Tưởng tượng hình dáng cỗ máy thời gian và miêu tả bằng lời của em

icon-time14/9/2023

Những phát minh khoa học nổi tiếng và vĩ đại được ứng dụng vào cuộc sống rất nhiều nhưng một phát minh mà được mọi người yêu thích vì thường xuất hiện trên phim hoạt hình điển hình là bảo bối của Doraemon dùng để thay đổi thời gian. 


Tưởng tượng hình dáng cỗ máy thời gian và miêu tả bằng lời của em - Mẫu 1

Tưởng tượng hình dáng cỗ máy thời gian và miêu tả bằng lời của em

Hôm nay, tôi có một chuyến đi công tác ở Mỹ và may mắn thay lại có dịp được gặp nhà vật lý thiên văn người nghiên cứu về các lý thuyết du hành thời gian suốt nhiều thập kỷ. Hiện giờ nó vẫn đang hoạt động và được các nhà khoa học nâng cấp dần. Tôi thấy được hình dáng kì lạ cỗ máy như một tấm thảm có gắn thêm chiếc đèn có cán dài và bộ máy điều khiển, cỗ máy thời gian không bao giờ thiếu trong những chuyến chu du đến thế giới tương lai - quá khứ của nhóm bạn. Bảo bối này chính là công cụ di chuyển giữa quá khứ - hiện tại - tương lai. Các nhà khoa học đã hướng dẫn tôi cách sử dụng để đảm bảo an toàn. Bởi việc sử dụng cỗ máy thời gian để thay đổi quá khứ là điều cấm kị của chính sách theo cách sử dụng. Khi sử dụng cỗ máy thời gian, người sử dụng phải tránh "lốc xoáy thời gian", một khi đã gặp phải lốc xoáy thì người đó phải rời khỏi đó ngay lập tức nếu không bị trẻ hóa (biến thành trẻ sơ sinh) hay lão hóa dưới tác động của nó. Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ chẳng thấy các bước phát triển của nhân loại, những tiến bộ vượt bậc của nền văn minh hiện đại. Một lần được gặp gỡ các nhà khoa học cũng như được tận mắt nhìn thấy hình ảnh cỗ máy thời gian, tôi như được hiểu biết thêm về thế giới xung quanh ta. Tôi sẽ có thêm có nhiều bài học trong quá trình công tác lần này.


Tưởng tượng hình dáng cỗ máy thời gian và miêu tả bằng lời của em - Mẫu 2

Hiện tại là thế kỷ 22 và với sự phát triển vượt bậc của khoa học kĩ thuật, các nhà khoa học đã có thể chế tạo ra chiếc máy du hành thời gian. Chiếc máy được lập trình với một máy chủ trung tâm và trung gian thực hiện các hoạt động qua một thiết bị đeo tay giống như đồng hồ. Máy chủ trung tâm là một hệ thống đồ sộ, có thể tính toán chính xác các bước nhảy không - thời gian, đảm bảo tính chính xác và sự an toàn cho người sử dụng. Rosie - đã trở thành một phát minh thế kỷ của con người. Có thể đưa con người trở về quá khứ và tiến tới tương lai, Rosie đã giúp con người tìm hiểu, cũng như khám phá ra nhiều phát hiện mang tính lịch sử trong dòng thời gian phát triển của nhân loại. Có những điều kiện tiên quyết mà chúng ta bắt buộc phải tuân theo khi sử dụng chiếc máy này: 1. Không được phép thay đổi lịch sử, những sự kiện trong quá khứ; 2. Không được để chính bản thân mình của hiện tại gặp gỡ hay tiếp xúc với bản thân trong quá khứ và tương lai; 3. Không được mang những hiện vật, đồ vật trong quá khứ và tương lai về hiện tại. Một khi vi phạm một trong ba nguyên tắc trên thì dòng thời gian chúng ta đang sống sẽ bị thay đổi, từ đó gây ra những hậu quả nghiêm trọng có thể trực tiếp ảnh hưởng đến sự sống của Trái Đất. 

--------------------------------------

Trên đây là bài viết Tưởng tượng hình dáng cỗ máy thời gian và miêu tả bằng lời của em do Topbee biên soạn. Hi vọng bài viết giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập. Chúc các bạn học tốt môn Văn!

Trần Thùy Dương
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question