image hoi dap
image hoi dap

Bài văn tả Doraemon lớp 3 (5 mẫu)

icon-time29/1/2024

Doraemon là nhân vật chính trong tác phẩm cùng tên của tác giả truyện tranh Nhật Bản Fujiko Fujio. Những câu chuyện về Doraemon còn dạy chúng ta những bài học trong cuộc sống này. Hãy cùng Topbee viết Bài văn tả Doraemon lớp 3 để hiểu hơn về nhân vật tình cảm, thân thiện, dũng cảm và luôn biết giúp đỡ bạn bè.


Bài văn tả Doraemon lớp 3 – Mẫu số 1 

Trong thế giới các nhân vật truyện tranh, Doraemon - chú mèo máy đáng yêu luôn chiếm vị trí đặc biệt trong lòng em. 

Xuất hiện trong bộ truyện tranh mang tên mình, Doraemon đến từ thế kỉ với dáng người tròn màu xanh dương rất đang yêu. Là một chú mèo đặc biệt thiếu mất đôi tai, khuôn mặt tròn, mũi màu đỏ rất thính, nổi bật với 6 sợi ria mép. Mắt nhìn rất rõ vào ban đêm, chiếc miệng rộng xinh xắn. Trên cổ có đeo một cái chuông màu vàng. Tay của Doraemon hình tròn màu trắng, không có ngón tay, chân màu trắng. Chiếc đuôi màu đỏ, hình tròn, là công tắc hoạt động, nếu kéo nó ra là mèo máy ngưng hoạt động. Doraemon sở hữu túi thần kì trước bụng, chứa rất nhiều bảo bối. Trước bụng chú là một cái túi hình bán nguyệt nhỏ. Bên trong túi là một không gian rộng lớn chứ rất nhiều món bảo bối kì diệu. Doraemon được gia đình Nobita xem như một thành viên trong nhà. Doraemon được mọi người yêu thương, chăm sóc vì chú thân thiện, vui vẻ, tốt bụng 

Em rất yêu quý nhân vật này và em ước gì mình được gặp chú mèo máy này một lần trong đời.


Bài văn tả Doraemon lớp 3 – Mẫu số 2

Trong số các nhân vật truyện tranh đã đọc, em thích nhất là nhân vật Doraemon. Đó là một chú mèo máy đáng yêu, thông minh và dũng cảm, luôn giúp đỡ mọi người xung quanh.

Doraemon là nhân vật chính trong tác phẩm cùng tên của tác giả truyện tranh Nhật Bản Fujiko Fujio. Chú ta có thân hình màu xanh, cái đầu to tròn chứa đựng máy tính thông minh bên trong. Nổi bật trên khuôn mặt của mèo máy là cái mũi đỏ và chiếc miệng rộng đến. rên cổ có đeo một cái chuông màu vàng. Tay của Doraemon hình tròn màu trắng, không có ngón tay, chân màu trắng. Chiếc đuôi màu đỏ, hình tròn, là công tắc hoạt động, nếu kéo nó ra là mèo máy ngưng hoạt động. Trước bụng chú là một chiếc túi thần kì màu trắng. Bên trong đó chứa đựng rất nhiều bảo bối thần kì như cánh cửa thời gian, bánh mì siêu trí nhớ, đèn phóng to, thu nhỏ, ….

Doraemon rất yêu thích món bánh rán. Đặc biệt, chú là mèo nhưng rất sợ chuột. Chú ta có thể chạy với tốc độ 129,3km/ giờ. Đôi khi có thể ngất xỉu khi gặp chuột bất thình lình. Mèo máy rất vui tính, dũng cảm và luôn giúp đỡ các bạn. Đặc biệt, chú rất yêu quý người bạn Nobita của mình. Đã rất nhiều lần Doraemon hỗ trợ Nobita khắc phục những hậu quả mà cậu gây ra nhờ sử dụng các bảo bối của mình. 

Ai cũng vậy, một kỉ niệm cứ gắn mãi với chúng ta thì không thể nào quên. Những câu chuyện về Doraemon còn dạy chúng ta những bài học trong cuộc sống này. Em rất yêu thích nhân vật Doraemon. 

Bài văn tả Doraemon lớp 3

Bài văn tả Doraemon lớp 3 – Mẫu số 3

Doraemon, nhân vật phù thủy đến từ tương lai, là một chú mèo máy thú vị và đặc biệt. Cậu có hình dáng hài hòa giữa vẻ đáng yêu và hiện đại. Toàn thân Doraemon được phủ một lớp vỏ màu xanh lam, với phần ngực và chiếc túi thần kỳ màu trắng nổi bật.  

Khuôn mặt tròn của Doraemon là nơi hiện lên nụ cười dễ thương, đôi mắt to tròn long lanh và cái mũi đỏ nhỏ xinh. Cậu có 6 ria mép đều và dài, tạo nên vẻ đáng yêu khó quên. Điểm nhấn thú vị nhất ở Doraemon chính là chiếc túi thần kỳ đeo trước bụng. Làm từ chất liệu ngoài hành tinh, túi áp dụng công nghệ 4D, là nơi chứa vô vàn bảo bối kỳ diệu.  

