Nghị luận: Chịu sửa đổi mình là điều tốt nhưng không còn cá tính và sự khác biệt

icon-time25/10/2023

Mỗi chúng ta sinh ra đều mang trong mình một sứ mệnh, một tính cách, một đặc điểm riêng biệt, nhưng không ai là hoàn hảo, ta cần phải biết trau dồi và hoàn thiện chính mình. Vậy chịu sử đổi mình là điều tốt nhưng không còn cá tính và sự khác biệt liệu có đúng? hãy cùng Topbee tìm hiểu nhé! 


Dàn ý: Chịu sửa đổi mình là điều tốt nhưng không còn cá tính và sự khác biệt

Mở bài: Giới thiệu vấn đề cần nghị luận 

Thân bài: 

+ Giải thích: 

Sửa đổi là gì? Sửa đổi là sự cố gắng, nỗ lực thay đổi và hoàn thiện để bản thân ở nên tốt đẹp và là phiên bản tốt nhất.

+ Bàn luận/ chứng minh:

Người biết thay đổi bản thân là người luôn biết nỗ lực, học hỏi và trau dồi tri thức, dám vượt qua khó khăn, thử thách.

Chịu thay đổi bản thân là điều tốt vì sẽ giúp mình biết bản thân còn thiếu xót hay còn nhược điểm ở đâu để thay đổi và rút kinh nghiệm.

Nhưng cần thay đổi bản thân khi đó là những điều tốt đẹp, có ích, không phải là bản sao của một ai khác mà mất đi cá tính và sự khác biệt của mình.

+Dẫn chứng: Học sinh tự lấy dẫn chứng để chứng minh vấn đề cần nghị luận.

+Phê phán:

Kết bài:

Khẳng định lại vấn đề cần nghị luận.

Rút ra bài học và liên hệ bản thân.

Nghị luận: Chịu sửa đổi mình là điều tốt nhưng không còn cá tính và sự khác biệt

Chịu sửa đổi mình là điều tốt nhưng không còn cá tính và sự khác biệt.

Mỗi chúng ta sinh ra đều mang trong mình một sứ mệnh, một tính cách và đặc điểm riêng biệt, nhưng không ai là hoàn. Để vươn tới được thành công mỗi chúng ta cần phải biết cố gắng, nỗ lực, trau dồi tri thức và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Vậy chịu sửa đổi mình là điều tốt nhưng không còn cá tính và sự khác biệt liệu có đúng hay không? Sửa đổi chính là sự cố gắng, luôn biết trau dồi tri thức, kinh nghiệm để bản thân trở nên tốt đẹp, hoàn thiện hơn. Người biết thay đổi bản thân là những người dám vượt qua khó khăn, đương đầu với thử thách, biết được nhược điểm của bản thân ở đâu để từ đó biết thay đổi và hoàn thiện.Nhưng cần thay đổi bản thân khi đó là những điều tốt đẹp, không phải là bản sao của một ai khác mà đánh mất đi cá tính và sự khác biệt của mình. Sự thay đổi ấy sẽ giúp con người ta trở nên tốt đẹp, sống có ý nghĩa hơn, được mọi người tin cậy và trọng dụng. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số người không biết nhìn nhận khuyết điểm để trau dồi và thay đổi bản thân. Họ luôn sợ đánh mất chính mình, sợ là bản sao của người khác. Họ không nhận thức được rằng việc biết sửa đổi bản thân sẽ giúp ta trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, bởi khi sinh ra không có ai là hoàn hảo, ai cũng có sai lầm và khuyết điểm. Vậy nên mỗi chúng ta cần phải biết sửa đổi mình,luôn biết cố gắng nỗ lực hàng ngày để bản thân trở nên tốt đẹp và hoàn thiện hơn. Nhưng cần phải thay đổi theo chiều hướng tích cực, đúng đắn không đánh mất đi cá tính và sự khác biệt của chính mình.

Đào Hồng Nhung
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question