Qua những gì được văn bản cung cấp, hãy viết đoạn văn (khoảng 150 chữ) phân tích ý nghĩa hai câu cuối: “Tôi đã năm mươi mốt tuổi, tôi có hai con. Và tôi vẫn còn muốn mẹ.”

icon-time24/10/2023

Phân tích ý nghĩa hai câu cuối: “Tôi đã năm mươi mốt tuổi, tôi có hai con. Và tôi vẫn còn muốn mẹ.” sẽ giúp bạn hiểu được chiến tranh đáng sợ đến nhường nào.


Phân tích ý nghĩa hai câu cuối: “Tôi đã năm mươi mốt tuổi, tôi có hai con. Và tôi vẫn còn muốn mẹ.” - Mẫu số 1

Đa số những người trẻ bây giờ đang được sống ở một thế giới hòa bình và không hề biết được sự đáng sợ của chiến tranh. Chiến tranh là một con quái vật và sẽ nuốt chửng tất cả niềm vui hay hạnh phúc của con người. Và một trong những nạn nhân của con quái vật này chính là những đứa trẻ vô tội đã bị chiến tranh xâm lấn, làm chúng không còn vô tư và hồn nhiên như những đứa trẻ khác nữa, chúng bắt đầu nhìn thế giới này một cách u ám và mờ tịt. Chỉ một câu văn “Tôi đã năm mươi mốt tuổi, tôi có hai con. Và tôi vẫn còn muốn mẹ” đã thể hiện nỗi thống khổ tột cùng của một đứa trẻ đã mất đi người mẹ của mình chỉ bởi vì chiến tranh. Chiến tranh chỉ đem đến cho con người những mất mác và gieo rắc nỗi đau khắp thế gian này


Phân tích ý nghĩa hai câu cuối: “Tôi đã năm mươi mốt tuổi, tôi có hai con. Và tôi vẫn còn muốn mẹ.” - Mẫu số 2

Mấy ai biết được để có được nền hòa bình, đất nước êm ấm như hiện tại thì lịch sử con người đã phải trải qua những gì. Họ phải chống chọi với chiến tranh khốc liệt, phải đánh đổi mồ hôi, sương máu, hi sinh bản thân, gia đình, bạn bè để giành lại sự bình yên cho tương lai. Và câu văn “Tôi đã năm mươi mốt tuổi, tôi có hai con. Và tôi vẫn còn muốn mẹ” nói lên tiếng lòng của một người con đã mất đi người mẹ yêu quý của mình trong chiến tranh, sự đau khổ, mất mác trong tâm hồn người con khi mất đi người thân thương nhất trong cuộc đợi của mình, biến một đứa trẻ ngây thơ, trong sáng trở nên oán hận và nhìn nhận tiêu cực về thế giới này. Chiến tranh quả thật quá đáng sợ và tán khốc, nó cướp đi niềm tin của con người với nơi mà họ sinh sống.


Phân tích ý nghĩa hai câu cuối: “Tôi đã năm mươi mốt tuổi, tôi có hai con. Và tôi vẫn còn muốn mẹ.” - Mẫu số 3

Câu văn “Tôi đã năm mươi mốt tuổi, tôi có hai con. Và tôi vẫn còn muốn mẹ”. Là lời tâm sự của một người con đã bị chiến tranh cướp đi người mẹ đáng kính của mình. Khao khát, mong muốn có một người mẹ như sôi sục trong lòng của người con. Chiến tranh đã tướt đoạt đi hạnh phúc của một đứa trẻ, vốn có một gia đình rất hạnh phúc, đủ dầy, vốn là một đứa trẻ vô âu vô lo, sống vui vẻ như những đứa trẻ khác. Nhưng giờ đây, đứa trẻ ấy đã trở nên oán hận, thù ghét thế giới này, nó trở nên chán chường, mù tịt, nhìn cuộc sống với con mắt đen tối. Chiến tranh là thế đấy, nó sẽ đi gieo rắc nỗi đau lên toàn bộ thế giời này, để biến ai cũng trở nên bất hạnh, đau khổ và nó sẽ chẳng bao giờ dừng lại. Chỉ khi con người có thể tự vượt lên chính hố đen của mình thì mới có thể không bị chiến tranh chi phối.

Hồ Nhật Huyền Trân
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question