Một trong những đặc điểm nổi bật của Doraemon là khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật, sử dụng ngôn ngữ thông minh nhờ máy tính thông minh tích hợp sẵn trong đầu. Điều này giúp Doraemon hiểu và phản ứng với môi trường xung quanh giống con người.  

Ngoài ra, Doraemon còn là người bạn đáng tin cậy và chu đáo. Cậu thường xuyên chăm sóc Nobita và luôn sẵn sàng giúp đỡ trong mọi hoàn cảnh. Doraemon có tính cách hài hước, lanh lợi nhưng đôi lúc trở nên lẩm cẩm hay tức giận, nhất là khi bị gọi "chồn" hay "hồ ly". Tuy nhiên, Doraemon vẫn luôn tha thứ và quay lại với Nobita.  

Nói chung, Doraemon không chỉ là nhân vật phù thủy của thế kỷ 22 mà còn là biểu tượng vui nhộn, đáng yêu và trí tưởng tượng trong thế giới truyện tranh.


Bài văn tả Doraemon lớp 3 – Mẫu số 4 

Trong các nhân vật truyện tranh, em vẫn luôn rất yêu thích chú mèo máy Doraemon. Đó là nhân vật hoạt hình đáng yêu nhất trong trái tim của em.

Doraemon là nhân vật trong bộ truyện tranh cùng tên. Đó là một chú mèo máy đến từ thế kỉ 21. Chú có thân hình tròn, nên được đặt biệt danh là Mèo Ú. Do một sự cố lúc trước, nên chú bị mất hai chiếc tai. Đó cũng là nguyên nhân khiến chú rất sợ chuột. Doraemon là chú mèo máy đặc biệt, luôn đứng bằng hai chân như con người. Bàn tay và bàn chân của chú cũng có dáng tròn và trắng như cái bánh nếp rất đáng yêu. Trên cổ chú cũng đeo một chiếc chuông tròn bằng sợi dây đỏ - một trong những điều giống mèo nhất ở chú. Khuôn miệng của Doraemon khá rộng, khi mỉm cười có hình như nửa cái bánh rán rất đáng yêu. Trước bụng chú là một cái túi hình bán nguyệt nhỏ. Bên trong túi là một không gian rộng lớn chứ rất nhiều món bảo bối kì diệu. Doraemon được gia đình Nobita xem như một thành viên trong nhà. Chú được mọi người yêu thương, chăm sóc với tình yêu thương sâu sắc. Tuy là mèo máy, nhưng Doraemon có thể ăn uống, tắm rửa và nghỉ ngơi như một người bình thường. Chú cũng biết giúp bố mẹ làm việc vặt nữa.

Ở nhân vật Doraemon, em cảm nhận được tình yêu thương to lớn và chân thành. Chú yêu quý Nobita và mọi người bằng cả trái tim mình. Chính vì thế, chú đã trở thành nhân vật hoạt hình mà em yêu thích nhất


Bài văn tả Doraemon lớp 3 – Mẫu số 5

Doraemon là một chú mèo máy đến từ thế giới tương lai. Với công nghệ và khoa học kĩ thuật hiện đại, chú mèo máy này có thể suy nghĩ, ăn uống, nghỉ ngơi và hoạt động như con người. 

Doraemon từng bị chuột gặm mất đôi tai khi đang ngủ say, nên bây giờ chú ta có cái đầu trong trộc lốc như quả banh. Khuyết điểm này khiến cậu ấy rất tự ti so với bạn bè, nhưng trong mắt em thì nó lại khiến cho Doraemon trở nên đặc biệt và đáng yêu hơn bao giờ hết. Toàn thân Doraemon là sự phối hợp giữa hai màu cơ bản là xanh dương và trắng. Chỉ có khuôn mặt, bụng và bàn tay, bàn chân của Doraemon có màu trắng, còn lại đều là xanh dương. Không chỉ có cái đầu tròn, mà ngay cả thân, bàn tay và bàn chân của Doraemon cũng tròn xoe. Có thể nói, cơ thể của cậu ấy chính là sự ghép lại của các khối tròn đáng yêu. Điểm xuyết trên đó là cái mũi đỏ và chiếc chuông cổ màu vàng của Doraemon. Trước bụng cậu ấy có một chiếc túi nhỏ màu trắng hình bán nguyệt. Nhìn nhỏ thế thôi, nhưng bên trong đó là cả một không gian rộng lớn chứa đựng rất nhiều các món bảo bối đến từ tương lai. 

Trong các tập truyện, tập phim, Doraemon xuất hiện sống động và giàu tình cảm không khác gì con người. Cậu ấy cũng biết vui buồn, sung sướng, tự ti. Em rất yêu thích Doraemon

Quan Diễm Quỳnh
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question