Quan điểm của em về ý kiến con người không cần bảo vệ thiên nhiên

icon-time2/5/2023

Có ý kiến cho rằng thiên nhiên là do tạo hóa sinh ra, không ảnh hưởng tới con người, vì vậy không nhất thiết phải bảo vệ thiên nhiên. Vậy thế hệ trẻ chúng ta nên làm gì và phản ứng thế nào trước những ý kiến như vậy? Mời các em cùng tìm hiểu bài viết nêu quan điểm của em về ý kiến con người không cần bảo vệ thiên nhiên.


Quan điểm của em về ý kiến con người không cần bảo vệ thiên nhiên - Mẫu số 1

     Thiên nhiên là nguồn tài nguyên quý giá và không thể bị coi thường. Tuy nhiên, một số người cho rằng thiên nhiên chỉ là sản phẩm của quá trình tạo hóa và không ảnh hưởng đến con người. Em hoàn toàn không đồng ý với quan điểm này và có thể khẳng định đây chính là một vấn đề cần được quán triệt trong giới trẻ hiện nay.

     Trước hết, ta không thể phủ nhận sự quan trọng của thiên nhiên đối với con người. Thiên nhiên là nguồn cung cấp các nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm đồng thời cung cấp thực phẩm cho con người. Ngoài ra, thiên nhiên cũng cung cấp không khí trong lành, nước sạch và môi trường sống cho các sinh vật. Đó còn là nơi mà con người chúng ta sinh sống, vui chơi và hoạt động. Từng cành cây ngọn cỏ đều đang nỗ lực để cung cấp cho con người không khí trong lành nhất, đem lại một cuộc sống thoải mái cho con người.

Quan điểm của em về ý kiến con người không cần bảo vệ thiên nhiên

     Không chỉ vậy, thiên nhiên còn là nơi chứa đựng các nguồn tài nguyên quý giá có ảnh hưởng trực tiếp đến con người. Nếu không bảo vệ thiên nhiên, các tài nguyên quý giá như rừng, đất và nước sẽ bị suy giảm nghiêm trọng. Điều này sẽ gây ra tác động tiêu cực đến nền kinh tế, sức khỏe và cuộc sống của con người. Việc tiếp cận với nước sạch và thực phẩm tốt sẽ trở nên khó khăn hơn, làm tăng nguy cơ các bệnh do ô nhiễm. Thậm chí là nước sạch, một yếu tố quan trọng trong cuộc sống của con người cũng không được đảm bảo.

    Thậm chí, thiên nhiên ngoài là nơi con người sinh sống còn là nơi lưu trú của hàng ngàn hàng vạn các loài sinh vật khác nhau. Các loài thực vật và động vật đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn sự cân bằng sinh thái. Nếu chúng ta không bảo vệ thiên nhiên, sự suy giảm đa dạng sinh học sẽ gây ra hệ quả khó lường đến cuộc sống của con người. 

    Việc bảo vệ thiên nhiên là vô cùng cần thiết đối với cuộc sống của con người. Nó không chỉ đảm bảo nguồn cung cấp tài nguyên quý giá mà còn có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của con người. Do đó, chúng ta cần thực hiện những biện pháp dứt khoát để mang lại một môi trường sinh thái tốt đẹp hơn. 


Quan điểm của em về ý kiến con người không cần bảo vệ thiên nhiên - Mẫu số 2

     Thiên nhiên không chỉ là một sản phẩm của tạo hóa, mà còn là một nguồn tài nguyên quý giá và có ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Việc bảo vệ và quản lý thiên nhiên là rất cần thiết để đảm bảo sự tồn tại và phát triển của con người. Nhưng hiện nay, một số người lại cho rằng con người không có trách nhiệm trong việc bảo vệ thiên nhiên.

     Thiên nhiên là nguồn cung cấp tài nguyên vô giá cho con người. Nó cung cấp thực phẩm, nước uống, không khí trong lành và nguyên liệu sản xuất cho các ngành công nghiệp. Thiên nhiên cũng là một môi trường sống cho các loài động vật và thực vật, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng sinh thái. Việc bảo vệ thiên nhiên là bảo vệ nguồn tài nguyên và đảm bảo cuộc sống bền vững cho con người. Việc bảo vệ thiên nhiên còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của con người. Nếu chúng ta không bảo vệ thiên nhiên, các tài nguyên sẽ bị suy giảm nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, sức khỏe và cuộc sống của con người. Ô nhiễm môi trường, mất rừng, mất nước và sự suy giảm đa dạng sinh học đều gây ra những hệ lụy nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của con người. 

Quan điểm của em về ý kiến con người không cần bảo vệ thiên nhiên

     Nhưng trong cuộc sống hiện đại này, việc bảo vệ thiên nhiên đang đối mặt với nhiều thách thức và vấn đề phức tạp. Các hoạt động của con người như khai thác tài nguyên, đô thị hóa, công nghiệp hóa, ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu đang gây ra những ảnh hưởng đáng kể đến thiên nhiên. Đặc biệt, sự mất rừng và suy giảm đa dạng sinh học là những vấn đề cực kỳ nghiêm trọng. Theo đánh giá của các tổ chức quốc tế, khoảng 13 triệu ha rừng trên toàn thế giới bị chặt phá hàng năm để phục vụ cho mục đích khai thác gỗ, đất đai và mở rộng đô thị. Vậy là con người gần như đã góp một phần trong việc phá hủy đi chính cuộc sống của mình, phá hủy từng chút thiên nhiên mà chúng ta đáng lẽ ra nên yêu mến. 

     Thiên nhiên chính là tài sản vô giá của con người, là người mà mang lại cho chúng ta rất nhiều điều nhưng không cần hồi đáp. Vậy nên hiện nay, hãy cố gắng hết sức để bảo vệ người mẹ hiền của con người.

-----------------------------------------

Trên đây là bài viết nêu quan điểm của em về ý kiến con người không cần bảo vệ thiên nhiên. Hy vọng bài viết trên của Topbee sẽ giúp ích các em trong quá trình làm bài và ôn luyện tác phẩm. Chúc các em học tốt môn Văn!

Tô Thị Quỳnh
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question