Mở bài Tây Tiến 14 câu đầu

icon-time1/1/2023

14 câu thơ đầu thuộc tác phẩm Tây Tiến của tác giả Quang Dũng là phần được độc giả yêu thích nhất trong toàn tác phẩm. Dưới đây là một số mẫu mở bài Tây Tiến 14 câu đầu, các bạn hãy cùng Topbee tham khảo để chọn ra mở bài hay nhất cho bài văn của mình nhé!


Mở bài Tây Tiến 14 câu đầu - Mẫu số 1

Quang Dũng được biết đến là một nghệ sĩ có nhiều tài viết văn, hội họa và sáng tác nhạc. Ông là một nhà thơ lớn lên trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Thơ của Quang Dũng làm say lòng người với vẻ lịch lãm, lãng tử, tài hoa, phóng khoáng. Và bài thơ Tây Tiến là một trong những sáng tác không thể không nhắc đến của ông. Với 14 câu thơ đầu, bằng một kết hợp và lãng mạn, Quang Dũng đã tái hiện lại khung cảnh núi rừng Tây Bắc hùng vĩ, dữ dội trong nỗi nhớ da diết đầy hoài niệm về người lính Tây Tiến.


Mở bài Tây Tiến 14 câu đầu - Mẫu số 2

Tác phẩm Tây Tiến được xem là người con đầu tiên của Quang Dũng và của tất cả thơ ca kháng chiến trên văn đàn Việt Nam, nhất là trong thời gian kháng chiến gian khổ. Những học sinh áo trắng, để lại cây bút xanh và ra đi chiến đấu vì tình yêu của tổ quốc với lòng nhiệt thành, vì hòa bình của các em đến đó với trái tim anh hùng và khí chất anh hùng còn mang nét lãng mạn, hào hoa của trí thức Hà Nội. Điều này đã được nhà thơ xứ Quảng tái hiện xuất sắc trong bài thơ Tây Tiến với một bút pháp lãng mạn xúc động và rất tài hoa. 14 câu đầu của tác phẩm, nhà thơ Quang Dũng đã hướng đến trái tim của người lính, cũng như của tác giả với tình cảm nhớ nhung mảnh đất Tây Bắc với vẻ đẹp vượt thời gian những khó khăn của những người lính Tây Tiến.

Mở bài Tây Tiến 14 câu đầu

Mở bài Tây Tiến 14 câu đầu - Mẫu số 3

Quang Dũng là một người nghệ sĩ hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực. Ông vẽ tranh, làm thơ, sáng tác nhạc… nhưng thơ vẫn là lĩnh vực mà ông thành công nhất. Thơ Quang Dũng là tình yêu muôn thuở “xứ sở mây trắng”, thành phố của thi nhân; là một cảm hứng lãng mạn và hào hoa về cuộc sống của những người kháng chiến và những người kháng chiến. Quang Dũng sở hữu rất nhiều bài thơ hay viết về họ, trong đó nổi bật là bài thơ Tây Tiến. 14 dòng đầu bài thơ Tây Tiến một trời của cả chất thơ và âm vang ký ức.


Mở bài Tây Tiến 14 câu đầu - Mẫu số 4

Ra đời vào đầu kháng chiến chống Pháp, với "Nhớ" của Hồng Nguyên, "Đồng Chí" của Tố Hữu, "Bên kia sông Đuống" của Hoàng Cầm, "Tình yêu sông núi” của Trần Mai Ninh, “Tây từ Quang Dũng đạo bộ “Bộ tứ trong thơ thời kháng chiến chống Pháp. “Tây Tiến” là bài thơ của một chiến sĩ vệ quốc đoàn trong chiến trường kỳ kháng chiến chống Pháp gian khổ và anh dũng. Những kỷ niệm khi cầm cầm súng chiến đấu, những tình cảm với đất vì đồng đội và mưa nắng bao nhiêu tháng gửi của Quang Dũng đi qua bao la và đau thương Hoài cổ.

-------------------------------

Vừa rồi là một số mở bài gián tiếp được Topbee chọn lọc. Hy vọng nó sẽ giúp bạn có được mở bài hay nhất cho mình. Chúc các bạn có một kì thi tốt và đạt kết quả cao trong học tập.

Hoàng Thùy Trang
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question