Tóm tắt nội dung chính bài Ta đi tới

icon-time18/3/2023

Tóm tắt bài Tóm tắt nội dung chính bài Ta đi tới dưới đây sẽ cho ta thấy tinh thần yêu nước và sự quyết tâm đấu tranh của người cách mạng Tố Hữu và toàn thể các chiến sĩ ra trận. Dù đối diện với những khó khăn, gian khổ, họ vẫn vững bước trên con đường kháng chiến để giải phóng đất nước và bảo vệ dân tộc.

Tóm tắt nội dung chính bài Ta đi tới

Tóm tắt nội dung chính bài Ta đi tới - Mẫu số 1

Bài thơ Ta Đi Tới được sáng tác vào tháng 8 năm 1954 với sự ca ngợi chiến thắng oanh liệt của quân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Tác phẩm không chỉ gợi những suy nghĩ về chặng đường phía trước mà còn mang tính biểu tượng cao. Tố Hữu - người thi nhân - đã sử dụng những lời thơ đơn giản, mộc mạc để diễn đạt tình cảm yêu nước và tinh thần đấu tranh giải phóng dân tộc. Những câu thơ thấm đượm tình yêu và sự hy sinh của dân tộc Việt Nam trong cuộc kháng chiến. Tác phẩm ca ngợi lòng anh dũng, quyết tâm và sự vững bền của người cách mạng trong cuộc chiến vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước.

Tóm tắt nội dung chính bài Ta đi tới - Mẫu số 1

Tóm tắt nội dung chính bài Ta đi tới – Mẫu số 2

Tố Hữu là một trong những nhà thơ tiêu biểu của thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ ở Việt Nam. Bài thơ "Ta Đi Tới" được viết vào tháng 8 năm 1954, ngay sau khi kết thúc trận Điện Biên Phủ - một trận đánh lịch sử với chiến thắng vang dội của quân và dân ta. Bài thơ "Ta Đi Tới" của Tố Hữu không chỉ ca ngợi chiến thắng oanh liệt mà cả quân và dân ta đã cùng làm nên, mà còn gợi lên trong người đọc những suy nghĩ về chặng đường phía trước. Tác phẩm không chỉ chứa đựng niềm cảm xúc thời đại mà còn mang tính biểu tượng cao. Trong bài thơ, Tố Hữu mô tả hình ảnh những người lính vừa giành chiến thắng ở Điện Biên Phủ, đang chuẩn bị lên đường tiếp tục đấu tranh vì giải phóng dân tộc. Những dòng thơ "Ta đi tới với bao nhiêu khát vọng/ Sông núi rừng biển cứ đổi mới non sông" thể hiện lòng kiên trung và khát khao vươn lên của một dân tộc, sẵn sàng đánh đổi tất cả để giành lại tự do và độc lập cho đất nước. Ngoài ra, bài thơ còn chứa đựng những suy nghĩ sâu xa về tinh thần đấu tranh và lòng yêu nước của người Việt Nam. Tố Hữu đã tài tình thể hiện bằng những lời thơ mộc mạc và giản dị, đem lại cho độc giả những cảm xúc sâu sắc và xúc động.


Tóm tắt nội dung chính bài Ta đi tới – Mẫu số 3

Tố Hữu được xem là một trong những nhà thơ tiêu biểu của thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ ở Việt Nam. Tác phẩm của ông không chỉ làm rung động lòng người với những tình cảm chân thành và sâu sắc, mà còn thể hiện được sự quyết tâm và tinh thần đấu tranh của một dân tộc. Bài thơ "Ta Đi Tới" của Tố Hữu được viết vào tháng 8 năm 1954, ngay sau khi kết thúc trận Điện Biên Phủ - một trận đánh lịch sử với chiến thắng vang dội của quân và dân ta. Tác giả đã sử dụng nhiều động từ mạnh như nhằm khẳng định về ý chí quyết tâm một lòng chiến đấu của những người lính trên chiến trường gian khổ, khắc nghiệt. Đồng thời, bài thơ còn ca ngợi tinh thần anh dũng, đoàn kết của dân và quân ta đã không lùi bước trước bọn đế quốc xâm lăng. Tuy nhiên, bài thơ "Ta Đi Tới" không chỉ là một tấm gương tinh thần đấu tranh mà còn chứa đựng những hình ảnh đẹp của đất nước Việt Nam. Tác giả đã sử dụng các từ ngữ màu sắc để miêu tả những cảnh vật quen thuộc của làng quê Việt Nam như "rừng cọ, đồi chè, đồng xanh". Những hình ảnh đó đã làm cho những người lính trên chiến trường tự hào về cảnh đẹp bao la bát ngát của đất nước, cùng niềm vui phấn chấn, xóa tan sự sợ hãi trên đường hành quân. Bên cạnh đó, Tố Hữu cũng đã miêu tả đầy tình cảm về dòng sông Lô êm ả, thấp thoáng đâu đây nghe tiếng ai "hò ô tiếng hát". Từ đó, người đọc cũng có thể cảm nhận được sự yên bình và thăng hoa của đất nước Việt Nam.

--------------------

Trên đây, Topbee đã cung cấp cho các bạn mỗi số bài văn mẫu Tóm tắt nội dung chính bài Ta đi tới. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập. Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong các kì thi sắp tới.

Hoàng Thùy Trang
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question