Suy nghĩ của em về ý kiến Sống trong đời này là điều vô giá

icon-time14/5/2023

Tự nhiên và chân thành, chúng ta yêu thương cuộc sống, một giá trị không thể định giá. Cuộc sống quý giá vô cùng, mang đến cho con người niềm vui và hạnh phúc. Để hiểu thêm về những điều vô giá, mời các bạn đến với bài Suy nghĩ của em về ý kiến: “Sống trong đời này là điều vô giá” nhé!


Suy nghĩ của em về ý kiến: “Sống trong đời này là điều vô giá” - Mẫu số 1

      Trong tâm hồn tôi, ý kiến rằng "Sống trong đời này là điều vô giá" luôn tỏa sáng và ấm áp. Mỗi ngày, khi tôi tỉnh dậy và cảm nhận được hơi thở của cuộc sống, tôi nhận ra rằng sự tồn tại này thật đáng quý và không thể định giá bằng bất kỳ số tiền hay vật chất nào.

      Đời sống chứa đựng trong mình một vô số những trải nghiệm đáng kinh ngạc và phong phú. Từ những khoảnh khắc tinh tế như tiếng cười của người thân yêu, những ánh mắt chân thành của bạn bè, đến những khoảnh khắc lớn lao như thành công trong công việc, đạt được ước mơ của mình. Tất cả những điều này tạo nên sự hài lòng và niềm vui trong cuộc sống. 

      Cuộc sống cũng đem đến cho chúng ta cơ hội để phát triển và trở nên mạnh mẽ hơn. Những thách thức và khó khăn không chỉ thử thách khả năng vượt qua của chúng ta, mà còn giúp chúng ta học hỏi, trưởng thành và đạt được sự tự tin. Sự trải nghiệm và học hỏi qua từng ngày đời sống giúp chúng ta tìm thấy ý nghĩa và mục đích trong cuộc sống của mình. Sống trong đời này cũng là một cơ hội để đóng góp vào cộng đồng và làm thay đổi thế giới xung quanh. Bằng cách lan tỏa tình yêu, sự tử tế và sự thông cảm, chúng ta có thể tạo ra những ảnh hưởng tích cực cho những người xung quanh và cả thế giới. Tôi tin rằng mỗi cá nhân có khả năng đóng góp và làm thay đổi tốt đẹp hơn cuộc sống của mình và những người xung quanh.

      Nó là một cuộc hành trình để khám phá chính mình. Chúng ta có cơ hội khám phá sự sáng tạo, khả năng và giá trị của bản thân. Mỗi ngày, chúng ta có thể phát triển và trở nên tốt hơn, không ngừng khám phá những khía cạnh mới về bản thân và khám phá tiềm năng không hề giới hạn của chúng ta. Điều này cho phép chúng ta tự thể hiện, theo đuổi đam mê và đạt được những thành tựu mà chúng ta không bao giờ tưởng tượng được. Từ những niềm vui nhỏ nhặt hàng ngày cho đến những trải nghiệm lớn lao và ý nghĩa, cuộc sống đem đến cho chúng ta cơ hội để sống trọn vẹn và thể hiện bản thân một cách đáng giá. Không có giá trị nào có thể định hình được sự phong phú và đa dạng của cuộc sống này. Dù có những thời điểm khó khăn và biến cố, sự hiện diện và khám phá trong cuộc sống vẫn là điều không thể bàn cãi. Nếu chúng ta mở lòng và đón nhận những trải nghiệm, sẽ luôn có điều kỳ diệu chờ đợi chúng ta trên hành trình này.

Suy nghĩ của em về ý kiến: “Sống trong đời này là điều vô giá”

      Với tâm hồn tràn đầy biết ơn và sự tận hưởng cuộc sống, tôi tin rằng không có gì có thể sánh bằng việc sống và trải nghiệm đời sống này. Cuộc sống là một món quà vô giá, và nếu chúng ta biết trân trọng và tận hưởng mỗi khoảnh khắc, chúng ta sẽ thấy rằng nó thực sự có ý nghĩa và đáng giá. Hãy sống mỗi ngày với lòng biết ơn và khám phá vô tận, để cuộc sống trở thành một cuộc phiêu lưu đáng nhớ và đáng sống. 


