Viết đoạn văn về tiết kiệm nước lớp 3 ngắn gọn

icon-time25/10/2023

Nguồn nước mà chúng ta đang dùng vốn không phải vĩnh cữu có thể tự tái tạo, chỉ cần con người có những hoạt động ảnh hưởng đến môi trường nước, thì chính là tự tay giết chết cuộc sống tươi đẹp này. Hãy cùng Topbee đến với bài viết Viết đoạn văn về tiết kiệm nước lớp 3 ngắn gọn nhé!


Viết đoạn văn về tiết kiệm nước lớp 3 ngắn gọn - Mẫu 1

Nước là nguồn tài nguyên thiên nhiên quan trọng không thể thiếu của chúng ta. Mỗi người dân sinh hoạt đều cần có nước sạch, thiếu nước thì con người không thể uống, để nấu ăn, tắm, giặt,… Nhưng nước không phải tài nguyên vô tận. Nếu không học cách tiết kiệm thì dần dần nước sẽ cạn kiện, mọi người không thể sinh hoạt được nếu thiếu nước. Thế nên từ bây giờ chúng ta hãy cùng nhau chung tay giảm thiếu sự lãng phí nước vì một tương lai xinh đẹp an toàn, bình yên.

Ảnh 1

Viết đoạn văn về tiết kiệm nước lớp 3 ngắn gọn - mẫu 2

Trung bình mọi người sử dụng nước rất nhiều, để phục vụ cho đời sống cá nhân, có người dùng để tắm, để giặt quần áo, tưới cây, có người dùng để rửa xe, rửa đồ,… ai ai cùng dùng nước liên tục, dẫn đến nguồn nước ngày càng tiêu hao. Có nhiều người nghĩ rằng nguồn nước là vô tận không bao giờ cạn kiệt nên cứ dùng phung phí, lãng phí nó, coi đó như là điều bình thường vì họ phải trả khoản tiền nước và xứng đáng với điều đó. Nhưng nếu tất cả mọi người đều có suy nghĩ như vậy thì nguồn nước trên thế giới sẽ cạn kiệt khan hiếm, không còn đủ để phục vụ nhu cầu mỗi người. Vậy nên, em và các bạn khi trở về nhà đều sẽ cố gắng truyền đạt tầm quan trọng của việc tiết kiệm nước.


Viết đoạn văn về tiết kiệm nước lớp 3 ngắn gọn - mẫu 3

Hôm nay em được học bài liên quan đến nước ở lớp học, nước - nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng, nó không chỉ giúp ích cho con người mà còn cho cả thiên nhiên. Có nước thì con người mới sinh sống, sinh hoạt, cây cối thiếu nước sẽ khô héo, xơ xác, động vật cũng vậy. Tất cả đều không thể thiếu đi chút nước, nhưng nước không phải vô hạn, nó cũng sẽ cạn kiệt nếu như mọi người không học cách tiết kiệm từ bây giờ. Trân quý và coi nguồn nước như là bạn thân của chúng ta, đối xử thật tử tế và nhắc nhở những ai có hành vi lãng phí nước để họ ngưng lại hành động phá hoại. Vì một cồng động văn minh. 

Ảnh 2

Viết đoạn văn về tiết kiệm nước lớp 3 ngắn gọn - Mẫu 4

Nước chiếm ¾ diện tích của Trái Đất nhưng là nước biển mặn, không thể dùng được vậy nên nguồn nước mà chúng ta đang sử dụng bây giờ trở thành nguồn nước quý hóa, vô cùng là quan trọng, cần mọi người chung tay để ý, tiết kiệm. Và phải đảm bảo an toàn cho nguồn nước sạch khi mà ngay hiện nay, có rất nhiều các nhà máy khổng lồ xả chất thải ô nhiễm ra ngoài môi trường, ảnh hướng tới nước sinh hoạt của người dân. Vậy nên cần phải xử phạt những nhà máy đó để bảo vệ an toàn cho nguồn nước và mọi người cũng cần phải có sự tự giác trong việc sử dụng nước, không phung phí quá nhiều cho dù nhà bạn giàu sang không lo tiền nước hay bất kì lí do gì. Khi mọi người đều đang tiết kiệm thì chúng ta cũng cần phai có ý thức thực hiện, không để bản thân mình trở thành kẻ xấu, tham lam, ích kỉ trong mắt người khác.


Viết đoạn văn về tiết kiệm nước lớp 3 ngắn gọn - Mẫu 5

Khi em được nghe mẹ kể về truyện cổ tích Sơn Tinh - Thủy Tinh, em thấy ai cũng có một vẻ oai hùng, mạnh mẽ, mỗi người một thế mạnh riêng, nhưng em ấn tượng nhất với nhân vật Thủy Tinh vì ông ấy là thủy vương, hô mưa gọi gió đều được, làm em liên tưởng đến những cơn mưa thiên nhiên giúp cây cối tươi tốt. Mẹ em cũng nói, nếu không có nước thì cây cối sẽ chết, nguồn nước mà chúng ta sử dụng không thể dùng mãi mãi và có khả năng hồi sinh, nó đều bắt nguồn từ thiên nhiên sông, suốt, nước nguồn nhưng khi cạn kiệt thì sẽ không còn gì để sử dụng. Nghe xong lời mẹ nói em nghĩ ngay đến việc nếu như trên thế giới không còn nước dùng thì làm sao bây giờ? Mọi người và cây cối, động vật sẽ chết, cần phải cùng nhau sử dụng nước thật cẩn thận, tiết kiệm trong khả năng của bản thân, không xả thải vứt rác bừa bãi để môi trường xanh, sạch, đẹp, nguồn nước trong lành và để tương lai không xảy tai họa nào nguy hiểm.

Hoàng Như Quỳnh
Đánh giá bài viết
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question