Viết đoạn văn khoảng 150 chữ về khả năng chữa lành của thể thao

icon-time11/9/2023

Luyện tập thể thao được biết đến có nhiều lợi ích về nâng cao sức đề kháng và giữ gìn một vóc dáng nhưng ít ai biết được thể thao còn có một lợi ích khác về sức khỏe đó là chữa lành. Hãy cùng Topbee tìm hiểu về khả năng chữa lành của thể thao nhé!


Viết đoạn văn khoảng 150 chữ về khả năng chữa lành của thể thao - Mẫu 1

Tập thể dục thể thao là lá phổi cho sức khỏe nâng cao sức đề kháng. Tập thể thao không chỉ mang lại một cơ thể dẻo dai mà còn tác động đến tinh thần, làm cho bạn luôn tràn đầy năng lượng mỗi ngày. Tập thể dục là một bí quyết giúp thư giãn, xả stress hiệu quả sau một thời gian làm việc căng thẳng, đặc biệt là với những người làm việc ở văn phòng thường ngồi một chỗ, ít vận động và tiếp xúc nhiều với máy tính. Thể thao còn giúp tăng cường năng lượng đáng kể, do đó nếu cảm thấy uể oải, khó tập trung bạn hãy thử một vài hoạt động đơn giản như đi bộ, đạp xe, chạy bộ… Chúng sẽ giúp tăng vận chuyển các chất dinh dưỡng cần thiết của cơ thể đến các mô và hệ thống tim mạch, nhờ đó nạp đầy năng lượng giúp bạn giải quyết công việc tốt hơn. Những người tập thể dục thể thao mỗi ngày thường cảm thấy vui vẻ, yêu đời cũng như giảm đáng kể các triệu chứng trầm cảm và lo lắng so với người không tập. Bởi các bài tập vận động sẽ làm tăng độ nhạy cảm của não, từ đó giảm nguy cơ trầm cảm. Đồng thời, làm tăng sản xuất, hiệu quả cao trong việc giảm đau.

đoạn văn khoảng 150 chữ về khả năng chữa lành của thể thao

Viết đoạn văn khoảng 150 chữ về khả năng chữa lành của thể thao - Mẫu 2

Thể thao mang lại lại rất nhiều lợi ích nhất là đem lại lợi ích về sức khỏe và vóc dáng thon đẹp. Nhưng một điều không ngờ đến mà thể thao đem lại đó là khả năng giúp não bộ trở nên linh hoạt hơn, tăng cường trí nhớ. Bộ não con người là một cơ quan rất quan trọng trong cơ thể, mọi hoạt động sống của cơ thể đều vận hành dưới sự chỉ đạo, chỉ huy của não bộ. Trí nhớ là quá trình nhận thức, não bộ lưu trữ các thông tin được tích lũy trong quá trình sống để truy xuất và hồi tưởng khi cần thiết. Theo tuổi tác, chức năng này về não bộ có sự suy giảm theo thời gian. Nhất là đối với những người làm về công việc nặng nhọc có liên quan đến trí óc nhiều sẽ thường xuyên cảm thấy căng thẳng và dẫn đến stress. Khi con người tập luyện thể thao thì hệ tuần hoàn sẽ được tăng cường hoạt động, máu được bơm đến tất cả các cơ quan trong cơ thể. Vì vậy, luyện tập thể thao có tác dụng tăng cường trí nhớ và chữa lành một số khuyết thiếu theo thời gian bị giảm sút hoặc bẩm sinh. Ngoài ra khi luyện tập, cơ thể sẽ tăng tiết các loại hormone giúp tăng sự tập trung của não bộ, cải thiện trí nhớ. Nếu bạn là một người thường gặp các vấn đề về không tập trung, suy nghĩ chậm chạp, giảm trí nhớ, hãy bắt đầu bằng những bài tập thể thao một cách thường xuyên và liên tục nhé.

-------------------------------------

Trên đây là bài đoạn văn khoảng 150 chữ về khả năng chữa lành của thể thao. Hi vọng bài viết trên của Topbee sẽ giúp ích cho các em trong quá trình học tập. Chúc các em học tốt môn văn!

Nguyễn Phương Thảo
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question