Phiếu học tập Hecralet đi tìm táo vàng

icon-time12/9/2023

Hecralet đi tìm táo vàng kể về hành trình Hê-ra-clét đi tìm táo vàng cho nhà vua Ơ-ri-xtê, một ông vua ốm yếu và hèn nhát. Cùng Topbee điền vào Phiếu học tập Hecralet đi tìm táo vàng để hiểu rõ hơn về tác phẩm này nhé!

Phiếu học tập Hecralet đi tìm táo vàng

Phần 

Sự kiện

Chi tiết hoang đường

Ý nghĩa chi tiết

1

Hecralet phải trải qua những không gian đầy khó khăn thử thách từ châu Âu sang châu Á, từ cực Bắc đến sa mạc để tìm đường đến khu vườn đặc biệt có cây táo vàng.
 
Con rồng La-đông có 100 cái đầu, không bao giờ ngủ để canh giữ khu vườn có cây táo vàng
 
Những khó khăn nguy
hiểm mà Hecralet phải vượt qua để lấy được những quá táo vàng

2

Cuộc chiến của Hê-ra-clét với gã khổng lồ độc ác Ăng-tê được miêu tả vô cùng quyết liệt, tưởng như đã phân rõ thắng bại ngay từ đầu nhưng điều bất ngờ đã xảy ra. Nhận ra Ăng-tê có thể bất tử, Hê-ra-clét bằng sự thông minh đã giết chết được Ăng-tê. Ăng-tê sống lại đến ba lầnCuộc chiến này không chỉ làm nổi bật sức mạnh của Hê-ra-clét mà hơn thế nữa còn bộc lộ được trí thông minh và tài năng suy luận của chàng.

3

Khi Hê-ra-clet khi nhìn thấy thần Pro-mê-tê bị xiềng xích lại đã giương cung và buông giây bắn con đại bàng ngã quay xuống đất. Sau đó anh chạy lại chặt tung xiềng xích giải phóng cho thần Prô - mê - tê.Hình ảnh Prô-mê-tê bị xiềng xích và bị diều hâu hằng ngày đến moi gan, chịu nhiều cực hình nhưng vẫn không chếtCho thấy sự gan dạ, không chịu khuất phục trước sức mạnh đầy đe dọa của Pro-mê-tê.
 

4

Hê-ra-clét tìm gặp thần Át-lát, gánh giúp bầu trời cho thần đi lấy táo. Ngay khi ghé vai vào chống đỡ bầu trời anh đã cảm nhận được một sức nặng chưa từng có mặc dù anh đã rất khỏe mạnh. Hê-ra-clét gánh giúp bầu trời cho thần Át-látCho thấy sức khỏe và sức bền của Át-lát là vô cùng đáng nể. 
Tô Quỳnh
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question