image hoi dap
image hoi dap

Cảm xúc của em về bài thơ Mẹ vắng nhà ngày bão của tác giả Đặng Hiển

icon-time21/3/2023

Bài thơ Mẹ vắng nhà ngày bão của tác giả Đặng Hiển là một tác phẩm rất xúc động và đầy tình cảm, khi tác giả mô tả cảnh bão tố và đứa trẻ ở nhà với sự vắng mặt của mẹ. Bài văn mẫu Cảm xúc của em về bài thơ Mẹ vắng nhà ngày bão hứa hẹn sẽ mang lại thông tin chi tiết và thú vị về bài thơ này.

Cảm xúc của em về bài thơ Mẹ vắng nhà ngày bão của tác giả Đặng Hiển

Cảm xúc của em về bài thơ Mẹ vắng nhà ngày bão của tác giả Đặng Hiển - Mẫu số 1

      Bài thơ “Mẹ vắng nhà ngày bão” của Đặng Hiển là một tác phẩm vô cùng cảm động, thể hiện sự nhớ nhung, lo lắng và nỗi niềm trăn trở của một đứa trẻ khi mẹ vắng nhà trong cơn bão. Tác giả đã miêu tả chân thực hình ảnh cùng những hoạt động của mẹ trong cuộc sống gia đình để rồi từ đó tạo nên một bức tranh đầy sắc màu về tình mẹ con. Tuy nhiên, sự vắng mặt của người mẹ lại là điều khiến cho mọi thứ trở nên trống trải và cô đơn hơn rất nhiều. Trước sự thiếu vắng và trống trải ấy, chính bản thân đứa trẻ đã phải đối mặt với nỗi buồn và nỗi niềm lo toan khi người mẹ vắng nhà trong cơn bão.

      Qua bài thơ tác giả đã gửi gắm đến người đọc thông điệp sâu sắc về tình mẹ con nói riêng và giá trị của tình thân trong cuộc sống nói chung. Bằng sự thấu hiểu và cảm nhận sâu sắc tác giả đã khẳng định cho chúng ta thấy rằng tình cảm gia đình là điều vô giá và mẹ luôn là người đặc biệt quan trọng trong cuộc đời của con. Bài thơ “Mẹ vắng nhà ngày bão” đã để lại dấu ấn vô cùng sâu đậm trong lòng người đọc với thông điệp ý nghĩa về tình mẹ con và sự trân trọng những giá trị tinh thần trong cuộc sống.

      Cuộc sống của chúng ta không phải lúc nào cũng êm đền và rạng rỡ, đôi khi cuộc sống sẽ là chặng đường đầy chông gai và thử thách khắc nghiệt buộc bản thân chúng ta phải vùng mình để cứu rỗi chính bản thân mình. Trước những thử thách đầy gian truân ấy điều quan trọng là chính bản thân chúng ta phải lấy những khó khăn, thách thức ấy trở thành bàn đạp và là bệ phóng để bản thân được trau dồi, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Đôi khi chúng ta quá dễ dãi với bản thân, buông lỏng cảnh giác để rồi từ đó làm mất đi những giá trị quan trọng của đời mình. Nhưng chính bài thơ đã nhắc nhở chúng ta rằng, khi chúng ta đối diện với những khó khăn, đau đớn thì chính tình yêu thương, tình cảm gia đình mới là niềm hy vọng và là sự ấm áp cho cuộc sống của mỗi người .

      Từ đó em nhận ra rằng niềm hy vọng và niềm tin trong cuộc sống không thể tồn tại một cách đơn độc. Chúng ta cần nhìn nhận giá trị của gia đình, sự quan tâm và tình yêu thương từ người thân để trưởng thành và sống đầy đủ ý nghĩa. Đây là những yếu tố không thể thiếu để vượt qua mọi khó khăn, thử thách và là yếu tố quyết định những giá trị quan trọng của cuộc sống.

