Tóm tắt nội dung chính bài Lá đỏ

icon-time15/3/2023

Hãy cùng tham khảo những mẫu tóm tắt nội dung chính bài Lá đỏ được Topbee biên soạn dưới đây để cải thiện kỹ năng tóm tắt văn bản của bạn. Bằng việc đọc qua các tóm tắt này, bạn sẽ hiểu thêm về tác phẩm và có thể áp dụng kỹ năng tóm tắt một cách hiệu quả hơn trong các bài viết khác.

Tóm tắt nội dung chính bài Lá đỏ - Mẫu số 1

Bài thơ "Lá đỏ" của Nguyễn Đình Thi mang đến hình ảnh chân thật về cuộc hành quân của đoàn quân Cụ Hồ qua dãy Trường Sơn mùa cây thay lá đỏ trong thời kì kháng chiến chống Mỹ. Đoàn quân này nối đuôi nhau để vào miền Nam, tham gia cuộc Tổng tiến công giải phóng đất nước với khí thế hừng hực và quyết tâm giành lại độc lập. Bức tranh về cuộc chiến càng được tỏa sáng bởi hình ảnh những cô gái đang tuổi đôi mươi cũng tham gia chiến đấu, không phân biệt nam nữ hay bất kì điều gì, chỉ cùng nhau hướng tới mục tiêu duy nhất là chiến thắng quân xâm lược, giành lại độc lập cho Tổ quốc. Bài thơ "Lá đỏ" đã vinh danh những người lính dũng cảm, những người đã hy sinh tất cả để bảo vệ đất nước, đồng thời truyền tải thông điệp về tinh thần đoàn kết, sự hy sinh và quyết tâm của dân tộc Việt Nam trong cuộc chiến giành lại độc lập, tự do cho đất nước.

Tóm tắt nội dung chính bài Lá đỏ - Mẫu số 2

"Lá đỏ" là một bài thơ của tác giả Nguyễn Đình Thi, miêu tả về cuộc hành quân qua dãy Trường Sơn của đoàn quân Cụ Hồ trong thời kì kháng chiến chống Mỹ. Trong bài thơ, cây thay lá đỏ nhuộm đỏ cả vùng trời, đoàn quân đang đi không biết mệt mỏi, nối đuôi nhau để vào miền Nam, tham gia cuộc Tổng tiến công giải phóng đất nước. Đoàn quân này được mô tả với khí thế hừng hực và quyết tâm giành lại độc lập. Bức tranh về cuộc chiến càng được toả sáng bởi hình ảnh những cô gái đang tuổi đôi mươi cũng tham gia chiến đấu, không phân biệt nam nữ hay bất kì điều gì, chỉ cùng nhau hướng tới mục tiêu duy nhất là chiến thắng quân xâm lược, giành lại độc lập cho Tổ quốc. Bài thơ "Lá đỏ" đã vinh danh những người lính dũng cảm, những người đã hy sinh tất cả để bảo vệ đất nước, đồng thời truyền tải thông điệp về tinh thần đoàn kết, sự hy sinh và quyết tâm của dân tộc Việt Nam trong cuộc chiến giành lại độc lập, tự do cho đất nước.

Tóm tắt nội dung chính bài Lá đỏ - Mẫu số 3

Bài thơ "Lá đỏ" của Nguyễn Đình Thi mô tả về cuộc hành quân qua dãy Trường Sơn của bộ đội trong thời kì kháng chiến chống Mỹ. Khung cảnh Trường Sơn mùa cây thay lá đỏ làm nên một bức tranh đẹp tuyệt vời, với lá đổ ào ào nhuộm đỏ cả vùng trời. Đoàn quân hừng hực khí thế, bao gồm cả những cô gái tuổi xanh mơn mởn nô nức đi đánh giặc để bảo vệ đất nước. Đây là cuộc tổng tiến công của toàn dân, không phân biệt nam nữ, già trẻ, lớn bé, để dành lại độc lập cho đất nước. Bài thơ "Lá đỏ" tỏa sáng tinh thần anh dũng, sự quyết tâm và đoàn kết của dân tộc Việt Nam trong cuộc chiến giành lại độc lập, tự do cho đất nước. Khung cảnh lá đỏ của dãy Trường Sơn cùng với sự anh dũng của quân ta khi hành quân đang báo hiệu một kết cục thắng lợi cho dân tộc Việt Nam.

Tóm tắt nội dung chính bài Lá đỏ - Mẫu số 4

Bài thơ "Lá đỏ" của Nguyễn Đình Thi tả lại cảnh hành quân qua dãy Trường Sơn trong thời kì kháng chiến chống Mỹ. Khung cảnh của Trường Sơn mùa cây thay lá đỏ rực rỡ khiến cho bức tranh trở nên đẹp tuyệt vời hơn bao giờ hết, với lá đổ ào ào nhuộm đỏ cả vùng trời. Đoàn quân của chúng ta hừng hực khí thế, bao gồm cả những cô gái tuổi đôi mươi, nô nức đi đánh giặc để bảo vệ đất nước. Cuộc tổng tiến công của toàn dân không phân biệt nam nữ, già trẻ, lớn bé, đều cùng chung sức để dành lại độc lập cho đất nước. Bài thơ "Lá đỏ" là biểu tượng cho tinh thần anh dũng, quyết tâm và đoàn kết của dân tộc Việt Nam trong cuộc chiến giành lại độc lập, tự do cho đất nước. Khung cảnh lá đỏ của dãy Trường Sơn cùng với sự anh dũng của quân ta khi hành quân, đang báo hiệu một kết cục thắng lợi cho dân tộc Việt Nam. Các chiến sĩ của chúng ta đã hy sinh tất cả để bảo vệ đất nước, và bài thơ "Lá đỏ" được viết để vinh danh những người lính dũng cảm, để truyền đi thông điệp về sự đoàn kết và tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam.

--------------------------

 Trên đây, Topbee đã cung cấp cho các bạn một số bài văn mẫu Tóm tắt nội dung chính bài Lá đỏ. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập. Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong các kì thi sắp tới.

Hoàng Thùy Trang
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question