icon_question_mark
HỎI ĐÁP TOPBEE
con_view-more
icon_pajamas_question

icon-ghim
avatar
Thu Thủy
Lớp 10
Ngữ Văn 27/3/2024

Anh chị hiểu như thế nào về ý nghĩa của câu “Nếu không có khả năng tư duy độc lập, các bạn sẽ trở thành người bình thường và nhanh chóng trở nên tầm thường. Nếu là người xuất sắc, không có AI hay ChatGPT nào có thể thay thế bạn được".

Đánh giá
icon-question_detail
Hỏi chi tiết
icon-follower
Theo dõi
icon-flat
Báo vi phạm
avatar
Hỏi Thu Thủy về câu hỏi này
icon-send
Gửi
Thu Thủy rất mong câu trả lời từ bạn Viết trả lời
Làm sao để có câu trả lời hay nhất?
  1. Luôn có GIẢI THÍCH các bước giải
  2. Không sao chép mạng
  3. Cố tình spam sẽ bị khóa tài khoản
Tổng hợp câu trả lời (1)
avatar
Gia sư Topbee - Ngọc Huyền tick

* Câu nói nhấn mạnh ý nghĩa của khả năng tư duy độc lập.

* Lý giải câu nói:

- Thế giới ngày nay càng ngày càng phát triển, con người cũng vì vậy mà càng phải tự mình cố gắng nhiều hơn nếu như muốn có được vị trí riêng của mình trong xã hội.

- Việc có tư duy độc lập không chỉ giúp chúng ta chủ động hơn trong việc giải quyết công việc, nó còn giúp chúng ta được mọi người xung quanh tin tưởng và có được một vị trí cao trong môi trường sống và làm việc.

- Không những vậy, việc tư duy độc lập cũng giúp cho chúng ta rèn luyện trí óc của mình, khiến bản thân mình trở nên nhanh nhẹn hơn. Khi bản thân chúng ta bị đặt vào một tình huống khó khăn, việc tư duy độc lập sẽ khiến chúng ta dễ dàng vượt qua được những khó khăn ấy mà không gây ảnh hưởng tới những người xung quanh.

- Tuy nhiên, vẫn còn có những người sống ỷ lại, thụ động với cuộc sống của chính mình. Họ chỉ chờ những người xung quanh quyết định cho cuộc đời của mình mà không tự mình quyết định được con đường mà mình sẽ đi trong tương lai. Hay đơn giản là họ sợ bị mọi người xung quanh chỉ trích, phê bình vì những quyết định của mình. Những người như vậy sẽ không gặp được thành công, đạt được điều mình muốn. 

icon-vote
Vote
icon-heart
Cảm ơn
icon-comment
Bình luận
icon-report
Báo vi phạm

Thành viên hăng hái nhất

Trong ngày

Chiến binh ong vàng

Trong ngày
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question