Trình bày suy nghĩ về ý nghĩa của sự khác biệt trong cuộc sống

icon-time12/10/2023

Sẽ thế nào nếu cuộc sống xung quanh ta luôn có sự khác biệt, bởi con người sẽ có tư duy và một cách nhìn nhận khác nhau. Điều quan trọng là phải biết tạo nên sự khác biệt như thế nào cho tích cực. Cùng Topbee tìm hiểu qua bài viết trình bày suy nghĩ về ý nghĩa của sự khác biệt trong cuộc sống.


Dàn ý trình bày suy nghĩ về ý nghĩa của sự khác biệt trong cuộc sống

Mở bài: 

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận ( Sự khác biệt trong cuộc sống ) 

Thân bài: 

- Giải thích vấn đề: 

Sự khác biệt là nét riêng, bản sắc riêng của mỗi cá nhân, cộng đồng có thể là tích cách, phong cách ăn mặc, kiểu tóc,...

- Bàn luận về các khía cạnh, các biểu hiện của vấn đề

Người có sự khác biệt là người có suy nghĩ độc lập, táo bạo, có phong cách riêng của mình, luôn tự tin thể hiện bản thân và dám tạo nên sự khác biệt. 

- Ý nghĩa của sự khác biệt

+ Sự khác biệt sẽ khiến người khác quan tâm, tôn trọng, ngưỡng mộ nhiều hơn.

+ Sự khác biệt sẽ tạo cho ta động lực để con người ta không ngừng vươn lên, thành công sẽ đến với người ấy một cách nhanh chóng

+ Sống khác biệt sẽ giúp bản thân tự tin với quan điểm, hành động của mình, tư duy người ấy sẽ nhạy bén, thông minh dù gặp bất cứ khó khăn nào.

- Phản đề: 

Tuy nhiên, sự khác biệt không phải là cách mình thể hiện sự khoe khoang, luôn tỏ ra các trò lố lăng gây phản cảm đến người khác. Hãy tập cách thể hiện sự khác biệt bằng thái độ nghiêm túc, lễ độ.

Kết bài: 

Những người thành công là những người tự tạo ra chính mình trong tương lai. Muốn có được hành xử, suy nghĩ đúng đắn chúng ta cần biết chấp nhận sự khác biệt và không ngừng trau dồi nó.


Bài mẫu trình bày suy nghĩ về ý nghĩa của sự khác biệt trong cuộc sống

Mỗi con người được tạo hóa ban tặng một phong cách, một cá tính riêng. Trong quá trình tìm ra sự khác biệt, con người không ngừng cố gắng để tạo cho mình những nét riêng. Dần dần, mỗi người tự tạo cho mình một nét riêng sẽ thành sụ khác biệt giưa con người với nhau. Vậy ý nghĩa của sự khác biệt trong cuộc sống là gì?

Trước tiên, chúng ta đi giải thích sự khác biệt. Sự khác biệt là nét riêng, bản sắc riêng của mỗi cá nhân, cộng đồng có thể là tích cách, phong cách ăn mặc, kiểu tóc,...Người có sự khác biệt là người có suy nghĩ độc lập, táo bạo, có phong cách riêng của mình, luôn tự tin thể hiện bản thân và dám tạo nên sự khác biệt. Đầu tiên, nhờ sự khác biệt sẽ khiến người khác quan tâm, tôn trọng, ngưỡng mộ nhiều hơn. Sự khác biệt sẽ tạo cho ta động lực để con người ta không ngừng vươn lên, thành công sẽ đến với người ấy một cách nhanh chóng. Sống khác biệt sẽ giúp bản thân tự tin với quan điểm, hành động của mình, tư duy người ấy sẽ nhạy bén, thông minh dù gặp bất cứ khó khăn nào.

Trình bày suy nghĩ về ý nghĩa của sự khác biệt trong cuộc sống

Mỗi con người có cá tính, sự khác biệt riêng thì xã hội sẽ muôn màu muôn vẻ, đa dạng, tránh sự sáo rỗng, rập khuôn. Mỗi con người có một phong cách riêng, hãy luôn tin tưởng bản thân mình sẽ làm được và không ngừng cố gắng vươn lên để đạt được giá trị riêng của bản thân. Tuy nhiên, sự khác biệt không phải là cách mình thể hiện sự khoe khoang, luôn tỏ ra các trò lố lăng gây phản cảm đến người khác. Hãy tập cách thể hiện sự khác biệt bằng thái độ nghiêm túc, lễ độ. Tiêu biểu với tấm gương về sự khác biệt là nhà bác học Edison. Ông đã thành công khi chế tạo được đèn điện theo phong cách riêng của ông, chứ không theo cách chỉ dẫn hiện có.

Những người thành công là những người tự tạo ra chính mình trong tương lai. Muốn có được hành xử, suy nghĩ đúng đắn chúng ta cần biết chấp nhận sự khác biệt và không ngừng trau dồi nó.

Trần Thùy Dương
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question