Tóm tắt nội dung chính bài Giá không có ruồi

icon-time15/3/2023

"Giá không có ruồi" là tác phẩm về cuộc đời của một chàng trai đang cố gắng theo đuổi ước mơ của mình, nó đã phản ánh một cách hài hước, phê phán những vấn đề đời thường. Dưới đây là bài viết tóm tắt Giá không có ruồi giúp các bạn hiểu về trọng tâm của tác phẩm.


Tóm tắt nội dung chính bài Giá không có ruồi – Mẫu số 1

"Giá không có ruồi" là câu chuyện về sự trì hoãn trong cuộc sống của một người đàn ông trên con đường theo đuổi ước mơ của mình. Anh ta luôn có những yêu cầu và mong muốn khác nhau khi mà có được điều anh mong muốn trước đó. Nhưng sau khi đạt được mục tiêu đó, anh lại tìm ra những lý do để trì hoãn việc tiếp tục phát triển bản thân và hoàn thiện ước mơ của mình. Khi anh ta cuối cùng đạt được mọi thứ, có tất cả những gì anh ta cần để bắt đầu sáng tác, anh lại không tập trung vào công việc của mình vì những con ruồi. Câu chuyện này nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta không nên trì hoãn và luôn phải tập trung vào mục tiêu của mình, bất kể điều kiện cuộc sống có như thế nào. Chúng ta cần tự chịu trách nhiệm và không nên đổ lỗi cho bất cứ điều gì để trì hoãn cuộc đời mình.


Tóm tắt nội dung chính bài Giá không có ruồi – Mẫu số 2

“Giá không có ruồi” là một tác phẩm mang đến cho người đọc một thông điệp sâu sắc về sự trì hoãn và chẳng bao giờ mãi đợi được đến lúc hoàn hảo để bắt đầu làm việc. Chàng trai trong truyện luôn tìm ra lý do cho sự trì hoãn của mình, từ thiếu sách vở, đồ chơi đến điều kiện, tình yêu hay gia đình. Nhưng khi đến lúc có đủ tất cả, anh ta lại chẳng tài nào tập trung vào công việc được. Thứ gì đó luôn luôn trì hoãn, cản trở anh ta, lần này là con ruồi. Chính vì thế, tác giả muốn nhắn nhủ cho người đọc rằng, hãy bắt đầu hành động ngay bây giờ, đừng chờ đợi đến khi mọi thứ hoàn hảo, vì không có gì là hoàn hảo, và sự trì hoãn chỉ khiến ta trở nên vô ích.

Tóm tắt nội dung chính bài Giá không có ruồi – Mẫu số 2

Tóm tắt nội dung chính bài Giá không có ruồi – Mẫu số 3

Tác phẩm “Giá không có ruồi” kể về cuộc đời của một chàng trai có ước mơ lớn, nhưng luôn tìm cách để trốn tránh và từ chối thực hiện nó. Khi còn nhỏ, anh ước muốn có cặp sách, đồ chơi, truyện tranh để học giỏi hơn, nhưng khi đã có đủ thì lại cảm thấy nhà cửa của mình không đẹp và giá thì chẳng có phòng riêng để học tập. Lúc đó, anh lại ước mơ ra trường sớm, tìm được công việc và làm nhiều tiền. Nhưng khi có việc làm, anh lại than trách về điều kiện kém, khiến anh không thể tập trung vào sáng tác. Rồi đến năm hai mươi mấy tuổi, anh có công việc ổn định và đủ tiền để tạo điều kiện cho sáng tác, nhưng lại muốn có người yêu để có động lực tạo nên tác phẩm đẹp. Khi gặp được người yêu, anh lại muốn kết hôn để có gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, lúc này anh vẫn không tập trung vào sáng tác và tìm cách lý giải cho việc đó. Khi đã bước vào độ tuổi trung niên, anh ta có đủ tất cả những điều anh ta muốn, tiền tài, gia đình hạnh phúc, và thời gian để tập trung vào sáng tác. Nhưng anh lại không có cảm hứng, không biết bắt đầu từ đâu, và mãi chưa viết được bất cứ điều gì. Anh đã trốn tránh và từ chối ước mơ của mình suốt cả cuộc đời và cuối cùng, khi nhìn lại, anh đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội và không thể hoàn lại được thời gian đã trôi qua.

-------------------------------

Trên đây, Topbee đã cung cấp cho các bạn mỗi số bài văn mẫu Tóm tắt nội dung chính bài Giá không có ruồi. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập. Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong các kì thi sắp tới.

Hoàng Thùy Trang
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question