Viết đoạn văn ngắn thuyết minh về một địa danh nổi tiếng ở quê hương Tiền Giang khoảng 500 chữ

icon-time18/10/2023

Nhắc đến Tiền Giang là nhắc đến mảnh đất nằm ở phía Tây Nam Bộ, nơi có những địa danh du lịch nổi tiếng đã thu hút rất nhiều khách du lịch đã đặt chân tới đây. Hãy cùng Topbee thuyết minh về một địa danh nổi tiếng ở quê hương Tiền Giang nhé!


Dàn ý: Thuyết minh về một địa danh nổi tiếng ở quê hương Tiền Giang.

*Mở bài: Giới thiệu về một địa danh nổi tiếng ở quê hương Tiền Giang.

*Thân bài:

+ Giới thiệu nguồn gốc lịch sử, vị trí địa lí của danh lam thắng cảnh đó.

+ Giới thiệu về địa danh nổi tiếng đó có những đặc điểm nổi bật, vẻ đẹp gì để thu hút khách du lịch.

+ Tiềm năng phát triển du lịch và tương lai của danh lam thắng cảnh.

+ Địa danh nổi tiếng ấy đem lại ý nghĩa gì cho địa phương, đất nước.

*Kết bài: Nêu suy nghĩ, tình cảm của bản thân về địa danh nổi tiếng đó.

Viết đoạn văn ngắn thuyết minh về một địa danh nổi tiếng ở quê hương Tiền Giang

Bài thuyết minh về một địa danh nổi tiếng ở quê hương Tiền Giang.

Nhắc đến quê hương Tiền Giang chắc hẳn ai cũng biết đến Chợ nổi Cái Bè. Chợ nổi cái bè thuộc thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Nằm giữa đoạn sông Tiền giáp ranh giữa Vĩnh Long, Bến Tre và Tiền Giang sớm có tiếng về cả thương mại lẫn du lịch. Chợ nổi Cái Bè mang đậm nét văn hóa đặc sắc của người phương Nam, trở thành một trong những chợ đầu mối lớn nhất miền Tây Nam Bộ.

Chợ nổi Cái Bè luôn mang đậm chất thôn quê, đêm đến có những ánh đèn từ ghe thuyền và dãy phố nằm dọc bờ sông soi xuống mặt nước huyền ảo, tạo nên vẻ đẹp nên thơ, một vẻ đẹp không phải ở đâu cũng có. Kết hợp cùng với sự nhộn nhịp vốn có của khu chợ đã thu hút không ít khách du lịch đặt chân đến nơi đây để chiêm ngưỡng và cảm .

Nếu ai muốn tận hưởng được sự yến tĩnh của chợ nổi Cái Bè có thể đặt chân đến khi mặt trời sắp lặn. Du khách có thể cảm nhận và chiêm ngưỡng được vẻ đẹp hoàng hôn của sông nước nơi đây. Nó mang một vẻ đẹp huyền bí, thơ mộng mà thân quen đến lạ thường.

Chợ Cái Bè hoạt động suốt cả ngày lẫn đêm, những ghe thuyền buôn bán mọi mặt hàng với giá cả thuận mua vừa bán. Những mặt hàng được treo lên sào cho người mua có thể dễ dàng nhận biết, du khách từ xa đến có thể dễ dàng tìm kiếm. Du khách có thể dễ dàng bắt gặp những loại quả chuyên canh của miền đất Tiền Giang như bưởi da xanh, quýt Cái Bè hay kẹo dừa, mật ong, cốm... Với giá cả phải chăng cùng với sự thân thiện của người bán hàng đã mang đến cho khách du lịch những trải nhiệm thích thú và được tận hưởng cảm giác vô cùng dễ chịu khi đến với chợ nổi Cái Bè. Đó cũng là lý do mà qua bao đời nay Chợ nổi Cái Bè vẫn luôn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng có tiềm năng thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước.

 Để có thể giữ gìn và phát triển hơn nữa địa điểm du lịch chợ nổi Cái Bè ở quê hương Tiền Giang cho hiện tại và cả tương lai thì mỗi người dân địa phương hay cả chính những vị khách du lịch cần phải biết giữ gìn vệ sinh chung cũng như phải luôn giữ thái độ thân thiện, nhiệt tình, cởi mở. Để chợ nổi Cái Bè sẽ trở thành tiềm năng lớn để phát triển ngành du lịch của bà con người dân miền Tây Nam Bộ nơi đây.

Đào Hồng Nhung
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question