Nội dung chính của Ông khổng lồ gánh núi

icon-time9/5/2023

Thần thoại, truyền thuyết là một kho tàng văn học dân gian có ý nghĩa và giá trị sâu sắc trong đời sống tinh thần của con người. Những truyện thần thoại, truyền thuyết của từng địa phương và vùng miền lại có những màu sắc riêng, cách cảm nhận riêng về thế giới. Thông qua việc chỉ ra nội dung chính của Ông khổng lồ gánh núi dưới đây các em sẽ hiểu rõ hơn về những đặc sắc trong kho tàng văn học dân gian của tỉnh Ninh Bình. Một địa phương rất giàu truyền thống văn hoá.


Nội dung chính của Ông khổng lồ gánh núi - Mẫu 1

       Qua việc gánh núi để chắn gió cho lò nấu rượu của ông khổng lồ tác phẩm đã thể hiện khát khao chinh phục thiên nhiên của con người. Hình ảnh ông khổng lồ gánh núi là tượng trưng cho sức mạnh, ý chí và khả năng phi thường của con người, là những mơ ước khát vọng của con người về sức mạnh phi thường có thể chuyển núi, dời sông, thực hiện những công việc phi thường. Văn bản cũng là để lý giải cho sự xuất hiện của một số địa danh núi sông trên địa phận tỉnh Ninh Bình. 

Nội dung chính của Ông khổng lồ gánh núi

Nội dung chính của Ông khổng lồ gánh núi - Mẫu 2

       Tác phẩm tập trung kể về việc gánh núi của ông khổng lồ để nhằm mục đích chắn gió cho lò nấu rượu của mình. Thông qua công việc phi thường đó tác phẩm ca ngợi sức mạnh kỳ diệu của con người, đồng thời thể hiện khát khao chinh phục thiên nhiên và vũ trụ từ ngàn đời xưa. Hình ảnh ông khổng lồ là tượng trưng cho sức mạnh và ý chí, nghị lực của con người trong những buổi đầu chinh phục tự nhiên. 

---------------------------------------------

Trên đây là một số mẫu bài viết nội dung chính của Ông khổng lồ gánh núi. Hy vọng bài viết trên của Topbee sẽ giúp ích các em trong quá trình làm bài và ôn luyện. Chúc các em học tốt môn Văn!

Phạm Liên
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question