      Qua bài thơ “Mẹ vắng nhà ngày bão”, tác giả Đặng Hiển đã đem lại cho người đọc nhận thức rõ hơn về giá trị cuộc sống, tình cảm gia đình, niềm hy vọng và niềm tin trong cuộc sống. Các thông điệp và cảm xúc được truyền tải từ bài thơ này chắc chắn sẽ giúp mỗi người chúng ta nhận ra trách nhiệm của mình đối với gia đình, đất nước và xã hội, để từ đó hướng đến những giá trị tốt đẹp vươn tới sự phát triển bền vững và xây dựng một xã hội hạnh phúc, bình yên và ý nghĩa.

Cảm xúc của em về bài thơ Mẹ vắng nhà ngày bão của tác giả Đặng Hiển

Cảm xúc của em về bài thơ Mẹ vắng nhà ngày bão của tác giả Đặng Hiển - Mẫu số 2

     "Mẹ vắng nhà ngày bão" là một tác phẩm văn học đặc sắc, dù thuộc một chủ đề vô cùng quen thuộc nhưng tác giả lại không đi theo lối mòn thường thấy. Bằng tầm nhìn sâu rộng về cuộc sống và thế giới quan, tác giả đã khắc họa nên một bức tranh đầy cảm xúc, tình cảm giúp độc giả hiểu rõ hơn về tình mẫu tử cùng với những khó khăn mà người mẹ phải đối mặt trong cuộc sống. Bài thơ đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc và được đánh giá là một tác phẩm đáng để người đọc trải nghiệm và suy ngẫm về ý nghĩa của cuộc sống và tình cảm gia đình.

      Trong bài thơ “Mẹ vắng nhà ngày bão” của nhà thơ Đặng Hiển, chúng ta có thể thấy được bức tranh về gia đình, nơi mẹ là trụ cột, người chăm sóc, lo toan cho các thành viên trong gia đình. Và khi mẹ vắng nhà, đó là khoảng thời gian đầy khó khăn và vất vả đối với ba bố con. Cơn bão kéo đến cùng với gió to và mưa lớn đã khiến nhà cửa bị dột nát, buộc ba bố con phải nằm chung để đỡ lạnh và tránh ướt. 

      Trong khoảnh khắc thiếu vắng mẹ, những ký ức ấm áp về gia đình tràn ngập trong lòng mỗi người. Tưởng như một chút nắng nhưng lại làm say đắm trong tâm trí những kí ức về mẹ, về những ngày sum vầy bên nhau. Dù mẹ không ở bên cạnh nhưng cảm giác được yêu thương của mẹ vẫn đong đầy trong tim. Ba cha con cũng cố gắng làm mọi việc, chị em trong gia đình cũng chung tay giúp đỡ, chăm lo cho nhau. Những giây phút đó khiến mỗi người trong gia đình hiểu rõ hơn giá trị của sự đoàn kết và tình yêu thương vốn có trong mỗi con người. Tác giả đã sử dụng hình ảnh của ngày bão và ngày nắng để tạo ra một bức tranh về sự vắng mặt của mẹ. Nhưng khi cơn bão qua đi, bầu trời trong xanh lại đó cũng là lúc mẹ trở về và không khí ảm đạm, u buồn ấy lại một lần nữa trở nên ấm áp và bình yên khi có bóng dáng mẹ hiền. Đó là thời điểm mọi người trong gia đình ai nấy cũng đều hạnh phúc và vui mừng. Từ đó, ta có thể thấy rằng, gia đình luôn là nơi để ta tìm kiếm sự ủng hộ và tình yêu thương.

      Ta có thể thấy trong bài thơ "Mẹ vắng nhà ngày bão" tác giả đã sử dụng ngôi kể, những hình ảnh hoạt động đời thường và biện pháp nghệ thuật để nâng cao tầm quan trọng của người mẹ trong tác phẩm. Qua bài thơ, tác giả cũng đã truyền tải thành công ý nghĩa tôn vinh những người mẹ và tình cảm của gia đình trong cuộc sống. Từ đó, giúp người đọc có thể cảm nhận được sức mạnh của tình mẫu tử và giá trị của gia đình trong cuộc sống của mỗi người.

-------------------------

Trên đây, Topbee đã cung cấp cho các bạn mỗi số bài văn mẫu Cảm xúc của em về bài thơ Mẹ vắng nhà ngày bão của tác giả Đặng Hiển. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập. Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong các kì thi sắp tới.

Huyền Trang
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question