Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ thanh âm trong trẻo mà em lắng nghe được ở cuộc sống muôn màu

icon-time3/6/2023

Cuộc sống quanh ta có biết bao nhiêu điều kỳ thú, mới lạ, biết bao nhiêu âm thanh ý nghĩa. Nhưng đã bao giờ em thử lắng nghe những âm thanh tuyệt diệu ấy chưa? Cảm xúc của các em khi lần đầu tiên được nghe những thanh âm ấy là như thế nào? Hãy cùng Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ thanh âm trong trẻo mà em lắng nghe được ở cuộc sống muôn màu dưới đây nhé.


Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ thanh âm trong trẻo mà em lắng nghe được ở cuộc sống muôn màu - Mẫu 1.

    Giữa cuộc sống bộn bề này có biết bao nhiêu thanh âm khác nhau. Khi thì là âm thanh sôi động của một bản nhạc hiphop, rock; khi đơn giản chỉ là tiếng sáo dìu dặt, tiếng đàn cầm bên suối… cuộc sống này có biết bao nhiêu thanh âm trong trẻo mà nếu vô tình chúng ta sẽ không thể lắng nghe và cảm nhận được hết. Thanh âm ấy đơn giản lắm, đó có thể là một tiếng chim hót vào buổi sớm, một tiếng rao bán hàng trong đêm, tiếng hát véo von của cô cậu học trò nhỏ trước cổng trường. Những âm thanh dù rất nhỏ bé thôi nhưng với em lại có sức hấp dẫn lạ lùng. Âm thanh ấy sẽ giúp thanh lọc tâm hồn, mang đến năng lượng tích cực cho học tập và lao động. Âm thanh xua tan mệt mỏi và căng thẳng, giúp em tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau về thanh âm trong trẻo mà mình lắng nghe được. Nhưng dù khác nhau thế nào thì chắc chắn những thanh âm ấy là rất cần thiết cho cuộc sống của mỗi chúng ta, vì đó là thứ gia vị không thể thiếu khiến cho cuộc sống thêm màu sắc và ý nghĩa.

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ thanh âm trong trẻo mà em lắng nghe được ở cuộc sống muôn màu

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ thanh âm trong trẻo mà em lắng nghe được ở cuộc sống muôn màu - Mẫu 2.

    Có bao giờ bạn lắng mình lại để lắng nghe những thanh âm của cuộc sống muôn màu quanh mình chưa? Những thanh âm trong trẻo trong cuộc sống nhiều vô kể và đó là những thứ vô cùng giản dị xung quanh ta. Đó có thể là tiếng nước chảy, tiếng đàn gà cục tác, tiếng dế kêu trong đêm hoặc tiếng chim hót buổi sáng… Những thanh âm bình dị ấy tưởng chừng như chẳng có ý nghĩa gì với cuộc sống của chúng ta. Nhưng kỳ thực lại có những giá trị rất to lớn. Giữa bộn bề của cuộc sống những thanh âm trong trẻo ấy giúp thanh lọc tâm hồn của chúng ta, giúp xua tan những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống. Từ đó giúp mỗi chúng ta có thêm năng lượng để bắt đầu ngày mới đầy hứng khởi. Bạn hãy thử cảm nhận, lắng nghe chúng bằng cả trái tim để thấy được những điều kỳ diệu mà cuộc sống mang lại.


Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ thanh âm trong trẻo mà em lắng nghe được ở cuộc sống muôn màu - Mẫu 3.

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ thanh âm trong trẻo mà em lắng nghe được ở cuộc sống muôn màu ảnh 2

     Một tiếng rao bán hàng của chị gái bán xôi, một tiếng chim hót lanh lảnh buổi sớm mai, tiếng chú nhái kêu sau cơn mưa mùa hạ… những âm thanh bình dị ấy đã bao giờ bạn thử lắng nghe và cảm nhận chưa? Giữa những bộn bề, lo toan của cuộc sống những âm thanh bình dị lại có vai trò vô cùng to lớn với con người. Âm thanh ấy sẽ giúp xua tan đi những mệt nhọc, vất vả hàng ngày. Giúp chúng ta cân bằng được cảm xúc và lấy lại được nguồn năng lượng tràn trề. Từ đó công việc, học tập và mọi thứ của chúng ta đều trở nên suôn sẻ, thuận lợi hơn. Hãy tin tôi, bạn hãy thử cảm nhận, lắng tai nghe để hòa mình vào bản âm thanh ấy của thiên nhiên. Bạn sẽ thấy cuộc sống này thật ý nghĩa. Những thứ bình dị xung quanh ta nếu chúng ta biết cảm nhận chắc chắn nó sẽ mang đến những giá trị tích cực cho cuộc sống của chúng ta.

---------------------------------------------

Trên đây là hướng dẫn Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ thanh âm trong trẻo mà em lắng nghe được ở cuộc sống muôn màu. Những âm thanh tuy bình dị nhưng nếu chúng ta biết cảm nhận và trân trọng nó thì sẽ mang đến những giá trị tích cực cho cuộc sống của mỗi chúng ta. Hy vọng bài viết trên của Topbee sẽ giúp các em có thêm tài liệu bổ ích cho việc học đạt kết quả.

Phạm Liên
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question