Suy nghĩ về điều bản thân cần làm để trở thành 1 người chính trực và biết yêu thương

icon-time26/9/2023

Yêu và thương là thứ tình cảm mà đối phương luôn muốn nhận được khi tiếp xúc, sau quá trình tiếp xúc đó thứ con người ta đòi hỏi là sự chính trực của một con người. Để trở thành người chính trực và biết yêu thương hãy cùng Topbee viết đoạn văn trình bày suy nghĩ về điều bản thân cần làm để trở thành 1 người chính trực và biết yêu thương

Đoạn văn trình bày suy nghĩ về điều bản thân cần làm để trở thành 1 người chính trực và biết yêu thương

Ngày hôm nao mẹ dặn biết lẽ phải, tôi đem lòng ngày ngày biết yêu thương. Bởi hành trang cuộc đời là những trang giấy trắng, có thể còn tinh khôi trong hôm bữa nhưng sau một thời gian tự sẽ có nét mực. Cũng như kiếp sống của con người vậy sống hôm trước còn thanh nhàn, sống hôm sau có thể tai họa đến. Tại sao sự chính trực và trái tìm biết yêu thương luôn song hành với nhau? Có lẽ đó được coi là hạt mầm đang ươm lớn trong mỗi con người, để có được những hạt mầm trên đòi hỏi mỗi người cần có quá trình để tu dưỡng, để tôi luyện nhằm phát triển nó một cách tôi ưu nhất.

Đoạn văn trình bày suy nghĩ về điều bản thân cần làm để trở thành 1 người chính trực và biết yêu thương

Vui, buồn, khóc, cười,… đều là một cảm xúc, biết yêu thương cũng vậy cũng là một cảm xúc, nhưng cảm xúc ở đây có phần đặc biệt hơn là xuất phát từ trái tim. Người ta nói rằng “con người có trái tim biết yêu thương là người biết yêu thương chính bản thân mình”, đúng vậy điều đó xuất phát từ những thứ cho đi là sẽ nhận lại. Đâu ai nói rằng khi bạn nhận một quả táo bắt buộc phải trả lại quả táo đấy, khi bạn cười với người khác bắt buộc người khác phải cười với mình, nhưng không đó không phải bắt buộc đó là quy luật của tự nhiên. Những gì cho đi đầy ắp tình yêu thương kết quả nhận lại tự ắt sẽ xứng đáng với điều đó. Đồng nghĩa với việc để trở thành một người biết yêu thương thứ nhất bản thân phải có một trái tim nhân hậu, biết san sẻ khó khăn vui buồn, đặc biệt phải có trái tim yêu thương và dung hòa với cuộc sống thực tại. Song hành với một trái tim biết yêu thương là sự chính trực cần tồn tại trong những đức tính của con người. Để trở thành con người chính trực trước hết ta cần hiểu rõ chính trực là gì? Chính trực là phẩm chất đáng quý của con người, chính trực đi kèm với sự trung thực và tuân thủ theo lẽ phải cùng với chuẩn mực đạo đức của cuộc sống. Chính trực không to lớn, chính trực cần tồn tại trong những điều nhỏ bé nhất, bạn có dám kể cho bố mẹ khi vô tình phạm lỗi lúc đi học?, Hay bạn có dám thành thật với bạn khi vô tình làm hỏng xe?… những ví dụ trên cho thấy chính trực luôn cần thiết, chính trực xuất phát từ những điều nhỏ bé nhất. Dù bạn là ai, bạn ở bất kì nơi đâu chính trực luôn là yếu tố tiên quyết để xây dựng giá trị nhân văn trong mỗi cá nhân, để mọi người có cái nhìn nhân văn đó bản thân mỗi chúng ta hãy luôn trung thực, và sống vì đạo đức, sống vì nhân văn bởi cuộc sống luôn đề cao tính chính trực

Từ đó ta thấy rằng sự chính trực và lòng yêu thương mà tồn tại trong mỗi người thì sẽ như chiếc dù vậy, che chắn được mọi sự hắt hủi đến từ cuộc sống xung quanh. Bên cạnh đó để trả lời câu hỏi “bản thân cần làm để trở thành 1 người chính trực và biết yêu thương? ” thì câu trả lời chính là điều thực tại của bản thân chúng ta. Chỉ cần mỗi cá nhân luôn sống theo lẽ phải tuân thủ mọi hành vi đạo đức đúng đắn đồng thời có một trái tim nhân ái trái tim của sự lương thiện, ắt hẳn khi thực hiện những điều đó bản thân sẽ trở thành phiên bản hoàn hảo nhất mà bao người sẽ mở lòng yêu thương.

----------------------------------------

Trên đây là bài viết đoạn văn trình bày suy nghĩ về điều bản thân cần làm để trở thành 1 người chính trực và biết yêu thương. Hi vọng bài viết trên của Topbee sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập. Chúc các bạn học tốt môn văn!

Hoàng Dung
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question