Sơ đồ tư duy bài Mắt sói (Văn 8 Kết nối tri thức)

icon-time30/6/2023

Tổng hợp kiến thức Văn 8 Kết nối tri thức ngắn gọn, trực quan nhất bằng Sơ đồ tư duy tác phẩm Mắt sói - SGK Ngữ Văn 8 Kết nối tri thức.


Nội dung chính bài Mắt sói

Mắt Sói kể về câu chuyện giữa Sói Lam và Phi Châu, Sói Lam và Phi Châu gặp nhau trong sở thú. Khi nhìn vào mắt Sói Lam, Phi Châu đã hình dung ra cuộc đời của Sói Lam trước khi bị đưa vào sở thú. Sói Lam sinh ra ở vùng Bắc cực lạnh giá, trong một gia đình sói mẹ là Sói Hắc Hỏa cùng sáu người anh em. Một đêm, đám thợ săn tìm đến để bắt gia đình Sói. Vì tò mò muốn biết con người trông ra sao, em của Sói Lam đã trốn mẹ và anh em để đến xem. Sói Lam đuổi theo em mình và phát hiện ra em đang con người bắt và bị nhốt trong lưới. Để cứu em, Sói Lam đã xông lên cắn đứt lưới nhưng nó đã bị bắt thay cho em. Từ khi tỉnh dậy Sói Lam đã không mở được một bên mắt và bị mang đi năm đến sáu cái sở thú trong mười năm qua. Khi Sói Lam nhìn vào mắt của Phi Châu, nó biết được cậu bé đến từ Châu phi, do chiến tranh, cậu đã phải rời xa gia đình mình và đi theo lão Toa lái buôn. Trong hành trình này, cậu quen được với chú lạc đà nhưng một ngày nọ, lạc đà cũng bị bán đi và Phi Châu bị bán cho Vua Dê và cậu đã trở thành một người chăn dê và cừu giỏi. Nhờ công việc này, Phi Châu gặp gỡ và thân thiết với Báo, đôi bạn không thể tách rời nhau. Mắt Sói là câu chuyện về sự kết nối giữa con người và động vật. Thông qua câu chuyện tác giả muốn gửi gắm thông điệp về tình yêu thương giữa muôn loài.


Nghệ thuật bài Mắt sói

+ Sử dụng đặc sắc nghệ thuật miêu tả nhân vật 

+ Sử dụng ngôi kể chân thực, gần gũi

+ Xây dựng cốt truyện thú vị, cuốn hút, có tính liên kết giữa các chương trong tác phẩm 


Sơ đồ tư duy bài Mắt sói

Sơ đồ tư duy bài Mắt sói (Văn 8 Kết nối tri thức)

----------------------------

Trên đây Topbee đã tổng hợp cho các bạn nội dung chính và vẽ sơ đồ bài Mắt sói. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc các bạn học tốt.

Đoàn Thị Thu Huyền
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question