu hàng trước số phận. Nhờ vào tinh thần và phẩm chất cao quý ấy của Prô-mê-tê đã giúp vị thần vượt qua được số phận bi kịch và tiến về phía trước, tiếp tục hành trình giúp đỡ mọi người.

Phùng Bảo Ngọc
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question