Sơ đồ tư duy tả cơn mưa

icon-time26/9/2023
(1 đánh giá)

Mưa, nắng, gió, bão là những hiện tượng thiên nhiên trong đời sống thường ngày. Hãy cùng Topbee đi tìm hiểu Sơ đồ tư duy tả cơn mưa và một bài văn mẫu tả cơn mưa nhé!


Sơ đồ tư duy tả cơn mưa - Mẫu 1

Sơ đồ tư duy tả cơn mưa - Ảnh 1

Sơ đồ tư duy tả cơn mưa - Mẫu 2

Sơ đồ tư duy tả cơn mưa - Ảnh 2

Bài văn mẫu tả cơn mưa 

Bài văn mẫu tả cơn mưa

Bà em thường nói với em rằng: “ Mưa là sự hồi sinh cho vạn vật”. Bởi vậy em thích mưa lắm, nhất là những cơn mưa ở vùng quê em. Em thích ngửi mùi ngai ngái của đất, thích vào rừng tìm nấm sau mỗi cơn mưa. Như cảm nhận được suy nghĩ của vạn vật, ông trời như hồi đáp lại mong muốn ấy bằng một cơn mưa thật to sau chuỗi ngày hè oi nóng: “ Mưa! Mưa rồi!”.

Cơn mưa tới bất chợt làm không ai kịp đề phòng điều gì cả. Giống như một đứa trẻ hờn dỗi, giây trước còn đang cười nói vui vẻ, giây sau đã òa lên khóc không ai có thể dỗ dành được. Bầu trời như bị giam cầm sau những đám mây đen, nặng trịch nhìn không thấy kẽ hở. Gió thổi vù vù như muốn thổi tung tất cả mọi thứ trên đường đi. Sấm ì ùm dọa nạt những kẻ yếu hơn mình chờ xem chúng chạy trên đường đi dáo dác tìm nơi trú ẩn. Cát bụi bay tứ tung trên đường. Những chú gà trong vườn vội kêu chíp chíp tìm mẹ để nấp vào.  Ai nấy đều cố chạy thật nhanh để tránh ông thần mưa đang sắp sửa tới đây.

Thế rồi lộp độp, lộp độp cơn mưa bắt đầu rơi xuống. Mưa rào rào trên mái nhà, mưa ào ào dưới khe suối. Mưa như gột rửa hết những oi ả của bao ngày nắng hè, mưa phủi sạch đi những khói bụi trong không khí, mưa như mang lại sức sống cho vạn vật xung quanh. Mấy chú gà con háo hức ti hí ngắm mưa dưới cánh mẹ, còn những đóa hồng nhung thì thi nhau uống bù lại nước sau những ngày khát muốn khô cổ. Có lẽ, tất cả đều như đang đắm chìm trong thế giới hạnh phúc của riêng mình. Mùi đất, mùi mưa, tiếng mưa như làm tâm hồn con người dịu lại, trả lại cho con người sự yên bình vốn có. 

Thế rồi cơn mưa cũng qua đi, bầu trời cũng trong xanh trở lại. Mọi vật như bừng tỉnh khỏi giấc ngủ sâu, vươn vai đón chào một thế giới mới. Ánh nắng mặt trời dần hiện ra chiếu những tia nắng lung linh xuống đất. Mấy đứa trẻ con trong ngõ đã í ới gọi nhau rủ nhau đi hái nấm ở ngon núi cạnh trường học. Mọi người cũng nhộn nhịp đi làm nốt công việc khi nãy còn đang dang dở của mình. 

Có những cơn mưa rào như làm dịu đi những ngày nắng gắt gỏng của nàng hạ. Em luôn thích những cơn mưa rào như này. Bởi cơn mưa rào khiến em hồi tưởng về những ngày hè nằm trong lòng bà nghe tiếng mưa rả rích trên đầu rồi dần chìm vào giấc ngủ say với tiếng ru à ơi. 

----------------------------------------

Trên đây là bài viết Sơ đồ tư duy tả cơn mưa. Hi vọng bài viết trên của Topbee sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập. Chúc các bạn học tốt môn văn!

Hoàng Thùy Phương
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question