Tóm tắt nội dung chính bài Chiều sương

icon-time15/3/2023

Mỗi ngành nghề đều có những khó khăn và khía cạnh riêng mà người ngoài cuộc có thể không hiểu được. Qua tác phẩm “Chiều sương” tác giả đã cho ta thấy những khía cạnh thú vị của nghề đánh cá. Hãy cùng Topbee tìm hiểu những khía cạnh thú vị đó qua phần tóm tắt nội dung chính bài Chiều sương.


Tóm tắt nội dung chính bài Chiều sương – Mẫu số 1

Chàng ngồi im lặng, lắng nghe những câu chuyện của ông lão Nhiệm Bình. Những câu chuyện đó là những kinh nghiệm trải qua của người đi biển, họ đối mặt với những khó khăn và nguy hiểm trên biển mỗi khi ra khơi. Những người ngư dân luôn sẵn sàng chống chọi với thiên nhiên, với sức mạnh của sóng biển và gió cuốn, họ phải cố gắng chèo lái thuyền để đến được đích đến. Trong cuộc sống đầy gian khổ và thử thách đó, họ vẫn kiên cường, dũng cảm để chiến thắng. Nhưng những câu chuyện đó cũng có những điều kỳ lạ và bí ẩn, như chiếc thuyền bị sóng đánh chìm và người trên đó chưa biết sống hay chết. Những câu chuyện đó khiến cho chàng cảm nhận được thêm về cuộc sống của những người đi biển, sự đối mặt với tự nhiên và những điều kỳ lạ xảy ra trên biển. Đó là một cuộc sống đầy những câu chuyện đặc biệt, với những người dũng cảm luôn sẵn sàng đối mặt với sự khắc nghiệt của biển cả.


Tóm tắt nội dung chính bài Chiều sương – Mẫu số 2

Chàng được gặp lão Nhiệm Bình, một người đi chài lưới đã từng trải qua rất nhiều điều kỳ bí trên biển. Ông kể cho chàng nghe về những câu chuyện mà ông đã trải qua khi ngồi câu đêm, hay những điều kỳ lạ mà người đi biển gặp phải xung quanh mạn thuyền. Những người chài biển hàng ngày đều biết rõ về cuộc sống cực khổ mà họ phải đối mặt để kiếm sống. Họ hy vọng mỗi chuyến đi sẽ đánh bắt được nhiều hải sản để mang về bán. Thế nhưng, trong một lần ra khơi, thời tiết bất ngờ trở nên đáng sợ như đang báo hiệu một trận cuồng phong đến gần. Mặc dù những người thuyền chài phản ứng rất nhanh nhạy, nhưng họ vẫn không thể đối phó với sức mạnh của cơn giông lốc. Con thuyền như bị lật ngược, những người chài phải cố gắng bám trụ vào nó để tồn tại. Cuộc sống của những người chài biển vẫn luôn đầy khó khăn và cực nhọc, nhưng đối với họ, đó là công việc hàng ngày mà họ phải đương đầu. Trên đường trở về, họ lại gặp một chiếc thuyền khác trên biển, nhưng nó cũng nhanh chóng biến mất như bóng ma. Rồi, họ lại gặp một người đang trôi dạt trên mặt biển và đã được những người chài vớt lên. Khi trở về bờ, họ mới biết con thuyền đó đã bị đánh tan tành. Với những người chài biển, mỗi lần ra khơi đều như một lần bước vào cửa tử, nhưng họ vẫn không ngừng chiến đấu để kiếm sống.

Tóm tắt nội dung chính bài Chiều sương – Mẫu số 2

-------------------------------

Trên đây, Topbee đã cung cấp cho các bạn mỗi số bài văn mẫu Tóm tắt nội dung chính bài Chiều sương. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập. Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong các kì thi sắp tới.

Hoàng Thùy Trang
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question