Suy nghĩ về hiện tượng được nêu ra trong bài viết Chuyện cổ tích mang tên Nguyễn Hữu Ân

icon-time22/10/2023

Trong cuộc sống bộn bề và tấp nập, có rất nhiều số phận đáng thương và tội nghiệp, nhưng họ không chọn cách từ bỏ mà luôn vươn lên, ta nhớ đến anh chàng Nguyễn Hữu Ân. Sau đây, mời các em cùng Topbee tìm hiểu bài viết suy nghĩ về hiện tượng được nêu ra trong bài viết Chuyện cổ tích mang tên Nguyễn Hữu Ân. 


Suy nghĩ về hiện tượng được nêu ra trong bài viết Chuyện cổ tích mang tên Nguyễn Hữu Ân – Mẫu 1 

Suy nghĩ về hiện tượng được nêu ra trong bài viết Chuyện cổ tích mang tên Nguyễn Hữu Ân - ảnh 1

Cuộc sống luôn chứa đựng rất nhiều điều tốt đẹp và diệu kì, ta nhớ đến câu chuyện của chàng trai Nguyễn Hữu Ân, một câu chuyện cổ tích ngoài đời thực. 

Nguyễn Hữu Ân sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó và vất vả, ngày mà Ân tốt nghiệp 12 cũng là lúc phát hiện mẹ mình mang căn bệnh quái ác – ung thư. Ân bỏ tất cả công việc để chăm sóc cho mẹ, số tiền vay mượn, dành dụm từ trước đến nay cũng đều dùng để mua thuốc than. Ân là một người con hiếu thảo, mạnh mẽ, kiên trì khi sáng đi học còn chiều thì vào chăm sóc cho mẹ của mình. 

Khi chăm sóc cho mẹ, Nguyễn Hữu Ân được chứng kiến rất nhiều số phận vất vả, bất hạnh, bà Nguyễn Thị Phẳng cũng là bệnh nhân ung thư như mẹ của Ân nhưng suốt sáu năm qua không có người thân vào chăm sóc. Ân quyết định dành thời gian để yêu thương và săn sóc cho bà Phẳng, Ân phụ bà mang nước, lấy cơm, đi dạo, những hôm trở trời khó ngủ, Ân đều quạt và chăm cho bà ngủ, xem bà như người mẹ thứ hai của mình. 

Ân lúc giờ đây có đến “hai người mẹ” để yêu thương và bảo vệ, giúp đỡ họ vượt qua căn bệnh hiểm nghèo. Một thời gian sau thì mẹ ruột của Ân qua đời, Ân tiếp tục chăm sóc cho mẹ Phẳng, Ân vừa học vừa làm vừa lên bệnh viện thăm mẹ, và cuối cùng Ân đã đậu đại học. 

Sau đó, Nguyễn Hữu Ân tích cực dạy học ở các lớp học tình thương, tham gia vào các phong trào tình nguyện, từ thiện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn và kém may mắn, chính những việc làm ấy đã góp phần làm cho xã hội ngày càng phát triển và tươi đẹp hơn.

Dù cuộc sống không thuận lợi, tràn đầy những vất vả và khó khăn nhưng Nguyễn Hữu Ân chưa bao giờ từ bỏ hi vọng và ước mơ, Ân vẫn luôn truyền những thông điệp tích cực đến mọi người, bản thân Ân chưa bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh hay số phận mà luôn cố gắng vươn lên. Nguyễn Hữu Ân đại diện cho sức sống của tuổi trẻ, của sự hy sinh và nhiệt huyết, yêu thương mọi người xung quanh, chính những điều ấy đã khiến câu chuyện cổ tích mang tên Nguyễn Hữu Ân in sâu trong tâm trí của mọi người. 


Suy nghĩ về hiện tượng được nêu ra trong bài viết Chuyện cổ tích mang tên Nguyễn Hữu Ân – Mẫu 2

Suy nghĩ về hiện tượng được nêu ra trong bài viết Chuyện cổ tích mang tên Nguyễn Hữu Ân - ảnh 2

Trong đời thực liệu có tồn tại những câu chuyện cổ tích hay không? Câu trả lời là có, khi nhắc đến câu chuyện cổ tích trong cuộc sống người ta sẽ nhớ ngay đến anh chàng Nguyễn Hữu Ân với những đức tính tốt đẹp.

Sau khi tốt nghiệp 12, mẹ của Ân mất do căn bệnh ung thư quái ác, lúc này đây Ân đã dành hết thời gian của mình để chăm sóc cho các bệnh nhân khác cũng mắc bệnh ung thư. Ân chăm lo cho người bệnh cùng phòng với mẹ mình tên là Phẳng, Ân cố gắng giúp những bệnh nhân khác trở nên tích cực, có nghị lực để vượt qua khó khăn.

Dù còn rất nhỏ tuổi nhưng ý chí và nghị lực của Nguyễn Hữu Ân thật đáng khâm phục, vừa học vừa chăm sóc người bệnh nhưng Ân vẫn đậu vào trường Đại học mà mình mong muốn. Trong khoảng thời gian đó, Ân chưa từng lãng phí một giây phút nào, anh luôn cố gắng cống hiến và đóng góp cho cộng đồng khi tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, giảng dạy tại các lớp học tình thương để giúp các bạn nhỏ học tập tốt hơn…

Dù hoàn cảnh gia đình có nhiều khó khăn và vất vả nhưng Nguyễn Hữu Ân luôn cố gắng vươn lên từng ngày, đóng góp cho cộng đồng và xã hội. Ân chính là một tấm gương tiêu biểu và đặc biệt của thế hệ trẻ, một thế hệ tài năng, giàu đức hy sinh, luôn khao khát góp sức của mình để dựng xây đất nước tươi đẹp và giàu mạnh. 

Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều bạn trẻ dành thời gian của mình để làm những việc vô bổ, đứng ngoài và nhìn vào sự phát triển của đất nước, xem đó không phải là nhiệm vụ hay trách nhiệm của mình. Những người như vậy cần đáng bị chê trách, phê bình và tự bản thân họ phải tự kiểm điểm và rút ra bài học. 

Thế hệ thanh niên ngày nay chính là những chìa khoá tương lai của đất nước, của Tổ quốc thân yêu. Các bạn trẻ cần phải noi theo tấm gương của Nguyễn Hữu Ân, luôn kiên trì, không được từ bỏ, phải luôn sẵn sàng đóng góp và cống hiến làm giàu đẹp cho xã hội. Tiêu biểu hơn nữa chính là tinh thần lá lành đùm lá rách, biết san sẻ và yêu thương những số phận bất hạnh vất vả, chính những điều ấy sẽ tạo nên một tuổi trẻ tuyệt vời và một đất nước giàu mạnh. 

Phạm Kim Chi
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question