Thuyết minh về một địa danh nổi tiếng ở quê hương Tiền Giang khoảng 100-150 chữ

icon-time19/10/2023

Nhắc đến Tiền Giang là nhắc đến mảnh đất nằm ở phía Tây Nam Bộ, nơi có những địa danh du lịch nổi tiếng đã thu hút rất nhiều khách du lịch đã đặt chân tới đây. Hãy cùng Topbee thuyết minh về một địa danh nổi tiếng ở quê hương Tiền Giang nhé!


Dàn ý : Thuyết minh về một địa danh nổi tiếng ở quê hương Tiền Giang.

*Mở bài: Giới thiệu về một địa danh nổi tiếng ở quê hương Tiền Giang.

*Thân bài: 

+ Giới thiệu nguồn gốc lịch sử, vị trí địa lí của danh lam thắng cảnh đó.

+ Giới thiệu về địa danh nổi tiếng đó có những đặc điểm nổi bật, vẻ đẹp gì để thu hút khách du lịch.

+ Tiềm năng phát triển du lịch và tương lai của danh lam thắng cảnh.

+ Địa danh nổi tiếng ấy đem lại ý nghĩa gì cho địa phương, đất nước.

*Kết bài: Nêu suy nghĩ, tình cảm của bản thân về địa danh nổi tiếng đó.


Thuyết minh về địa danh nổi tiếng Chùa Vĩnh Tràng ở Tiền Giang

Nhắc đến quê hương Tiền Giang chắc hẳn nhiều người sẽ biết đến Chùa Vĩnh Tràng- một trong những ngôi chùa lớn nhất của mảnh đất nơi đây. Chùa bắt đầu được xây dựng từ đầu thế kỉ 19 bởi ông bà Bùi Công Đạt. Nhìn từ xa du khách sẽ có cảm tưởng chùa như một ngôi nhà mang phong cách kiến trúc Châu Âu. Bên trong chánh điện và nhà tổ lại mang đậm nét kiến trúc Việt Nam, các hoành phi, tượng gỗ được chạm khắc rất khéo léo và tinh xảo với những hình ảnh sống động và mới lạ. Xung quanh chùa là những vườn cây cảnh trồng nhiều loại hoa thơm, cỏ lạ và những hồ nước với hương sen thơm mát tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và không gian kiến trúc mang đến không gian vừa cổ kính vừa thơ mộng. Hiện nay, ngôi chùa Vĩnh Tràng đã thu hút được rất nhiều khách du lịch cả trong và ngoài nước đặt chân đến tham quan.

Thuyết minh về một địa danh nổi tiếng ở quê hương Tiền Giang

Thuyết minh về địa danh nổi tiếng vườn hoa Mãn Đình Hồng ở Tiền Giang

Những năm gần đây, một trong những địa điểm mà thu hút được nhiều khách du lịch cả trong và ngoài nước đó chính là vườn hoa Mãn Đình Hồng ở mảnh đất Tiền Giang. Vườn hoa nổi tiếng tọa lạc tại đường Trần Thị Điểu, ấp Phước Thuận, xã Phước Thịnh, tỉnh Tiền Giang. Nếu là một người ưa chuộng hoa thì không thể bỏ lỡ địa điểm này. Bởi nơi đây được trồng rất nhiều loài hoa khác nhau như: hoa hướng dương, hoa hồng, hoa cải hoa mãn đình hồng...Nhìn từ trên xuống khu vườn như một “biển hoa” với hương thơm ngào ngạt giữa đất trời. Những ngày xuân, mảnh đất Tiền Giang như được tô đẹp hơn nhờ những bông hoa đua sắc. Không chỉ những người khách du lịch mà chính người dân cũng không khỏi bị thu hút vẻ đẹp và hương sắc nơi đây. Đó là một trong những địa điểm lý tưởng để có thể chiêm ngưỡng sắc đẹp cũng như tận hưởng hương thơm ngào ngạt mà vườn hoa Mãn Đình Hồng đem lại.

Thuyết minh về một địa danh nổi tiếng ở quê hương Tiền Giang khoảng 100-150 chữ

Thuyết minh về địa danh nổi tiếng Cù lao Thới Sơn ở Tiền Giang

Cù lao Thới Sơn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở mảnh đất Tiền Giang, thuộc ấp Thới Hòa, xã Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang được ví như những viên ngọc quý của sông Tiền. Đây là nơi rất thích hợp dành cho những bạn thích sự đơn sơ, dân dã, đậm chất miệt vườn miền Tây. Bao phủ là màu xanh bát ngát kết hợp cùng với những kênh rạch chằng chịt, đất đai màu mỡ vì vậy đã thu hút không ít khách du lịch cả trong và ngoài nước đã đặt chân đến nơi đây. Cù Lao Thới Sơn có rất nhiều các món ngon, đặc sản nổi tiếng như kẹo dừa, bánh tráng, mứt, sầu riêng, chuối, mít, xoài, hiện nay người dân trên cồn đã phát triển thêm nghề nuôi ong lấy mật, các mặt hàng thủ công để phục vụ khách du lịch đến tham quan, tìm hiểu. Khi du khách đặt chân đến nơi đây sẽ có dịp được ngồi lên những chiếc xuồng ba lá, xuôi theo những con gạch ngoằn ngoèo ngắm nhìn hàng dừa mọc sát nhau bên hai bờ. Tạo nên không gian trong lành vừa hoang sơ, lại vừa thư giãn.

Đào Hồng Nhung
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question