Tóm tắt nội dung chính bài Và tôi vẫn muốn mẹ

icon-time18/3/2023
(1 đánh giá)

Qua tác phẩm Và tôi vẫn muốn mẹ, tình mẫu tử đã được thể hiện một cách thiêng liêng. Bức tranh về cuộc sống khốc liệt của những đứa trẻ trong chiến tranh, sự nhớ mong và tìm kiếm người mẹ sẽ được Topbee thể hiện qua bài viết Tóm tắt nội dung chính bài Và tôi vẫn muốn mẹ dưới đây.

Tóm tắt nội dung chính bài Và tôi vẫn muốn mẹ

Tóm tắt nội dung chính bài Và tôi vẫn muốn mẹ - Mẫu số 1

Trong cuộc đời của chúng ta, có những ký ức không bao giờ phai nhạt. Và với nhân vật trong câu chuyện "Và tôi vẫn muốn mẹ", ký ức ấy chính là sự nhớ về người mẹ của mình trong những năm tháng đầy khốc liệt của chiến tranh. Nhân vật chính trong câu chuyện là một đứa trẻ được bố mẹ cho đi tham gia trại hè đội viên. Nhưng trong thời gian đó, chiến tranh đang diễn ra và tất cả mọi thứ đều thay đổi. Đứa trẻ phải sống trong một thế giới mới, đầy khốc liệt và đầy những khó khăn. Những đứa trẻ phải di chuyển liên tục, tìm nơi an toàn để sống và nhịn đói trong suốt thời gian đó. Những khó khăn và cực khổ đã kéo dài suốt nhiều năm, đến nỗi mà những đứa trẻ phải giết cả con ngựa của họ để lấy thịt ăn. Điều này thể hiện rõ sự khốc liệt và tàn bạo của cuộc chiến. Những đứa trẻ ấy không có gì để ăn, không có mái ấm để trú ẩn. Họ phải sống trong những ngôi nhà thấp tạm bợ và ngủ trên rơm rạ để tránh gió rét. Trong cuộc sống đầy khó khăn này, những đứa trẻ luôn nhớ về người mẹ của mình. Một người mẹ luôn là niềm hy vọng, niềm an ủi và niềm tin của đứa trẻ. Và nhân vật chính trong câu chuyện cũng không ngoại lệ. Dù trong trại hè đội viên hay sau khi trốn trại đi tìm mẹ, cậu vẫn luôn muốn tìm kiếm và gặp lại người mẹ của mình. Dù trải qua nhiều gian khó, nhưng cậu luôn kiên trì và không bao giờ từ bỏ. Và ngay cả khi cậu đã trưởng thành và trở thành một người lớn, sự khát khao gặp lại người mẹ của mình vẫn luôn ở trong tâm hồn cậu.

Tóm tắt nội dung chính bài Và tôi vẫn muốn mẹ - Mẫu số 1

Tóm tắt nội dung chính bài Và tôi vẫn muốn mẹ – Mẫu số 2

Nhân vật tôi, như một đứa trẻ trong chiến tranh, luôn mang trong mình nỗi nhớ nhung về bố mẹ và mong muốn gặp lại họ. Dù đã trải qua rất nhiều khó khăn, đói khát, mất mát và cô độc nhưng tôi vẫn không bao giờ từ bỏ hy vọng tìm được bố mẹ của mình. Trong cuộc sống của tôi, những ký ức về chiến tranh còn vẹn nguyên như những chiếc lá khô trong mùa thu. Tôi vẫn còn nhớ đến những ngày trẻ thơ đầy hạnh phúc, nơi có bố mẹ, nơi có gia đình. Nhưng bây giờ, chỉ còn lại tôi và những đứa trẻ khác phải chịu đựng sự đau khổ trong chiến tranh. Chúng tôi phải tìm kiếm mọi cách để tồn tại, để sống sót qua những ngày đen tối. Những đêm tôi thức khuya, tôi lại nghĩ về bố mẹ. Tôi ước ao được gặp lại họ, ôm lấy họ và nói rằng tôi rất nhớ và yêu thương họ. Tuy nhiên, tôi biết rằng cuộc sống của tôi đã đổi thay hoàn toàn kể từ khi bước chân vào thế giới đầy khắc nghiệt của chiến tranh. Mặc dù đã tìm kiếm mọi nơi, nhưng tôi vẫn không tìm thấy bố mẹ của mình. Những nỗ lực của tôi để tìm kiếm bố mẹ đã trở thành một cuộc phiêu lưu dài và cảm giác mệt mỏi đã dần tràn ngập trong tâm hồn tôi. Mặc dù tôi đã trưởng thành và có cuộc sống mới nhưng tôi vẫn luôn nhớ về bố mẹ của mình. Tôi vẫn mong muốn có thể gặp lại họ, ôm lấy họ và nói rằng tôi rất nhớ và yêu thương họ. Nỗi nhớ về bố mẹ vẫn đeo bám tôi như một chiếc áo quá khứ và tôi vẫn luôn muốn tìm kiếm họ, mãi mãi.


Tóm tắt nội dung chính bài Và tôi vẫn muốn mẹ – Mẫu số 3

Bài viết kể về một cậu bé sống trong thời kỳ chiến tranh. Cậu bị xa lánh khỏi gia đình và phải sống trong những hoàn cảnh khắc nghiệt với những đứa trẻ khác. Các đứa trẻ phải chịu đựng nhiều thiếu thốn như không có đủ thức ăn và phải chờ đợi ở những nơi an toàn. Tình trạng đói khát và bất ổn trong cuộc sống khiến cho những đứa trẻ cảm thấy mất mát và nhớ gia đình của mình, đặc biệt là mẹ. Nhân vật chính của câu chuyện là một cậu bé, luôn mong muốn gặp lại mẹ của mình. Nhưng dù tìm kiếm đến mọi nơi, anh không tìm được mẹ của mình và đành chấp nhận sự thật đau lòng rằng mẹ của anh có thể đã mất tích trong chiến tranh. Tuy nhiên, anh vẫn giữ hy vọng và nhớ mãi về mẹ của mình. Câu chuyện thể hiện sự đau khổ và cảm xúc của các em nhỏ trong thời kỳ chiến tranh.

--------------------

Trên đây, Topbee đã cung cấp cho các bạn mỗi số bài văn mẫu Tóm tắt nội dung chính bài Và tôi vẫn muốn mẹ. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập. Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong các kì thi sắp tới.

Hoàng Thùy Trang
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question