Tục ngữ Ấn Độ có câu Giá trị của con người không phải là mình hơn người khác mà là mình ngày hôm nay hơn mình ngày hôm qua viết bài văn trình bày suy nghĩ của em về câu nói trên

icon-time26/9/2023

Con người luôn cần phải cố gắng, rèn luyện học tập để làm nên giá trị của bản thân chứ không thể ngày ngày đố kị, coi thường người khác. Vậy nên hãy cùng Topbee đến với bài viết Tục ngữ Ấn Độ có câu: Giá trị của con người không phải là mình hơn người khác mà là mình ngày hôm nay hơn mình ngày hôm qua. Viết bài văn trình bày suy nghĩ của em về câu nói trên để hiểu rõ hơn về giá trị con người nhé!

Tục ngữ Ấn Độ có câu: Giá trị của con người không phải là mình hơn người khác mà là mình ngày hôm nay hơn mình ngày hôm qua. Viết bài văn trình bày suy nghĩ của em về câu nói trên.

Tục ngữ Ấn Độ có câu Giá trị của con người không phải là mình hơn người khác mà là mình ngày hôm nay hơn mình ngày hôm qua viết bài văn trình bày suy nghĩ của em về câu nói trên

Cuộc sống chính là một cuộc hành trình nhưng để hành trình đó cập bến thuận lợi thì ta phải trang bị cho mình thật kỹ lưỡng về vốn kiến thức, hiểu biết trên các phương diện. Khẳng định được giá trị của bản thân trong một môi trường học tập, làm việc sinh sống với mức độ cạnh tranh cao như hiện nay. Tuy nhiên để khẳng định được điều đó, ta cần phải biết rõ giá trị của con người là gì? Hiểu một cách đơn giản thì nó chính là những điều làm con người trở nên có ích hơn, được nhiều người quý trọng, yêu mến và noi gương theo. Trong câu tục ngữ Ấn Độ “Giá trị của con người không phải là mình hơn nguời khác mà là mình hôm nay hơn mình của ngày hôm qua” thế giới luôn bao la rộng lớn luôn có vô vàn nhân tài sinh sống không chỉ riêng ta, họ vẫn luôn nỗ lực từng ngày nâng cao giá trị của bản thân. Song “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” không ai giống ai, ai cũng có cho mình năng lực lí giải hoàn thành công việc riêng, nếu tự đánh giá quá cao giá trị, năng lực của bản thân mình, luôn cho rằng mình hơn người khác, mình là người có giá trị thì ta dễ trở nên tự kiêu tự đại, có thái độ coi thường người khác, trở nên ích kỷ. Điều đó chỉ làm cho mình trở nên nhỏ bé. Theo dòng thời gian ai cũng sẽ phải thay đổi nhưng thay đổi như thế nào thì lại là một chuyện, trưởng thành không phải là một quá trình dễ dàng, đó là chặng đường gian nan đòi hỏi ta phải thực sự kiên trì, nỗ lực rèn luyện  để mỗi người trong chúng ta tiến bộ qua từng ngày, ngày hôm nay phải học được nhiều điều hay hơn ngày hôm qua, phải biết sống có trách nhiệm và biết hướng tới mục tiêu lí tưởng cao đẹp, làm nên giá trị sống của chúng ta và ta tự hào về điều đó.Tuy nhiên trong xã hội hiện nay, sự tồn tại một bộ phận thanh niên lười biếng, chỉ biết ăn chơi, không chịu học tập, làm việc, sống dựa dẫm hoàn toàn vào cha mẹ, người như vậy sẽ không bao giờ có thể tự trưởng thành và tự đánh mất đi giá trị của bản thân. Cha mẹ sẽ không thể nuôi ta cả đợi vậy nên để có thể tự đứng vững gót chân thì chỉ có thể tự dựa vào chính sức mình bởi không có một bữa ăn nào là miễn phí, không ai tự dưng lại nâng đỡ bạn tất cả mà không cần bất cứ một điều gì. Chỉ có chính bản thân bạn mới có thể đưa bạn tới nơi bạn muốn đến chứ không phải ai khác thế nên giới trẻ vẫn cần phải tự lập từ sớm luôn nỗ nỗ lực học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ năng sống thật tốt qua từng ngày theo hướng tích cực, cố gắng để trở thành người có bản lĩnh, có chính kiến và chủ động đưa ra những quyết định của cuộc đời mình, làm cho giá trị con người ngày càng cao đẹp hơn.

----------------------------------------

Trên đây là bài viết Tục ngữ Ấn Độ có câu: Giá trị của con người không phải là mình hơn người khác mà là mình ngày hôm nay hơn mình ngày hôm qua. Viết bài văn trình bày suy nghĩ của em về câu nói trên Hi vọng bài viết trên của Topbee sẽ giúp ích cho các em trong quá trình học tập. Chúc các em học tốt môn văn!

Hoàng Như Quỳnh
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question