Viết bài nghị luận ngắn trả lời: Làm thế nào ta có thể kết nối tích cực với mọi người trong giao tiếp

icon-time25/10/2023

Giao tiếp là hoạt động không thể thiếu đối với mỗi chúng ta trong cuộc sống, nhưng để giao tiếp được tốt, được tự tin thì không phải ai cũng làm được điều đó. Hãy cùng Topbee viết bài nghị luận ngắn trả lời: Làm thế nào ta có thể kết nối tích cực với mọi người trong giao tiếp nhé!


Dàn ý: Làm thế nào ta có thể kết nối tích cực với mọi người trong giao tiếp.

Mở bài: Giới thiệu vấn đề cần nghị luận.

Thân bài: 

+ Giải thích: Giao tiếp là gì?

+ Chứng minh/ Bàn luận: Làm thế nào ta có thể kết nói tích cực với mọi người trong giao tiếp?

- Phải biết lắng nghe, tôn trọng ý kiến của người đối diện.

- Tạo sự đồng cảm, biết chia sẻ trong khi giao tiếp với đối phương, với mọi người xung quanh.

- Nói một cách tự tin, rõ ràng và chân thật.

- Khi nói chú ý đến âm lượng và biểu cảm của mọi người xung quanh.

+ Phản đề: Tuy nhiên vẫn còn nhiều người thiếu sự tự tin, rụt rè trong giao tiếp, như vậy sẽ không tạo được sự tích cực, không khí vui vẻ trong giao tiếp.

Kết bài: 

- Khẳng định lại vấn đề.

- Liên hệ bản thân và rút ra bài học.

Viết bài nghị luận ngắn trả lời: Làm thế nào ta có thể kết nối tích cực với mọi người trong giao tiếp

Làm thế nào ta có thể kết nối tích cực với mọi người trong giao tiếp - mẫu 1

Chúng ta sinh ra không phải ai cũng có khả năng ăn nói tự tin, khéo léo và thu hút người khác. Vậy làm thế nào ta có thể kết nối tích cực với mọi người trong giao tiếp?  Giao tiếp là sự tiếp xúc tâm lý giữa con người với con người qua ngôn ngữ, cử chỉ, điệu bộ, là một phần không thể thiếu trong sinh hoạt sống hàng ngày. Giao tiếp giúp mối quan hệ giữa con người vói con người được gần gũi, thân thiện hơn. Để có thể kết nối tích cực với mọi người trong giao tiếp, trước hết, phải biết lắng nghe, tôn trọng ý kiến của người đối diện. Biết đồng cảm, sẻ chia trong  giao tiếp với đối phương để tạo được gần gũi, tin cậy. Khi nói chú ý đến âm lượng và biểu cảm của mọi người xung quanh. Như vậy ta mới tạo được niềm vui và có thể kết nối tích cực với mọi người trong giao tiếp. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số người vẫn còn e ngại, rụt rè trong giai tiếp, trò chuyện, không đem lại năng lượng tích cực cho mọi người. Để có thể kết nối tích cực với mọi người trong giao tiếp, mỗi chúng ta cần phải tạo cho mình sự tự tin, rèn năng lực nói, hay kể cả những hành động, cử chỉ để cuộc sống trở nên tốt đẹp, ý nghĩa và giúp mối quan hệ giữa con người với con người trở nên gân gũi, thân thiện hơn.


Làm thế nào ta có thể kết nối tích cực với mọi người trong giao tiếp - mẫu 2.

Giao tiếp là hoạt động sinh hoạt không thể thiếu giữa con người với con người trong cuộc sống, nhưng không phải ai cũng có khả năng giao tiếp tốt. Vậy làm thế nào để có thể kết nối tích cực với mọi người trong giao tiếp. Giao tiếp là sự tiếp xúc tâm lý giữa con người với con người qua ngôn ngữ, cử chỉ, điệu bộ. Để có thể kết nối tích cực với mọi người trong giao tiếp, trước hết ta phải học cách biết lắng nghe, không chen lời khi người đối diện đang nói, tạo thái độ tôn trọng, lịch sự. Khi giao tiếp, phải chú ý đến nội dung câu chuyện, không đi lan man, dài dòng tạo sự khó hiểu. Đồng thời phải chú ý đến âm lượng và thái độ của mọi người xung quanh, như vậy ta mới tạo được niềm vui và sự tích cực với mọi người trong giao tiếp. Tuy nhiên, vẫn còn một số người khi giao tiếp vẫn còn thiếu sự tự tin, không tôn trọng và giữ thái độ lịch sự với mọi người. Vậy để có thể kết nối tích cực với mọi người trong giao tiếp, mỗi chúng ta cần phải tạo cho mình sự tự tin, rèn kỹ năng giao tiếp, để cuộc sống trở nên tốt đẹp, ý nghĩa hơn.

Đào Hồng Nhung
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question