Tóm tắt nội dung chính bài Quang Trung đại phá quân Thanh

icon-time18/3/2023

Trong bài Quang Trung đại phá quân Thanh, tác giả tái hiện lại cuộc tiến công lịch sử của anh hùng Quang Trung - Nguyễn Huệ để đánh bại quân Thanh xâm lược với tinh thần cương quyết và mạnh mẽ. Hãy cùng Topbee tìm hiểu rõ hơn về tác phẩm qua bài viết tóm tắt nội dung chính bài Quang Trung đại phá quân Thanh dưới đây nhé.


Tóm tắt nội dung chính bài Quang Trung đại phá quân Thanh - Mẫu số 1

Bài "Quang Trung đại phá quân Thanh" tái hiện lại sự kiện lịch sử quan trọng của dân tộc Việt Nam khi Quang Trung - Nguyễn Huệ chỉ huy toàn quân tiến công nhanh chóng và khiến địch không kịp phản ứng, dẫn đến thất bại thảm hại của quân Thanh. Quang Trung là một vị vua có tính cách cương quyết, mạnh mẽ, dứt khoát hành động. Sau khi nhận được tin giặc tấn công Thăng Long, ông đã định "định thân chinh cầm quân đi ngay", nhưng nhờ các tướng sĩ khuyên can, ông đã lấy lại bình tĩnh và họp bàn kế sách chiến đấu. Quang Trung đã làm nên nhiều việc trọng đại chỉ trong một tháng, như "tế cáo trời đất", lên ngôi hoàng đế, tổ chức các cuộc duyệt binh lớn, tuyển mộ binh lính và phủ dụ tướng sĩ. Quang Trung là một chủ tướng lãnh đạo hàng vạn quân dân, người làm việc liên tục không ngừng nghỉ và biết nắm bắt thời cơ quan trọng.


Tóm tắt nội dung chính bài Quang Trung đại phá quân Thanh – Mẫu số 2

"Bài Quang Trung đại phá quân Thanh" là một tác phẩm văn học lịch sử mô tả lại cuộc chiến giữa quân đội Việt Nam do Quang Trung - Nguyễn Huệ chỉ huy và quân đội Thanh vào đầu thế kỷ XVIII. Với tính cách cương quyết, mạnh mẽ của một vị lãnh đạo, Quang Trung đã tổ chức các cuộc duyệt binh lớn, chiêu mộ nhân tài, phủ dụ tướng sĩ, lên chiến lược về các kế hoạch hành quân để đánh giặc và đối phó với nhà Thanh sau khi đã giành được chiến thắng. Sự chỉ huy thông minh của Quang Trung đã giúp cho quân đội Việt Nam tiến công nhanh chóng, khiến địch không kịp trở tay và cuối cùng thất bại thảm hại. Quang Trung là một chủ tướng lãnh đạo hàng vạn quân dân với tính cách xông xáo, biết nắm bắt thời cơ quan trọng, và là người nhìn xa trông rộng, để lại dấu ấn sâu đậm trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

Tóm tắt nội dung chính bài Quang Trung đại phá quân Thanh – Mẫu số 2

Tóm tắt nội dung chính bài Quang Trung đại phá quân Thanh – Mẫu số 3

"Bài Quang Trung đại phá quân Thanh" là một bài viết tường thuật về cuộc chiến lịch sử giữa đội quân Việt Nam chủ lực do vị tướng quân anh hùng Quang Trung - Nguyễn Huệ lãnh đạo và đội quân Thanh của nhà Thanh trong năm 1789. Bài viết tả lại các chiến dịch và sự kiện quan trọng trong cuộc chiến này, từ việc triệu tập các tướng sĩ đến kế hoạch chiến đấu, tuyển mộ binh lính và duyệt binh. Nổi bật trong bài viết là nhân vật Quang Trung, được miêu tả là một vị tướng quân cương quyết, mạnh mẽ, biết nắm bắt thời cơ và có tính cách xông xáo. Với sự lãnh đạo của Quang Trung, đội quân Việt Nam đã nhanh chóng và thắng lợi trước đội quân Thanh, đưa đất nước thoát khỏi sự xâm lược của quân giặc.

--------------------

Trên đây, Topbee đã cung cấp cho các bạn mỗi số bài văn mẫu Tóm tắt nội dung chính bài Quang Trung đại phá quân Thanh. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập. Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong các kì thi sắp tới.

Hoàng Thùy Trang
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question