Kim Woo Chung đọc hiểu

icon-time14/6/2023

Trả lời câu hỏi Kim Woo Chung đọc hiểu: Câu 1 (0.5 điểm) Xác định phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong đoạn trích. Câu 2 (0.5 điểm): Theo tác giả, để theo đuổi ước mơ chúng ta phải chấp nhận những điều gì? Câu 3 (1.0 điểm): Em hiểu như thế nào về ý kiến của tác giả: “Con đường theo đuổi ước mơ không bao giờ là con đường an toàn, cũng không phải là con đường dễ dàng”. Câu 4 (1.0 điểm): Em có đồng ý với quan điểm của Kim Woo Chung: “Ước mơ là động lực thay đổi thế giới”? Vì sao?

Đọc đoạn trích:

Kim Woo Chung, người sáng lập nên tập đoàn Deawoo từng viết trong quyển sách Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm rằng: “Lịch sử thuộc về những người biết ước mơ. Ước mơ là động lực thay đổi thế giới. Tôi cam đoan rằng tất cả những người đang làm nên lịch sử thế giới ngày hôm nay đều có những ước mơ lớn khi còn trẻ". Dù là thay đổi bản thân mình hay là thay đổi thế giới, thì người ta cũng bắt đầu bằng ước mơ.

Con đường theo đuổi ước mơ không bao giờ là con đường an toàn, cũng không phải là con đường dễ dàng. Đôi khi ta phải chấp nhận đi đường vòng, làm việc mình không thích để nuôi dưỡng ước mơ. Đôi khi ta phải đứng lên chống lại định kiến xã hội để đi theo con đường của mình. Nhiều khi ta phải đối mặt với cô đơn, thất vọng. Dù làm gì, dù thế nào đi nữa, thì đừng bỏ cuộc. Hãy luyện tập mài giũa hằng ngày. Trái ngọt có được sau những chặng đường dài thực sự rất xứng đáng. Hãy tin tưởng.

(Trích Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Rosie Nguyễn, - NXB Hội Nhà văn, 2017, tr. 217)


Kim Woo Chung đọc hiểu

Câu 1 (0.5 điểm): Xác định phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong đoạn trích.

Câu 2 (0.5 điểm): Theo tác giả, để theo đuổi ước mơ chúng ta phải chấp nhận những điều gì?

Câu 3 (1.0 điểm): Em hiểu như thế nào về ý kiến của tác giả: “Con đường theo đuổi ước mơ không bao giờ là con đường an toàn, cũng không phải là con đường dễ dàng”.

Câu 4 (1.0 điểm): Em có đồng ý với quan điểm của Kim Woo Chung: “Ước mơ là động lực thay đổi thế giới”? Vì sao?

Kim Woo Chung đọc hiểu

Trả lời câu hỏi đọc hiểu

Câu 1: Phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong đoạn trích là nghị luận.

Câu 2 : Theo tác giả, để theo đuổi ước mơ chúng ta phải chấp nhận những điều sau: 

+ Phải chấp nhận đi đường vòng, làm việc mình không thích để nuôi dưỡng ước mơ. 

+ Đôi khi phải đứng lên chống lại định kiến xã hội để đi theo con đường của mình. Nhiều khi ta phải đối mặt với cô đơn, thất vọng. Dù làm gì, dù thế nào đi nữa, thì đừng bao giờ bỏ cuộc.

Câu 3 : Con đường theo đuổi ước mơ không bao giờ là con đường an toàn, cũng không phải là con đường dễ dàng. Theo em đây là quan điểm đúng của tác giả. Bởi lẽ những ước mơ bao giờ cũng cao đẹp, lý tưởng và thậm chí vượt xa cả khả năng của con người. Để thực hiện được ước mơ thì không hề dễ dàng, không phải muốn hay thích là được. Con đường để theo đuổi ước mơ là con đường khó khăn, không hề dễ dàng và chưa bao giờ an toàn. Con đường ấy thậm chí chứa đựng đầy những gian lao và thử thách. Thậm chí có cả những thất bại, khiến con người sụp đổ, gục ngã, đối mặt với cả sự quay lưng của mọi người. Vì thế để chinh phục ước mơ mỗi người cần có cho mình sự tự tin.

Kim Woo Chung đọc hiểu ảnh 2

Câu 4: Em đồng ý với quan điểm của Kim Woo Chung: “Ước mơ là động lực thay đổi thế giới”. Bởi lẽ:

- Nhờ có ước mơ con người sẽ dám chinh phục tất cả những khó khăn và thử thách. Thậm chí ước mơ có thể mang đến cho con người những sức mạnh phi thường để chinh phục được nó.

- Con người có ước mơ đồng nghĩa với việc sẽ luôn có lý tưởng sống đẹp đẽ, luôn khát khao vươn tới những điều tốt đẹp và kỳ vĩ trong cuộc đời. Chính nhờ có ước mơ mà con người thay đổi và không ngừng hoàn thiện mình.

- Vì thế có thể nói nhờ có mỗi ước mơ mà con người có thể thay đổi chính mình và thay đổi cả thế giới. Chỉ cần mỗi người có một ước mơ lớn thì sẽ là động lực để làm cho thế giới tốt đẹp hơn.

---------------------------------- 

Trên đây Topbee đã mang tới cho các bạn những kiến thức bổ ích qua bài Kim Woo Chung đọc hiểu. Những câu trả lời dựa theo ngữ liệu đề ra, được chắt lọc khá chi tiết và đầy đủ. Chúc các em sẽ học tập tốt và đạt kết quả cao!

Phạm Liên
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question