Tóm tắt vị thần Điềm Đạm

icon-time21/9/2023

Điềm đạm là một bản tính cần có ở mỗi người, đa số mọi người chỉ nhìn nhận nó qua hình thức nhưng chưa hề biết sau cái bản tính đó là ẩn chứa của một câu chuyện thần thoại của Nhật Bản. Vậy để làm rõ câu chuyện trên hãy cùng Topbee tóm tắt vị thần Điềm Đạm nhé.


Tóm tắt vị thần Điềm Đạm – Mẫu số 1

Thần thoại Nhật Bản kể về câu truyện cõi trời xuất hiện vô vàn vị thần, họ tranh giành đấu đá để trở thành người trị vì thế gian. Họ tập hợp lại sau đó chọn một vị thần có kinh nghiệm và tính quyết đoán làm trọng tài. Lần lượt các vị thần đều đánh bóng đánh gió tên tuổi. Ai nấy đều hô hào thành tích sức mạnh của bản thân, cho đến cuối cùng một vị thần bước đến với dáng vẻ điềm đạm toát lên đầy sự huyền bí. Vị thần này vô cùng thản nhiên trước sức mạnh của các vị thần còn lại khiến cho trọng tài và những thần khác vô cùng kinh ngạc. Sau khi nhận được những câu hỏi từ trọng tài vị thần đó nhẹ nhàng trả lời rằng: “Tôi là thần Điềm Đạm” rồi lần lượt liệt kê những sức mạnh của mình khiến các vị thần khác phải cúi mặt làm thinh. Cuối cùng với sự công bằng của trọng tài đã chọn vị thần Điềm đạm, người sở hữu sức mạnh phù hợp để trở thành người trị vì thế gian này.

Tóm tắt vị thần Điềm Đạm

 


Tóm tắt vị thần Điềm Đạm – Mẫu số 2

Vào một năm nọ trên cõi trời đã tập hợp các vị thần lại để mở ra cuộc thi giành quyền bá chủ thế gian. Để có tính công bằng cho cuộc đấu họ đã chọn một vị thần cao tuổi và có trí phán đoán để làm trọng tài. Cuộc đấu bắt đầu bằng những màn phóng đại sức mạnh bản thân, vị thần nào cũng lần lượt liệt kê sức mạnh của mình khiến những đối thủ phải sợ hãi. Đột nhiên một vị thần bước vào với khí chất phi thường, bình tĩnh, nhẹ nhàng, từ tốn là cách mà vị thần đó đang tạo ấn tượng. Trong khi những vị thần còn lại đều dè chừng trước sức mạnh của đối phương thì vị thần này không hờ hững không chút e ngại với sức mạnh đó. Trọng tài và các vị thần khác đều bất ngờ trước sức mạnh này, sau đó trọng tài đã hỏi luôn về sức mạnh huyền bí đó vị thần nhẹ nhàng và trả lời “bởi tên tôi là vị thần Điềm Đạm nên trước mọi sức mạnh uy quyền tôi đều bình tĩnh và xử lí”. Để thêm phần thuyết phục cho danh xưng bá chủ thế gian vị thần Điềm Đạm cũng đã khai quát về sức mạnh của mình khiến những đối thủ kia phải im lặng. Qua quá trình đấu tranh vô cùng căng thẳng trọng tài đã công bằng chọn ra người có đủ sức mạnh để nắm quyền bá chủ nhất là vị thần Điềm Đạm.

-------------------------------

Trên đây là bài mẫu tóm tắt vị thần Điềm Đạm. Hi vọng bài viết trên của Topbee sẽ giúp ích cho các em trong quá trình học tập. Chúc các em học tốt môn văn!

Hoàng Dung
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question