Một bệnh nhân nhập viện với trạng thái: sốt cao, nôn mửa... được chẩn đoán do ngộ độc thực phẩm
icon_question_mark
HỎI ĐÁP TOPBEE
con_view-more
icon_pajamas_question

Một bệnh nhân nhập viện với trạng thái: sốt cao, nôn mửa... được chẩn đoán do ngộ độc thực phẩm

icon-ghim
avatar
Nguyễn Anh Đức
Lớp 11
Sinh học 10/5/2023

Một bệnh nhân nhập viện với trạng thái: sốt cao, nôn mửa... được chẩn đoán do ngộ độc thực phẩm. Qua thăm khám, bác sĩ kết luận: bệnh nhân đã ăn phải xúc xích bị ôi thiu, quá hạn sử dụng.

1.Sự sinh trưởng của vi sinh vật trong gói xúc xích trên trải qua những pha nào?

2.Tại sao ăn xúc xích ôi thiu, quá hạn sử dụng có thể gây ngộ độc

3.Đề xuất một số biện pháp tránh thực phẩm tươi bị ôi thiu, hạn chế vi sinh vật gây hại phát triển.

https://api.topbee.vn/storage/uploads/images/mot-benh-nhan-nhap-vien-voi-trang-thai-sot-cao-non-mua-duoc-chan-doan-do-ngo-doc-thuc-pham-qua-tham.jpg
Đánh giá
icon-question_detail
Hỏi chi tiết
icon-follower
Theo dõi
icon-flat
Báo vi phạm
avatar
Hỏi Nguyễn Anh Đức về câu hỏi này
icon-send
Gửi
Nguyễn Anh Đức rất mong câu trả lời từ bạn Viết trả lời
Làm sao để có câu trả lời hay nhất?
  1. Luôn có GIẢI THÍCH các bước giải
  2. Không sao chép mạng
  3. Cố tình spam sẽ bị khóa tài khoản
Tổng hợp câu trả lời (1)

1. Sự sinh trưởng của vi sinh vật trong gói xúc xích trên trải qua 4 pha: tiềm phát, luỹ thừa, cân bằng và suy vong. 

2. Ăn xúc xích ôi thiu, quá hạn sử dụng có thể gây ngộ độc bởi xúc xích là loại thực phẩm làm từ thịt đã qua chế biến. Trong đó có thể chứa các vi khuẩn như E.coli, campylobacter hoặc một số vi trùng khác trong không khí. Các loại vi khuẩn này có thể sinh trưởng ngay cả khi được bảo quản trong tủ lạnh. 

Do vậy, nếu xúc xích bị ôi thiu, quá hạn có các dấu hiệu hư hỏng như dính nhớt, có màu sẫm tối không nên sử dụng, hãy vứt bỏ ngay để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

3. Một số biện pháp tránh thực phẩm tươi bị ôi thiu, hạn chế vi sinh vật gây hại phát triển:

- Bảo quản thực phẩm tươi trong môi trường lạnh.

- Sử dụng phương pháp ướp muối.

- Điều chỉnh pH thực phẩm: Lên men chua: muối dưa, muối cà,…

icon-vote
Vote
icon-heart
Cảm ơn
icon-comment
Bình luận
icon-report
Báo vi phạm

Thành viên hăng hái nhất

Trong ngày

Chiến binh ong vàng

Trong ngày
Tham gia nhom zalo
Tham Gia Nhóm
image ads
Đặt câu hỏi
icon-make-question icon-make-question