Suy nghĩ của em về ý kiến: “Sống trong đời này là điều vô giá” - Mẫu số 2

      "Sống trong đời này là điều vô giá" vì sự sống là một huyền nhiệm, tạo hóa tặng cho chúng ta thông qua sự kết hợp đặc biệt giữa người bố và người mẹ. Khi một con người rời bỏ sự sống, dù cơ thể vẫn còn nguyên vẹn, họ vẫn được coi là đã chết. Không ai trên thế giới này có thể tự mình tạo ra sự sống cho người khác. Chính bản thân chúng ta chỉ nhận được sự sống như một món quà từ một Đấng tạo hóa. Không có chất liệu nào có thể tạo ra sự sống, và không thể ghép nối các bộ phận lại với nhau để tạo ra sự sống. Không máy móc nào có thể sản xuất sự sống. Bố mẹ có thể sinh ra một sinh mạng mới, nhưng họ không thể làm sống lại người đã chết. Sự sống là một món quà duy nhất, không thể thay thế và độc nhất.

      Sự sống của chính mỗi con người là điều quý giá, thiêng liêng mà tạo hóa đã ban tặng. Mỗi ngày ta còn được trải nghiệm vẻ đẹp của bình minh, hãy biết trân trọng cuộc sống và biết ơn vì vẫn tồn tại trên cõi đời này. Hãy tưởng tượng xem sẽ như thế nào nếu một ngày ta không được sống? Không thể cảm nhận, trải nghiệm mỗi ngày và đắm chìm trong cảm xúc. Dù trong những thời điểm tuyệt vọng nhất, khi thấy cuộc sống không còn ý nghĩa, chúng ta không nên bỏ cuộc, hãy luôn nhớ rằng ta đang có một cuộc sống quý giá. Nó đang mở rộng trước mắt và chờ đợi để khám phá. Hãy yêu quý và giữ gìn cuộc sống bằng tình yêu thương. Dù có sớm hay muộn, cuối cùng chúng ta đều sẽ đối mặt với những thử thách sức khỏe khốc liệt ở cuối cuộc đời. Khi đối diện với những thử thách đó, sau những phút giây ban đầu của sự choáng váng, chúng ta bỗng nhận ra rằng cuộc sống hàng ngày thật đáng quý. Những điều mà chúng ta thường coi là bình dị, như nụ cười, ánh mắt, tình thân gia đình và tình yêu của những người thân yêu, bạn bè, đều trở nên quan trọng và đặc biệt hơn bao giờ hết. Mỗi ngày mới đón chào như một món quà và một phép màu. 

      Sự sống trở nên ý nghĩa khi chúng ta sống hết mình, theo đuổi những niềm đam mê, và được yêu thương bởi những người xung quanh. Tuy nhiên, có thể công việc hàng ngày đôi khi mang lại sự nhàm chán. Sự nhàm chán trong công việc tương tự như một liều thuốc độc làm suy yếu năng lượng của chúng ta. Đó là lúc chúng ta cần thay đổi, bằng cách tạo ra những thói quen nhỏ, những suy nghĩ tích cực hơn. Trong quá trình làm việc, hãy khám phá và khám phá những ý nghĩa riêng của mình. Hãy tìm thấy niềm vui và tận hưởng công việc của mình, và bạn sẽ cảm nhận rằng sự sống của mình thực sự có ý nghĩa.

Suy nghĩ của em về ý kiến: “Sống trong đời này là điều vô giá”

      Điều quan trọng là hãy trân trọng cuộc sống và biết ơn mỗi khoảnh khắc của nó. Hãy trân trọng sự kỳ diệu của việc tồn tại trên hành tinh này. Bất kể cuộc sống đưa ta đến đâu và gặp phải những thử thách gì, hãy luôn nhìn nhận sự sống là một món quà đáng trân trọng. Hãy sống mỗi ngày với lòng biết ơn và yêu thương, không để những khó khăn hay sự nhàm chán làm mất đi giá trị của sự sống. Hãy tìm thấy niềm vui trong những điều nhỏ bé, trong những thước phim tĩnh lặng của cuộc sống hằng ngày.

      Cuộc sống là một cuộc hành trình đầy màu sắc và bất ngờ. Hãy khám phá và trân trọng những khoảnh khắc đáng quý mà nó mang đến. Hãy dành thời gian để tận hưởng ánh mặt trời chiếu sáng, hương thơm của hoa đua nhau nở rộ, tiếng cười và ôm ấp của những người thân yêu. Hãy sống mỗi ngày với lòng biết ơn và sẵn sàng đối mặt với những thách thức và cơ hội mới. Hãy tận hưởng hành trình và xây dựng những kỷ niệm đáng nhớ trên con đường của bạn. Và cuối cùng, hãy để sự sống của chính bạn trở thành một lời ca tụng về tình yêu, niềm tin và sự bất diệt của tinh thần con người.

---------------------------------------

Trên đây là mẫu nghị luận Suy nghĩ của em về ý kiến: “Sống trong đời này là điều vô giá”. Hy vọng bài viết trên của Topbee sẽ giúp ích các em trong quá trình làm bài và ôn luyện. Chúc các em học tốt môn Văn!

Nguyễn Vân Anh
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question