Nghị luận: Gen Z thế hệ lo âu trưởng thành từ những áp lực

icon-time28/11/2023

Tin đồn trên mạng xã hội, áp lực học vấn, và khả năng so sánh với người khác - đây chỉ là những áp lực mà thế hệ Gen Z đang phải đối mặt trong quá trình trưởng thành. Hãy bàn luận cùng Topbee nhìn vào những thách thức này và tìm hiểu cách chúng tạo ra một thế hệ lo âu nhưng cũng đầy sáng tạo và mạnh mẽ


Gen Z thế hệ lo âu trưởng thành từ những áp lực - Mẫu 1

Cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển, khiến chúng ta mệt mỏi với những guồng quay vội vã của cuộc sống, đặc biệt là thế hệ gen z hiện nay. Đã từng có câu nói rằng: “gen z- thế hệ lo âu trưởng thành từ những áp lực”. Gen z là thế hệ trẻ hiện nay, là những người sinh ra trong thời đại công nghệ phát triển. Vì thế, họ luôn phải chịu những lo âu, áp lực từ cuộc sống. Họ phải đối mặt với những áp lực từ xã hội, từ gia đình, từ bạn bè , hay từ chính bản thân họ. Sống trong thời đại phát triển, là những người trẻ chúng ta luôn phải đối mặt với sự cạnh tranh trong xã hội, là những áp lực trong học tập, trong công việc...Luôn lo lắng, không ngừng cố gắng phát triển bản thân. Bởi chúng ta- thế hệ gen z chính là niềm tự hào, niềm hy vọng lớn nhất của bố mẹ. Hơn thế nữa, áp lực lớn nhất chính là từ bản thân chúng ta. Gen x- là tương lai của đất nước, họ luôn phải cố gắng hết mình để bắt kịp thời đại. Luôn phải sống trong sự lo lắng, áp lực để ngày càng hoàn thiện bản thân. Chính những lo âu, áp lực đó giúp họ trở nên mạnh mẽ, học được nhiều điều từ cuộc sống, giúp họ trưởng thành hơn từng ngày.  Nhưng cũng không vì thế mà chúng ta, thế hệ gen z sống quá áp lực, lo âu mà hãy cố gắng tạo ra môi trường thoải mái nhất, giúp ta hoàn thiện bản thân hơn.

Gen Z thế hệ lo âu trưởng thành từ những áp lực

Gen Z thế hệ lo âu trưởng thành từ những áp lực - Mẫu 2

Khi bước vào độ tuổi trưởng thành, khi chúng ta rời xa vòng tay bố mẹ để tự lập cũng là khi thế hệ gen z phải chịu nhiều khó khăn, áp lực vô hình từ cuộc sống. Gen z là những người trẻ, là những người sinh ra trong thời đại của Internet, thế hệ z là thế đầu tiên được sinh ra sau khi Internet trở nên phổ biến rộng rãi. Vì thế họ được tiếp xúc với công nghệ ngay từ khi còn nhỏ. Họ có đủ điều kiện để không ngừng nỗ lực phát triển bản thân. Nhưng đi kèm với đó, sự phát triển hiện đại của thời đại đồng nghĩa với việc họ sẽ phải chịu nhiều áp lực từ cuộc sống. Họ phải liên tục tiếp thu những kiến thức mới từ Internet,...Gen z phải liên tục cập nhật, thay đổ thay đổi nhiều phương pháp mới trong học tập, công việc… Phải luôn nỗ lực thậm chí là chịu những áp lực không nhỏ từ những người đồng trang lứa, từ bố mẹ và từ xã hội. Trong thời đại công nghệ phát triển, họ phải trang bị nhiều thiết bị mới để phù hợp cho công việc, học tập… Họ sẽ dễ có cảm giác bị bỏ rơi, khiến họ trở nên lo lắng khi không bắt kịp bạn bè, khi không theo kịp xu hướng của thời đại. Gen z thường thấy áp lực, khi cố  hoàn thiện bản thân và đạt được thành công trong mọi lĩnh vực. Tuy nhiên không phải tất cả các bạn gen z đều trở nên áp lực, lo âu. Có những bạn biết cách cân bằng cuộc sống, biết cách vượt qua mọi khó khăn bằng nhiều giải pháp khác nhau. Tóm lại gen Z sống trong thời đại công nghệ phát triển cần không ngừng phát triển để nâng cao giá trị bản thân. Nhưng không vì thế mà tự tạo nên cho mình quá nhiều áp lực, hãy sống thoải mái, tìm ra những giải pháp tốt để cân bằng cuộc sống.                           

Trần Thùy Dương
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question